Thứ Ba, ngày 31 tháng 1 năm 2012

“Hàng đoàn xe Trung Quốc chở gạo cho Triều Tiên”

Theo AFP, ngày 31/1, một đoàn dài những xe tải chất đầy gạo viện trợ từ Trung Quốc đã tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Xe chở gạo từ Trung Quốc sang Triều Tiên. (Nguồn: AFP)

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 6

Luật gia Trần Đình Thu gửi cho Quê Choa và Cu Làng Cát

Sáng ngày mai đại quân của Huyện đường Tiên Sa sẽ bao vây khu đầm lầy thôn Thủy Nẻo. Tin ấy loang ra nhanh như ngựa chạy. Đường thôn ngõ xóm đâu đâu cũng nghe bàn tán về cuộc đại bố ráp. Phen này thì bố con nhà Vươn chết chắc.

Mặt trận đã chủ động trong giám sát khiếu kiện vượt cấp

Cái lý của chính quyền và lý của người dân quanh vụ việc giải phóng, cưỡng chế mặt bằng ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đối với đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn vẫn đang ở thế giằng co. Việc Đoàn giám sát của UBTƯ MTTQ Việt Nam về Tiên Lãng để tìm hiểu vụ việc đã khẳng định vị thế cũng như tầm quan trọng của Mặt trận trong vai trò giám sát, phản biện những khiếu kiện vượt cấp. Giáo sư Nguyễn Lang, Hội đồng tư vấn về kinh tế UBTƯ MTTQ Việt Nam, thành viên Đoàn giám sát trao đổi với Đại Đoàn Kết xung quanh vấn đề này:Giáo sư Nguyễn Lang. Ảnh: HOÀNG LONG

Nhìn từ Tiên Lãng: Hiểu đúng và tuân thủ nghiêm pháp luật về đất đai

LTS: Xung quanh vụ việc xảy ra tại Tiên Lãng (TP Hải Phòng), nhiều ý kiến cho rằng, vấn đề ở đây là việc thực thi Luật Đất đai và những vấn đề bất cập của luật. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của LS Lê Đức Tiết - Phó Chủ nhiệm HĐTV Dân chủ và Pháp luật của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng thời là một thành viên trong đoàn giám sát của MTTQ Việt Nam về vụ việc này.


Ngôi nhà của vợ chồng ông Vươn bị phá hủy

Gia đình anh Vươn chuẩn bị tố giác ông Thoại, ông Ca

Người thân Đoàn Văn Vươn đang làm các thủ tục pháp lý để khởi kiện UBND huyện Tiên Lãng về việc hủy hoại tài sản công dân.

Hỏi xoáy đáp xoay về Tiên Lãng

Ai phá nhà ông Vươn ở Tiên Lãng?
- Dễ ẹt, thế mà cũng đố. Dân người ta bức xúc thì người ta phá, ông phó chủ tịch UBND thành phố bảo thế.

Nóng: Chủ tịch huyện Tiên Lãng bị tố khai man lý lịch

Ông Vũ Xuân Đợi - người vừa tố cáo ông Lê Văn Hiền khai man lý lịch
Ông Vũ Xuân Đợi-người vừa tố cáo ông Lê Văn Hiền khai man lý lịch.

Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Nhật ký của một lãnh đạo MTTQ Việt Nam

Do đâu mà có hai cách nhìn nhận đối lập nhau gay gắt giữa chính quyền và nhân dân địa phương trong vụ cưỡng chế ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng ?

Lập đoàn thanh tra, kiểm tra đất đai ở Tiên Lãng

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên - môi trường) Lê Văn Lịch cho biết Bộ đã quyết định lập đoàn thanh tra, kiểm tra để làm rõ các vấn đề liên quan vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng.

Bà Nguyễn Thị Thương (phải) - vợ ông Đoàn Văn Vươn - và bà Phạm Thị Hiền - vợ ông Đoàn Văn Quý - chuẩn bị bữa cơm tối trên nền đất căn nhà đã bị phá hủy - Ảnh: Hải Phong

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 5

 Luật gia Trần Đình Thu gửi cho Quê Choa và cu Làng Cát

Đêm nay có lẽ là đêm vui nhất đời Vươn. Ngay cả trong mơ, Vươn cũng chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có lúc được quan Huyện Hiền cho kiệu tới tận khu đầm lầy rước anh đến tư dinh của ngài dự dạ yến. Hơn thế nữa, sau khi kết thúc dạ yến, ngài còn đích thân đưa anh đi hát ả đào.

"Xã hội đen" được giao quản lý đầm ông Vươn?

Theo thông tin từ người dân xung quanh, ngay sau khi ông Đoàn Văn Vươn bị bắt, nhiều tay anh chị giang hồ đã đứng ra tiếp quản khu đầm.

Khu vực 4,8 ha diện tích nuôi trồng thủy sản mà gia đình ông Vươn từng được bồi thường gần 300 triệu đồng - Ảnh: P.H.S

Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Nhiều tay giang hồ có mặt tại khu đầm

Quá trình tìm hiểu vụ cưỡng chế gây xôn xao dư luận ở Tiên Lãng (Hải Phòng), chúng tôi phát hiện nhiều thông tin bất ngờ.

Vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Có bàn tay của giang hồ?

Nhiều người dân ở huyện Tiên Lãng khẳng định một nhóm giang hồ ở quận Kiến An, TP Hải Phòng có liên quan đến việc thu hồi đất của hộ ông Đoàn Văn Vươn

Tiên Lãng: Nóng rực sự thật từ người trong cuộc

Lần đầu tiên một vă bản đóng dấu đỏ chót vạch trần sự thật Tiên Lãng