Thứ Tư, ngày 01 tháng 2 năm 2012

Nga bàn giao đủ tên lửa cho Gepard Việt Nam

Giám đốc Tổng công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) cho biết, Nga đã bàn giao đủ các tên lửa chống tàu 3M24E (Kh-35E) cho Việt Nam.

Hình ảnh khu vực cấm-zero Tiên Lãng

Khu đầm khai hoang của Đoàn Văn Vươn nhìn từ mái nhà đổ nát.

Chị Lành vé số phải chi 18 triệu để nhà báo viết bài

Câu chuyện về chị Phạm Thị Lành, người phụ nữ nghèo bán vé dạo ở Bến Lức (Long An) sẵn sàng đưa 12 tờ vé số trúng thưởng 5,4 tỷ đồng cho khách, dù đó chỉ là “mua thiếu qua điện thoại”, được không ít người xem như “chuyện cổ tích” thời hiện đại. Thế nhưng khi tìm về cù lao Long Khánh, ấp Long Hữu (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), nơi chôn nhau, cắt rốn của chị Lành, chúng tôi bất ngờ hơn với câu chuyện khác và đoạn kết không có hậu đang ám ảnh người phụ nữ giàu lòng nhân ái này.
Chị Lành luôn vui vẻ, tốt bụng

Tiên Lãng: Cách hành xử của chính quyền có nhiều vấn đề

Vụ cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng (Hải Phòng) xảy ra ngay dịp Tết nguyên đán, đẩy người dân vào cảnh màn trời chiếu đất là điều rất đáng buồn, đau xót. Qua vụ việc này, có thể thấy cách hành xử của chính quyền đối với dân có rất nhiều vấn đề.

Phó chủ tịch Hải Phòng: Thông tin dân phá nhà ông Vươn 'dựa trên báo cáo huyện Tiên Lãng'

Chiều 31.1, ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tổng kiểm tra, rà soát lại vụ cưỡng chế nhà bị can Đoàn Văn Vươn.

Lãnh đạo Hải Phòng nói gì về nghi vấn vụ cưỡng chế đầm tôm?

Đề cập nghi vấn về những đối tượng lạ mặt xuất hiện ở đầm tôm của ông Vươn có quan hệ với chính quyền địa phương, ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch Tp Hải Phòng cho biết, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra vấn đề này.

Nhìn từ Tiên Lãng (Hải Phòng): Khẩn trương sửa đổi Luật Đất đai

Thu hồi đất và việc coi trọng quyền sở hữu tài sản của công dân là một chủ đề nóng và được dư luận hết sức quan tâm. Vụ việc cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) có thể xem là trường hợp điển hình cho thấy cần có cách tiếp cận mới về đất đai, khẩn trương sửa đổi Luật Đất đai 2003...Xe ủi có mặt trong vụ cưỡng chế thu hồi đất,

san phẳng căn nhà 2 tầng của ông Vươn tại khu đầm tôm. Ảnh: T.L

Nhìn từ Tiên Lãng: Giúp các gia đình bị can ổn định cuộc sống

Trưa 31-1-2012 chúng tôi trở lại xã Vinh Quang. Chị Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn văn Vươn cho biết: Ngày mồng 1 Tết Nhâm Thìn, chị Thương và chị Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã dựng một cái lều trên bờ đầm trú tạm ăn Tết.

Nóng Tiên Lãng: Đoàn Văn Vươn từ chối các luật sư nhận bào chữa miễn phí

Ông Vươn công bố rằng không chấp nhận bất kỳ luật sư nào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình, dù là miễn phí hay được người nhà thuê.

Không được chậm trễ khởi tố vụ án cưỡng chế ở Hải Phòng

Phát biểu với báo giới, lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng và TP Hải Phòng lúc thì cho rằng chính Đoàn cưỡng chế đã phá nhà ông Vươn, khi lại phát biểu việc này là do người dân bức xúc hành động như vậy.

Chích choè than: khó bay mẹ dắt con bay...

Chim chích choè than thuộc họ Turdidae, thuộc bộ Passerifomes, tầm vóc nhỏ, sống chủ yếu ở rừng thưa. Nếu chích choè lửa có tên trong Sách đỏ Việt Nam vì tiếng hót mê hồn, thì chích choè than cũng không kém cạnh với chuỗi giọng hót chỉ ngắn hơn khoảng ba giây! Chính vì vậy, chích choè than bị con người săn bắt đến cạn kiệt để làm chim cảnh.
Ảnh 6

Vụ Tiên Lãng: Lãnh đạo huyện phàn nàn về báo chí

"Những người bị kẻ sử dụng vũ khí bắn đổ máu, may mà không chết thì chưa ai hỏi han được câu nào mà chỉ về tìm những cái sơ suất nhỏ".

Tiên Lãng: Lưỡi quan vô độ

          Vụ Tiên Lãng kéo dài đến đến một tháng, những động tác của xã hội nhân tính đều hướng về lên án các hủ hoại tham tàn của quan chức Tiên Lãng và xã Vinh Quang cũng như các thất thố của giám đốc công an Hải Phòng và tờ báo an ninh tại đây. Các ý thức lương thiện của người dân cũng hướng vào chê trách lãnh đạo cấp cao Hải Phòng, nhưng họ vẫn im lặng một cách ngột ngạt và thiếu trách nhiệm với công dân đến kỳ lạ.

Đừng im lặng mãi để người dân nói lặng im là cách khác của giọng lưỡi tiếp tay

Vụ Tiên Lãng-Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh: Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM trong buổi giao ban báo chí đầu xuân, ngày 31-3, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhận xét việc báo chí đưa tin, phân tích đa chiều vụ cưỡng chế thu hồi đầm thủy sản ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng là đúng đắn và cần thiết.

SGGP:Từ vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng) - Cần sớm sửa Luật Đất đai

Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) còn nảy sinh một vấn đề gay cấn nữa là trong thời gian sắp tới sẽ có hàng loạt trang trại khác trong cả nước cũng hết thời hạn giao đất 20 năm, phải thu hồi… liệu có tránh được sai sót như ở Tiên Lãng?

Vụ Tiên Lãng-Chính quyền thuê “người ngoài” trông coi đầm ông Vươn!

Ngay sau khi ông Đoàn Văn Vươn bị bắt, chính quyền huyện Tiên Lãng tuyên bố đã giao cho UBND xã Vinh Quang bảo vệ khu đầm, nhưng lãnh đạo xã Vinh Quang lại thuê người bảo vệ đầm để rồi sau đó, hàng chục tấn thủy sản trong đầm đã bị vét sạch.