Thứ Sáu, ngày 13 tháng 1 năm 2012

Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông

Đôi lời: Hoan hô Vnepress.net có bài viết nội dung này nhưng không hiểu vì sao không ghi tên tác giả. Rồi sau đó mấy phút, chính tờ báo này do "sợ hãi" hay sao mà sửa lại tít bài: "'Đường lưỡi bò' gây phức tạp Biển Đông" như một cách "tự đục bỏ" tựa đề. Không biết là có bị gỡ bài nữa hay không.
Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ những thông tin sai trái liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa mà đại diện Vụ Biên giới và Biển của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra.
Ngày 6/1/2012, Phó Vụ trưởng Vụ Biên giới và Biển, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Dị Tiên Lương trả lời trực tuyến mạng Tin tức Trung Quốc về tranh chấp trên Biển Đông.
Về vấn đề này, Tiến sĩ Lê Quý Quỳnh, Vụ trưởng Vụ Biển - Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời phỏng vấn báo VnExpress.
Hải quân nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn, quần đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh Hưng
Hải quân nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn, quần đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh HưngTriều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo

Theo Yonhap (Hàn Quốc), Triều Tiên đã bắn thử liên tiếp ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở bờ biển phía đông.
Xe mang đạn tên lửa đạn đạo KN-02 trong một cuộc duyệt binh.
Theo quan chức chính phủ Nhật Bản, loại tên lửa mà Triều Tiên bắn thử vào sáng 11/1 là tên lửa KN-02.

KN-02 được Triều Tiên tiếp thu và cải tiến công nghệ từ tên lửa đạn đạo Tochka (SS-21) của Liên Xô. Theo nguồn tin, Triều Tiên nhập khẩu một số Tochka từ Syria những năm 1990.

KN-02 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, có cự ly từ 120-160km, lắp đầu đạn thuốc nổ thường nặng 480kg. Đáng lưu ý, KN-02 hoàn toàn có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân.

Hội thẩm nhân dân TAND Hải Phòng: "nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó..."

"Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… "
Ông ĐOÀN XUÂN LĨNH, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban
Đoàn kết công giáo TP Hải Phòng,
Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng

Trẻ ào ào làm lịch đếm ngược đến ngày tận thế

Một cuốn lịch để “viết đoạn kết của bạn” trước ngày 21/12/2012 với trang mở đầu là lời chia sẻ hết sức thú vị của Steve Jobs - “phù thủy” trứ danh của Apple.
Những phán đoán về ngày tận thế được lan truyền xuất phát từ câu chuyện của người Maya - một dân tộc cổ đại từng tồn tại ở Mexico và có trình độ phát triển khá cao.
Không biết vì sao người ta thích đến ngày tận thế vậy ta?

Chí Phèo gửi thư cho anh Văn Vươn

          Kính gửi Văn Vươn kính mến của Tiên Lãng, Hải Phòng thân yêu. Mình đang ngồi trà nước với cụ Nam Cao nói về số phận của mình mấy chục năm trước nỏ có cục đất chọi cu. Không ngờ thư ký chữ nghĩa của cụ mang vào chất liệu có tên Văn Vươn. Theo cụ, được cụ dạy biết chữ mà đời mừng húm, biên cho Vươn mấy dòng đồng cảm.
Tớ vẫn thích con Nở lắm