Thứ Tư, ngày 11 tháng 1 năm 2012

Biên bản thỏa thuận là giả hay thật?

Báo Dân Việt đưa tin ngày 11.1: "Thẩm phán Ngô Văn Anh khẳng định không hề thụ lý vụ kiện nào mà đương sự có tên là Đoàn Văn Vươn. Vậy biên bản các đương sự tự thỏa thuận là thật hay giả, ai đã lập biên bản và đóng dấu tòa án vào đó?". Nhà văn Nguyễn Quang Lập nói: "Lòi mặt chuột rồi bà con ơi".
Còn đây là hình ảnh của Đất Việt về văn bản này:
Ai làm giả văn bản và đóng dấu Tòa án? Việc này điều tra sẽ rõ thôi mà.

Chánh văn phòng Tiên Lãng nói về kỳ tài Đoàn Văn Vươn: "Anh hoàn toàn ăn không"

"Trao đổi với VnExpress, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng Ngô Ngọc Khánh nói: “Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”. Ông Khánh cho rằng, dư luận tốt về ông Vươn “chỉ là của một số người”. “Người ta nói thế là không đúng”, ông Khánh nói chắc nịch".
Ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng. Ảnh: HUY HOÀNG/PLTPHCMMa làng đã dọa đánh chết phóng viên khi về Vinh Quang

CLC: Y hệt dự đoán, những nhà báo về Vinh Quang, Tiên Lãng đều bị gây khó dễ khi điều tra sự việc thu hồi đầm tôm nhà anh Đoàn Văn Vươn. PV PLTPHCM đã bị dọa giết ngay khi đang tác nghiệp. Các phóng viên của các báo khác bị cấm cản tác nghiệp bởi công can xã Vinh Quang và các đối tượng lạ mặt khác trong khi khu vực không phải là nơi cấm báo chí. Ma làng đã về và đã ngang nhiên đe dọa phóng viên.
Một thanh niên lao vào định giật máy ảnh phóng viên Báo Pháp luật TP.HCM. Ảnh: Thanh Niên

“Ma làng” ở Tiên Lãng

          Vụ án Đoàn Văn Vươn chống người thi hành công vụ rồi cũng đưa ra xử nhưng người ta cũng hỏi, từ khi nào lực lượng quân đội và biên phòng sung công cưỡng chế để mất hình ảnh?. Qua hình ảnh anh Vươn, người ta thấy ma làng ở Tiên Lãng rất điển hình mà Bá Kiến có sống lại cũng không thể so bằng.
Ma Làng 1