Thứ Năm, ngày 19 tháng 1 năm 2012

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 2

Luật gia Trần Đình Thu email:Thống nhất đăng cùng lúc 8 h tối mỗi ngày trên 2 blog quechoa và culangcat. Chỉ có 2 blog này độc quyền đăng sớm.
Chạng vạng hôm ấy, như mọi ngày, Vươn từ ngoài khu đầm phá lững thững về nhà. Vươn vừa đi vừa tủm tỉm cười một mình. Năm nay dường như mưa thuận gió hòa nên đàn tôm cá trong đầm sinh sôi nẩy nở rất nhanh. Hàng chục năm quai đê lấn biển, mồ hôi nước mắt và máu của gia đình Vươn đổ xuống thấm cả đất đai, Vươn chưa từng có buổi chiều nào lâng lâng như buổi chiều này.

Nửa mùa xuân đến từ Ba Sương


          Mùa xuân năm 2012 là một mùa xuân của nhiều cảm xúc và nhiễu động của các thái cực. Cảm giác nhiều người ăn tết không vui vì không khí Tiên Lãng trùm vào câu chuyện. Nhưng một nửa mùa xuân ấm áp đã cất lên tín hiệu rõ ràng của thông tin đình chỉ mọi hoạt động tố tụng với bà Trần Ngọc Sương, nguyên giám đốc nông trường Sông Hậu.

Bà Ba Sương và bố của mình, ông Trần Ngọc Hoằng chân đất tiếp đón ông Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư. Ảnh: Internet

Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng: Thành phố không nên “thuyết minh” cho huyện

“Căn cứ để xác định đất đầm tôm của ông Vươn là đất nông nghiệp nằm ở chính quyết định giao đất trong thời hạn 15 năm của huyện Tiên Lãng” - GS Đặng Hùng Võ “bật” lại ý kiến của đại diện UBND TPHải Phòng rằng đây là đất bãi bồi ngoài đê biển.
Xe ủi có mặt trong vụ cưỡng chế thu hồi đất, san phẳng căn nhà 2 tầng tại khu đầm tôm.

Tin cực vui cực nóng cuối năm về đất đai: Đình chỉ mọi hoạt động tố tụng với bà Ba Sương

Lúc 9h sáng ngày 19/01/2012 (ngày 26 Tết Nguyên đán Nhâm Thìn), Viện KSND thành phố Cần Thơ đã tống đạt Quyết định số 56/QĐ/KSĐT (do Viện trưởng Hồ Thanh Long ký ngày 17/01/2012) về việc “Đình chỉ mọi hoạt động tố tụng” đối với bà Trần Ngọc Sương (thường gọi là bà Ba Sương) – nguyên Giám đốc Nông trường Sông Hậu.
Bà Trần Ngọc Sương và luật sư Nguyễn Trường Thành (trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý), người đã sát cánh bên bà Ba Sương bao năm qua khi vụ án NTSH bị khởi tố, điều tra, xét xử qua các cấp sơ thẩm và phúc thẩm. Ảnh: Huy Bình

Vụ Tiên Lãng: Lẽ nào "gieo gió... gặt đạn chùm”?

Kính gửi anh Dương Anh Điền - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

Vụ Tiên Lãng: Cái lý của “Quan”... nỗi oan người vô tội

Không chỉ cho đến bây giờ, vụ việc mới "nóng”. Thực ra, vụ việc đã xôn xao từ nhiều năm nay. Mang nỗi bức xúc của các hộ nuôi trồng thuỷ sản, chúng tôi đến UBND huyện Tiên Lãng. Trái với tâm trạng của những người dân, lãnh đạo huyện này tỏ ra khá lãnh đạm và không muốn thừa nhận những việc đã rồi. Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật.


Đơn thư do người dân gửi đến các cơ quan chức năng

Giống như Tiên Lãng: Cuộc trò chuyện của mọt và nhà báo bợ đỡ

           Mọt: Mấy hôm rày báo chí quay dữ quá, có cái thằng nhà báo bợ đỡ lúc nào cũng anh, họp hành gì cũng tâng anh, tổng kết gì cũng anh cái này, anh cái kia rồi túm phong bì chạy về đưa trang nhất. Mẹ kiếp, cái vụ thằng Vưỡn hắn mới nhọ một bài nhiều dân bất bình với nó mà cũng bị thiến khắp nơi. Mà cơ ngu, nói đông đảo nhân dân nhưng chỉ chui ra bốn mống thì làm sao làm cán bộ nguồn ở đây được…
Mọt: Tao vẫn làm lãnh đạo, anh tao vẫn làm lãnh đạo, thằng anh họ trên phố vẫn làm lãnh đạo. Dân chửi kệ mẹ dân."Nhà Vươn bị máy ủi san bằng, có sự góp mặt của chính quyền xã"

Một ngày sau khi ông Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch HP tuyên bố nhà ông Vươn là do người dân địa phương bất bình nên phá, người dân nơi đây đã lên tiếng.
Ông Nham nói người dân phá nhà do bất bình là "vu cáo"

Vụ Tiên Lãng: Đại tướng Lê Đức Anh nhận định về phát biểu của Phó chủ tịch Hải Phòng

Đại tướng Lê Đức Anh nhấn mạnh: “Bảo dân làm việc đó là không có. Dân đâu có quyền, mà dân không bao giờ làm được”.
Thêm 1 lần nữa, Đại tướng Lê Đức Anh lên tiếng về vụ cưỡng chế này (Ảnh: Tuấn Nam)

Vụ Tiên Lãng: Người dân bất bình vì bị đổ tội

Phát ngôn của ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng về việc nhà của ông Đoàn Văn Vươn bị san phẳng là “do nhân dân bất bình nên vào phá” lập tức tạo sự bất bình trong dư luận xã hội.
Ảnh; quechoa.info

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 1

Sáng nay mở mail thấy bài này của Luật gia Trần Đình Thu gửi. Đã có gửi cho Quê Choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập. Xin đăng thêm để bà con đọc.

Luật gia Trần Đình Thu

Chuyện xảy ra vào thế kỷ 21 nhưng giống như ở thế kỷ nào trong đêm dài phong kiến Việt Nam. Một hôm, tri huyện Lê Văn Hiền ngồi ở huyện đường thì có lính lệ vào báo:

- Thưa ngài, có vị đại gia chuyên buôn đất muốn vào gặp ngài.

- Hắn là ai?

- Dạ hắn là một tay tiền của như nước. Hắn mà đã muốn đến thăm ai là người ấy sắp giàu to.