Thứ Sáu, ngày 20 tháng 1 năm 2012

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 3

Luật gia Trần Đình Thu gửi cho Quê Choa và Cu Làng Cát. Xin cảm ơn bác Thu.

                                                                   Luật gia Trần Đình Thu

Lời đề nghị: Thưa quý bạn đọc, trong vụ án Đoàn Văn Vươn thật, có một nhân vật lẽ ra phải lộ diện nhưng cho đến nay vẫn chưa lộ diện. Đó là vị thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng, người đã xử thua cho anh Đoàn Văn Vươn trong vụ án hành chính anh kiện Quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng. Công luận cần biết ai đã xử vụ án này, bản án lập luận như thế nào để tuyên bác đơn anh Vươn. Đề nghị quý bạn đọc nào ở gần nhà anh Vươn đến mượn anh bản pho to bản án này, đánh máy đưa lên mạng cho bà con coi (lưu ý là bản án sơ thẩm nhe bà con). Trong lúc chờ đợi coi bản án thật, mời quý bạn đọc theo dõi phiên tòa giả tưởng sau đây.

 

Thông tin mới nhất từ nơi đầu sóng Tiên Lãng


Vụ Tiên Lãng: Chính quyền vẫn nói ngược chiều dân về ông Vươn

Ngày 19-1, đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến tận nơi xảy ra vụ chống cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để tìm hiểu sự việc.  Dẫn đầu đoàn giám sát là GS Nguyễn Lang - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về kinh tế, luật sư Lê Đức Tiết - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ pháp luật.
Ngôi nhà của ông Vươn sau khi bị phá sập - Ảnh: H.H. - N.H.K.

Vụ Tiên Lãng: Vợ con anh Vươn không được dựng chòi đón Tết

Mong ước có 1 túp lều để ăn Tết và trông nom tài sản của người thân Đoàn Văn Vươn là một điều xa vời.
Chị Báu (bên trái) và chị Thương mong muốn có túp lều để ăn tết và trông nom tài sản

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Tạm đình chỉ chức vụ người ra QĐ cưỡng chế?

-"Có nên tạm đình chỉ chức vụ của người ra QĐ cưỡng chế thu hồi diện tích nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn?"_Độc giả Nguyễn Văn Thuật giả thuyết.
Căn nhà của ông Đoàn Văn Vươn đã bị san phẳng chỉ sau một đêm.

Vụ Tiên Lãng: Người dân khẳng định: Chẳng có người dân nào phá nhà ông Vươn

Cán bộ địa phương thông tin quanh co, bất nhất. Trong khi đó, người dân khẳng định nhà của gia đình ông Vươn bị cơ quan chức năng dùng máy xúc phá.

Đoàn giám sát kiểm tra hiện trường ngôi nhà ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng

Vụ Tàng Liền: Mọt anh về quê gặp mọt em

         Cuối năm rồi, Mọt anh xong việc huyện đường, mấy đứa thơ lại vun vén cho chút đỉnh bổng lộc luộc của đám tay chân thân tín. Kéo rèm phòng huyện, Mọt anh đếm đếm, mắt rưng rửng. Từng đồng tiền sột soạt, nghe đã. Nghe tiếng tiền mà Mọt anh quên cả sự việc Tàng Liền nóng cả nửa tháng nay.

Ông thấy đấy, cái mâm ta đang ăn đây này, tôm của đầm thằng Vưỡn, cá của đầm thằng vưỡn, tép của đầm thằng Vưỡn, lợn của trại thằng Vưỡn, bò của nhà thằng Vưỡn, chuối trên bàn thờ cũng từ nhà thằng Vưỡn, lấy của nó cả đấy.

Đặc biệt: Chuyện động trời ở Tiên Lãng-băng ghi âm lần đầu công bố

(NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH- CU VINH) Trưởng thôn Khoai Lang tôi đã có trong tay băng ghi âm quan trọng, ghi lại lời kể của hai cán bộ cốt cán có chức sắc tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng và một chiến sĩ dân quân, người trực tiếp vụ cưỡng chế đất và nhà anh Đoàn Văn Vươn. Lời lể chân thật, không dấu diếm, tuy nhiên chúng tôi chưa thể công bố tên của họ. Nghe xong cuộc nói chuyện này, chắc chắn không một ai không giật mình trước một sự thật khó tưởng tượng về chủ tịch xã Vinh Quang Lê Văn Liêm, về hành vi cưỡng chế, mục đích cưỡng chế và những bí mật bỉ ổi của vụ việc này.
Đây là nhà của Lê Văn Hiền, chủ tịch Tiên Lãng ( đối diện với cơ quan huyện ủy)