Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2012

10 năm không đóng thuế, Coca-Cola phát triển gì cho VN?

Sau khi dính phải nghi án “chuyển giá” nhằm trốn thuế trong nhiều năm liền gây phẫn nộ dư luận, đại diện Coca-cola Việt Nam đã lên tiếng trả lời báo chí.

Coca-Cola vừa "làm trò" vừa cho rằng mình... "trong sạch"?!

Dù 10 năm không nộp thuế cho nước sở tại nhưng Giám đốc đối ngoại của Coca-Cola lại tuyên bố là "đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam" và thản nhiên cho rằng mình "trong sạch".

Về việc Coca - Cola Việt Nam "làm xiếc" để liên tục báo thua lỗ trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc đối ngoại công ty Coca-cola VN lý luận rằng: Nguyên nhân là do lạm phát cao, giá nguyên liệu đầu vào tăng, lãi vay tăng và do công ty mới đầu tư vào dây chuyền sản xuất và mạng lưới phân phối.

Về vấn đề vì sao nhiều năm liền công ty liên tục thua lỗ nhưng vẫn được công ty mẹ đầu tư 300 triệu USD vào thị trường ở Việt Nam, ông Mỹ cho rằng: khoản đầu tư này nhằm giúp doanh nghiệp có thể phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững trong dài hạn trong đó phần dùng để đầu tư...

10 năm không nộp thuế nhưng ông Mỹ còn tuyên bố về khả năng Coca-Cola đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam: "Khoản đầu tư mới trị giá 300 triệu USD trong vòng 3 năm tới sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp của chúng tôi tăng trưởng nhanh hơn và giúp Coca - cola VN có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như xã hội Việt Nam".
Ông Mỹ cho rằng thị trường nước giải khát không cồn của Việt Nam vẫn còn đang trong thời kỳ đầu với lượng tiêu thụ trên đầu người còn ở mức thấp. Vì vậy đây là một thị trường đầy tiềm năng cho Coca-Cola phát triển.

Giám đốc đối ngoại Coca - Cola cũng khẳng định luôn tạo ra giá trị kinh tế cho địa phương nhưng: "Trước tiên chúng tôi cần phải đầu tư để xây dựng nền tảng và khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường".

Dù luôn vỗ ngực xem mình là "thương hiệu lớn" nhưng với thực tế 10 năm Coca-Cola đã "làm trò" để lách thuế và những lý luận của ông giám đốc đối ngoại chẳng thể thuyết phục được ai?

6 nhận xét:

 1. Vì sao lại thế,không lẽ quan chức nước mình là một lũ ngu cả sao?Mười năm Côca-Côla không thể hưởng lợi một mnhf mà chắc chắn còn có'một bộ phận không nhỏ" dân Việt ta nữa

  Trả lờiXóa
 2. Kg nộp thuế mười năm là do họ quá khôn hay ta quá dại,tốt nhất là dân việt kg uống coca,tôi kg bao giờ uống coca mà vẫn khỏe,vậy sao phải uông coca vô bổ tốn tiền!

  Trả lờiXóa
 3. Thế mới thấy các ngành chức năng của VN rất yếu kém!

  Trả lờiXóa
 4. nếu làm đến đầu đến đũa thì trăm doanh nghiệp cả 100 trốn thuế. Chỉ là nhiều hay ít thôi. Cái thằng Cocacola này tham quá mức cơ. Đồ khốn nạn thế không biết.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là uống thứ nước vô bổ,tí đường hóa học,a xít, es-xăng thơm,giọt màu thâm thâm và hóa chất bảo quản mà bán giá gần bằng xăng chạy ô tô.Tốt nhất là không dùng!

  Trả lờiXóa
 6. Nước ta tiến sỉ kinh tế có mà đầy...chẳng qua là ba cái chuyện cỏn con nầy mấy ông không thèm làm thôi.!

  Trả lờiXóa