Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2012

“Đường lưỡi bò” và âm mưu thống trị Biển Đông

Xem xét những hành động của Trung Quốc trên Biển Đông những năm gần đây cho thấy cùng với sức mạnh kinh tế và quân sự tăng lên nhanh chóng, Trung Quốc đang ráo riết thực hiện mục tiêu vươn lên trở thành một cường quốc toàn cầu. Trong đó, Biển Đông vừa là mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ hải quân chiến lược và nằm trong phạm vi ảnh hưởng sống còn của Trung Quốc, vừa là cửa ngõ chiến lược để đi ra thế giới.


Tàu hải giám Trung Quốc đã lao vào cắt cáp

và cản trở hoạt động của tàu Bình Minh 02 ngày 26-5-2011


Cưỡng chế ở Hải Phòng: Phẫn nộ việc gia đình ông Vươn không có quà Tết

'Người tử tù còn được quà Tết, vậy mà, chính quyền địa phương lấy lý do hộ ông Vươn không có hộ khẩu để không thăm hỏi, hỗ trợ Tết, có phải chăng...?'.

Nhìn từ Tiên Lãng: Đâu là “mảng tối” của vấn đề?Toàn cảnh khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Tiếp vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Tết buồn

Trưa 29-1 (mùng 7 Tết), ngồi ôm đứa con trai đầu lòng Đoàn Văn Việt (8 tuổi) đang chữa trị tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do tai nạn, chị Phạm Thị Hiền (vợ chủ đầm Đoàn Văn Quý) buồn tủi kể về cái Tết mà năm anh em trai nhà anh Vươn không có nhà.
Chiếc lều dựng tạm trên nền ngôi nhà hai tầng cũ (ảnh bé: Chị Hiền và cháu Việt chữa tại bệnh viện) Ảnh: L.K
Chiếc lều dựng tạm trên nền ngôi nhà hai tầng cũ (ảnh bé: Chị Hiền và cháu Việt chữa tại bệnh viện) Ảnh: L.K.

Thông tin mới vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng

Chị Nguyễn Thị Thương, vợ của Đoàn Văn Vươn – chủ đầm bị cưỡng chế tại Tiên Lãng (Hải Phòng) đã có đơn tố giác kèm theo bản chữ ký xác nhận của người dân xã Vinh Quang liên quan đến việc ngôi nhà của hai anh em Vươn bị san phẳng.

“Phân tích đúng sai trong vụ việc của ông Vươn không khó”

Trở về sau chuyến giám sát của UBMTTQ Việt Nam tại Tiên Lãng, Hải Phòng, LS Lê Đức Tiết, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật của Mặt trận cho rằng, đã có những quyết định không có cơ sở pháp lý trong vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn.

Vụ Tiên Lãng: 5 kiến nghị bị "bỏ ngoài tai"

"Vấn đề đó là trách nhiệm của chính quyền đã không niêm phong khi thu hồi, cưỡng chế để cho kẻ xấu vào hôi của. Đó là hành vi trái đạo đức..."
Theo phản ánh của bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý), nhiều hoa lợi bao gồm: cá, tôm, cua và hàng ngàn buồng chuối của gia đình đã bị một số đối tượng lạ mặt khai thác "tận diệt".

Vụ Tiên Lãng: Sẽ xử nghiêm người ra lệnh phá nhà ông Vươn

* Hôm nay, MTTQ Việt Nam hội ý về kết quả giám sát

Ngày 29-1, ông Vũ Trọng Kim - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam - cho biết đoàn giám sát vụ cưỡng chế đất đai tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã có báo cáo sơ bộ với lãnh đạo MTTQ Việt Nam về nội dung giám sát. Ông Kim cho biết nội dung báo cáo như báo chí đã đăng tải.
Chủ tịch huyện Tiên Lãng ông Lê Văn Hiền cho rằng gia đình ông Vươn còn đến 21ha đất, đầm trong khi người dân huyện Tiên Lãng chỉ sở hữu chưa đầy 2 sào ruộng đất thì không thể nói khó khăn được.

Như Tiên Lãng: Anh em Mọt bàn tính hiếp dân

Cả mấy ngày trời đám Mọt phó đội xã sùng sục khắp hang cùng ngõ hẻm nhưng không ra đứa nỏ mồm nào gửi băng ghi âm, phát ngôn phát nghiếc lung tung lên mạng. Đám Mọt lí nhí cũng đành thôi đi kiếm thịt chó, bánh chưng rồi ngồi đầu làng canh nhà báo, luật sư, người lạ. Mọt anh lại điệu Mọt em qua tính kế không cho bất cứ thứ gì với vợ con thằng Vưỡn, thằng Quy dịp Tết.


Vụ Tiên Lãng: Vụ cưỡng chế đầm vùng tại xã Vinh Quang: Chính quyền đầy đủcơ sở pháp lý.???????

CLC: Đây là bài báo cố đấm ăn xôi của Tiên Lãng.
Gần một tháng trôi qua, vụ án Đoàn Văn Vươn cùng người nhà xả súng vào lực lượng cưỡng chế vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Dư luận cực lực lên án hành động coi thường vi phạm pháp luật, tuy nhiên về vấn đề tại sao lại tổ chức cưỡng chế và cơ sở pháp lý trong vụ việc này, đa số nhân dân vẫn chưa nắm bắt tường tận.
Thế này là đúng pháp luật?


Vụ Tiên Lãng: Bộ NN-PTNT, Hội Nghề cá vào cuộc

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, cho rằng chính quyền huyện Tiên Lãng đã quá vội vàng trong việc thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn và TP Hải Phòng cần vào cuộc làm rõ vụ việc để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Đầm nuôi cá của ông Đoàn Văn Vươn bị khai thác cạn kiệt sau vụ cưỡng chế ngày 5-1