Thứ Hai, ngày 16 tháng 1 năm 2012

Vở Hoàng Sa

(Mai Thanh Hải).- Từ hôm có mấy cuốn vở “Hoàng Sa – Trường Sa”, 2 gái nhà mình chăm chút viết vẽ hẳn.
Gái chị còn thì thầm: “Hôm nào nghỉ hè, ba đi công tác Trường Sa, cho con đi với, nhé!”. Hi! Hi!. Cái này thì chả hứa trước được, nhưng chắc chắn lớn lên, con gái sẽ được đặt chân lên quần đảo Trường Sa xa xôi nhưng cũng rất gần gũi…

Học theo con, mình cũng… trở lại tuổi thơ: Dùng vở Hoàng Sa thay sổ công tác hàng ngày. Mang tới cơ quan, mọi người cũng háo hức theo. Thế là vở Hoàng Sa bây giờ, phủ khá nhiều trong cơ quan mình, bạn bè mình.

Báo ANHP:Đông đảo người dân bất bình với hành vi vi phạm của Đoàn Văn Vươn

Tướng Thước nói: Cái tầm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp kém và hàng chục bài báo của Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Đất Việt, PLTPHCM, PLVN....thì tờ An Ninh Hải Phòng lại đăng thế này đây:
Ông Mai Đức Quy (trái) trao đổi với phóng viên

Mấy trăm năm trước cụ Nguyễn Du đã viết về vụ Tiên Lãng

(Quý mến tặng đồng chí Lê Văn Hiền, chủ tịch huyện Tiên Lãng và...)

...Hàn huyên chưa kịp giãi giề,
Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao
Người nách thước kẻ tay dao,
Hai trăm năm trước cụ Nguyễn Du đã tiên đoán vụ Tiên LãngBáo CAND: VPF đã xuyên tạc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ

Các Đài truyền hình có thể vào sân ghi hình các trận đấu cấp CLB của BĐVN, mà không cần thông qua AVG - đấy là thông tin được nhiều tờ báo loan tải trong 2 ngày hôm nay. Và những thông tin này trích dẫn lời của những nhân vật quyền lực trong HĐQT VPF nói rõ, đấy là chỉ đạo của Chính phủ. Sự thực, Chính phủ có chỉ đạo như thế hay không?


Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến nội dung bài viết

Báo Thể thao 24h cải chính vì bịa đặt thông tin lãnh đạo VPF ăn tối với Thủ tướng


Blogger Mai Thanh Hải nhờ thông báo bị chiếm mật khẩu

Blogger Mai Thanh Hải nhờ thông báo: "Do trang maithanhhaiddk.blogspot.com bị chiếm mật khẩu, bạn đọc tạm thời theo dõi tại trang mới maithanhhaivietnam.wordpress.com. Cũng nhờ các bác giới thiệu bài mới "Báu vật Hoàng Sa giữa lòng Hà Nội". Trân trọng cảm ơn. Bà con bấm vào "đọc thêm" để biết về báu vật Hoàng Sa trong lòng Hà Nội không có tờ báo mô có hết.

Vụ Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng: Tướng Thước nói: Cái tầm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp kém

"Ở Bình Định đã từng xảy ra vụ thu hồi đất, ban đầu nói là thu hồi lợi ích quốc gia, nhưng cuối cùng thực chất là để chính quyền chia chác nhau".
Tướng Thước: Cái tầm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp kém

Đảng viên lão thành Tiên Lãng nói về giả trá hồ sơ chủ tịch huyện Tiên Lãng

Đó là tâm sự rất thật lòng của ông Vũ Văn Dậm, cán bộ lão thành cách mạng, 50 năm tuổi đảng, nguyên Chủ tịch xã Hùng Thắng ( huyện Tiên Lãng), nguyên là xã đội trưởng xã này từ năm 1962 đến 1968, người được cấp trên giao nhiệm vụ quản lý chặt chẽ đối tượng cực kỳ nguy hiểm là Đào Văn Chiếm ( bố vợ của chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền).

Đảng viên 50 tuổi đảng Vũ Văn Dậm, thương binh hạng 4/4 ở xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng: Tôi có nhiều bức xúc không nói ra được ( Ảnh chụp lúc 15 giờ 13 phút ngày 14/1/2012)

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh lên án vụ Tiên Lãng: chính quyền (xã, huyện) cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại

* Phóng viên: Thưa ông, cảm nhận của ông như thế nào khi theo dõi vụ việc thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng?
- Ông Lê Đức Anh: Tôi đang theo dõi sát vụ việc này nên có thể khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện. Điểm sai đầu tiên là để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lý đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lý. Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi của người ta, đó là cái sai thứ hai. Việc thu hồi còn trái pháp luật là cái sai thứ ba. Cái sai thứ tư là chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại.
Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Người Lao Động. Ảnh: Anh Trường