Chủ Nhật, ngày 08 tháng 1 năm 2012

Không thể quy kết vô tội vạ như vậy được

Đọc bài Những vụ án rúng động của giang hồ đất Cảng trên trang điện tử VNExpress của tác giả Hoàng Việt tôi thấy có một điểm rất là không ổn. Trong bài viết này tác giả có nói đến sự việc của ông Đào Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng, vô hình dung tác giả đã quy kết ông Đào Văn Vươn vào nhóm người bất hảo trong xã hội là "giang hồ". Sự việc của ông Vươn và những người khác sẽ có cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra và đưa ra kết luận cụ thể. Ông Vươn phạm tội "chống người thi hành công vụ" thì đã rõ và đằng sau câu chuyện "động trời" này nhà chức trách Hải Phòng đang điều tra. Vì vậy mà quy kết ông Vươn vào nhóm "giang hồ" là rất nguy hiểm, bởi lẽ cha ông Vươn là một Đảng viên những 20 năm,


Bộ GTVT mời gặp mặt năm 2012 do bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chủ trì

Đọc được cái này trên quechoa.info của Bọ Lập cười quên hết lạnh thấu xương. Chính bộ GTVT gửi giấy mới gặp mặt đầu năm với sự chủ trì của bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng mà vì sao không phải là bộ trưởng Đinh La Thăng vậy ta? Cách bỏ cái kéo cũng sắc lẻm nữa chớ.
Phải kiểm điểm người ký và soạn văn bản

Nguồn: Quechoa.info

Hình ảnh quân tình nguyện VN giúp Campuchia thoát họa diệt chủng

Bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Campuchia trong buổi mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày chiến thắng chế đội diệt chủng Pol Pot (7/1/1979 - 7/1/2012) tại Hà Nội sáng 7/1 đã khẳng định, sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp người dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng.
Cuộc sống dưới thời Polpot

Huyện đã bần cùng hóa một người lương thiện

          Con hai năm nữa ông Đào Văn Vươn (có nguồn ghi là Đoàn Văn Vươn) mới đến thời hạn trả lại đất thuê hồ đầm cho chính quyền huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). Nhưng huyện đã nuốt lời, bần cùng hóa một người lương thiện đến vô ơn.
Người dân Tiên Lãng xem cưỡng chế vụ anh Vươn. Điều đáng suy ngẫm là hàng ngàn người đứng xem nhưng không ủng hộ địa phương bắt Vươn mà để cho Vươn trốn khỏi hiện trường, chỉ số niềm tiên dân chúng với huyện Tiên Lãng sụt giảm nghiêm trọng