Thứ Tư, ngày 18 tháng 1 năm 2012

Sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ổn định

CLC: Không  rõ báo NLĐ giật cái tít thế  này  với ý đồ gì?
(NLĐO)- Sáng nay (18-1), đến thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Thìn, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bày tỏ vui mừng khi được biết sức khoẻ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn ổn định.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng gia đình đón năm mới an khang, thịnh vượng

Vụ Tiên Lãng: Bất bình cái dzầy

          Cuối năm túi bụi túi mặt vì công chuyện, nhưng đi đâu cũng nghe âm vang Tiên Lãng. Về tới quê xa trên đồi cát, mấy bác đi cày về vẫn bàn Tiên Lãng, anh Vươn. Thông tin họ rất ít, nhưng khổ, làng đã có internet rồi, đám con cháu nó đọc xong rồi bàn luận, kể cho mấy bác thợ cày. Mấy ổng không rành luật nhưng vẫn ủng hộ anh Vươn. Thế mới biết, nhân dân hiểu rõ đạo lý lắm. Thế mới biết đổ tội phá nhà anh Quý, em anh Vươn mà do bất bình là rõ dối.
Máy xúc vào khu cưỡng chế là do nhân dân bất bình?

Vụ Tiên Lãng: Quan huyện "ra oai"

Do là người có công trong việc mở mang diện tích đất bồi ven biển và có luận chứng kinh tế, hồ sơ về thuỷ lợi, nên ngày 4-10-1993, UBND huyện Tiên Lãng đã có Quyết định số 447/QĐ- UB giao 21 ha bãi bồi ven biển thuộc xã Vinh Quang (cống Rộc) cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng vào mục đích nuôi trồng và khai thác thuỷ sản. Từ đó gia đình ông Vươn đã yên tâm với sự nghiệp quai đê, lấn biển đầu tư nuôi trồng thủy sản của mình.
Một khúc kè đầm nuôi trồng thuỷ sản
do ông Vươn đầu tư xây dựng tháng 5-2008

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Tướng Thệ, tướng Hương đồng loạt lên tiếng

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng đang là tâm điểm chú ý của nhiều tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tướng Hương: "những người như ông Vươn là tấm gương làm kinh tế mà các người dân ở nước ta phải noi theo".

Trung tướng Phạm Xuân Thệ

Vụ Tiên Lãng: Những quyết định... trời ơi

Trong khi hàng chục lá đơn, có những đơn tập thể do nhiều người ký cùng những nỗi bức xúc kéo dài nhiều năm; đã cố tình bị quên lãng, thì UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng lại có những quyết định kỳ quặc, khó hiểu.


Người dân bức xúc trước
những quyết định... trời ơi của chính quyền

GS. Đặng Hùng Võ: “Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nói lăng nhăng”

 “Tất cả mọi việc đều phải căn cứ vào luật đất đai, đất bãi bồi hay đất khai hoang thì cũng là đất, chứ không lẽ nó là trời à?”.
GS. Đặng Hùng Võ: Đất bãi bồi hay đất khai hoang không là đất thì nó là trời à?

Từ lãnh đạo biểu tình thành bí thư chi bộ

Ông Lâm Tổ Luyến, người lãnh đạo cuộc biểu tình chống lại việc thu hồi đất đai của chính quyền làng Ô Khảm, thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hồi tháng 12.2011 vừa qua, vừa trở thành bí thư cơ sở đảng của thôn Ô Khảm hôm 15.1.
Ông Lâm Tổ Luyến bị báo chí ghi hình khi rời nhà, hồi tháng 12.2011 vừa qua. Ảnh: Reuters

Một lần nữa Tiên Lãng làm ngơ cho trộm cắp?

          Vietnamnet đưa tin hồ đầm của nhà anh Vươn bị những kẻ lạ đến vơ vét, trong khi chính quyền xã huyện thả tay, không có động thái gì bảo vệ tài sản nhân dân.
 Lực lượng cưỡng chế ném quả nổ phát lửa tại cửa sổ tầng 2 nhà anh Đoàn Văn Quý. Không thấy nhân dân bất bình. Ảnh từ nhà văn Nguyễn Quang Vinh