Thứ Hai, ngày 12 tháng 3 năm 2012

TS Lê Thẩm Dương: 'Văng tục trong giờ ngoại khóa để học viên dễ hiểu!'

Đó là giải thích của TS Lê Thẩm Dương về việc giảng bài kèm theo những lời văng tục được coi là phi giáo dục trong video mới được đưa lên mạng...


Giảng kinh tế bằng chuyện... quan hệ vợ chồng?
Xung quanh các video Tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng tục trên bục giảng trường đại học đang làm xôn xao dư luận mấy ngày qua và gây ra sự phản cảm trong phương pháp giảng dạy ở môi trường sư phạm. Trên đoạn video được tung lên mạng ghi lại nghe rất rõ buổi giảng về quản trị doanh nghiệp của TS. Lê Thẩm Dương.
“Doanh nghiệp không vay nợ thì không gọi là ông giám đốc, nhà doanh nghiệp được mà gọi là “cái chòi” doanh nghiệp, thằng lều doanh nghiệp. Nhưng mày vay nhiều quá thì gọi là thằng Lã Bố, gọi là đòn bẩy tài chính bị giảm…” – trích trong video bài giảng của TS. Lê Thẩm Dương.
>>Bấm vào đây để xem video Tiến sĩ Lê Thẩm dương văng tục


TS. Lê Thẩm Dương trao đổi, trò chuyện trong lớp quản trị thực tế do Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức tại hội trường ĐHQG Hà Nội (Ảnh chụp lại từ clip)

Vị tiến sĩ này đang nói đến các doanh nghiệp bất động sản vay nợ đầm đìa thì ông chuyển sang câu chuyện chẳng đâu vào đâu là gái đẹp rất khó lấy chồng. Rồi ông ví von, liên tưởng ngạc nhiên đến chuyện của nhân vật xấu như Thị Nở (trong truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao - PV) không lấy được chồng cho nên cái nhà giẻ rách khó bán lắm. Cho nên tầm gái chung chung đắt hàng lắm.

Tiếp sau, ông TS này “chém gió” và buông ra liền miệng những câu nói lả lướt về người phụ nữ, quan hệ vợ chồng… trong khi đó đang giảng dạy về kinh tế?.

Chưa dừng lại ông TS. Dương tiếp tục “xoáy” vào tâm hồn của học trò là nam nữ, trai gái và hỏi đáp ngay tại lớp học. Ông nói: “Tâm hồn nó là đàn ông thì ra thằng đàn ông chứ còn đo với lọ nước mắm, đếm củ dưa hành không được. Rồi nói về người đàn ông có ham “chuyện ấy” không? Còn nói dối là quy vào cái tội lừa thầy, phản bạn”.

Rồi đến câu hỏi trao đổi về sự hơn kém so sánh về độ “nhậy” của một người đàn ông và cá nhân vị tiến sỹ. Và đương nhiên học trò sẽ phải nịnh thầy là hơn và cả lớp học cười và vỗ tay tán thưởng…

TS Lê Thẩm Dương giải thích cho việc văng tục trên bục giảng có hợp lý không?
 • Hợp lý
 • Chưa được thuyết phục lắm
 • Không thể chấp nhận được cách giải thích trên

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (ảnh Internet)

Chỉ là "buổi trò chuyện, trao đổi như ngồi uống cafe"?

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ngay trong sáng 12/3 về vấn đề này, TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh cho biết: “Nhân một buổi cách đây khoảng 3 tuần tôi có nhận dạy cho một lớp quản trị của Ngân hàng Vietcombank xong thì bên Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Trường ĐH FPT) có mời tôi sang trao đổi về quản trị thực hành cho những người đang làm trong ngành ngân hàng và một số doanh nghiệp địa điểm tại Hội trường của ĐHQG Hà Nội vào buổi tối. Tôi xin nhắc lại đây không phải là bài giảng mà là buổi trò chuyện, trao đổi như ngồi uống cafe với nhau thôi”.

TS Dương cũng cho rằng: “Tôi nghĩ đây là buổi trao đổi thành công rực rỡ vì trong lớp không ai phản ứng gì cả. Tôi nói thêm, vì nó là buổi ngoại khóa và đoạn video quay công khai để các bạn làm tư liệu. Nhưng tôi nghĩ người này quay video rồi tung lên có ý đồ xấu để bắt lỗi và để hạ uy tín của tôi"

Còn nếu nói về chuyên môn tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nhưng đây là buổi giảng về quản trị thực hành nên khi đó tôi đã lấy những ví dụ minh chứng có hơi ấn tượng quá trớn. Nhưng các bạn có mặt buổi tối ngày hôm đó cũng không có ý kiến gì. Thậm chí, buổi trao đổi còn rất thành công vì ông Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB còn mời tôi trở lại giảng hai ba buổi khác nữa nhưng tôi từ chối do bận nhiều việc quá”.

Cũng theo TS. Dương, nếu nói về vấn đề này phải đặt trong bối cảnh cụ thể thì mới hiểu được còn chỉ nghe trên video đã bị cắt thành các đoạn nhỏ không liền mạch là do người tung lên mạng có ý bắt lỗi và làm giảm y tín cá nhân ông.

“Vì đây không phải là bài giảng và nếu là bài giảng thì phải có giáo trình, giáo án hăn hoi chứ đấy chỉ là buổi, trò chuyện, trao đổi thôi. Còn nếu ở góc độ sư phạm tôi không bao giờ giảng như vậy cả vì không có giảng viên nào lại giảng thế trong buổi học chính khóa cả” – TS. Dương nhấn mạnh.

105 nhận xét:

 1. Sinh vien ho đưa lên điều gì ông TS này giảng ở đây. Cho nên ông này không thừa nhận là không đúng rồi.

  http://www.facebook.com/pages/H%E1%BB%99i-nh%E1%BB%AFng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-ph%C3%A1t-cu%E1%BB%93ng-v%C3%AC-ti%E1%BA%BFn-s%C4%A9-L%C3%AA-Th%E1%BA%A9m-D%C6%B0%C6%A1ng/190697574314971

  Trả lờiXóa
 2. NHÌN,NGHE TS DƯƠNG TRAO CHUYỂN KIẾN THỨC CHO NGƯỜI NHẬN MÀ TÔI RỢN CẢ NGƯỜI.NGỮ ĐIỆU,TỪ DÙNG,DỊCH CHUYỂN TRÊN BỤC,TRỌNG TÂM KIẾN THỨC TRAO CHUYỂN...HAO HAO MỘT NGƯỜI ĐANG SAY RƯỢU.THÌ RA TS LÀ THẾ!MÀ TS NGÀNH GẮN KẾT MẬT THIẾT VỚI SƯ PHẠM.TRỜI ƠI!BÁC LUẬN ƠI!BÁC NHÂN ƠI!KHUÔN MÉO LÀM SAO ĐƯỢC BÁNH TRÒN...TRẦN MẠNH ĐỨC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã một lần ngồi nhậu với ông Dương, ông đã điện thoại gọi 2 em sinh viên đến để...ôm!

   Xóa
  2. Luu a . Di nhau ke khong biet nhuc lai dua chuyen ban nhau len dien dan . Phan tich cai hay , cai do cua bai giang ay . Sinh vien co tiep nhan duoc khong ? Chac Luu chi thich hoc mon Chinh tri de ngu .

   Xóa
  3. tụi bay chỉ là cái lũ a dua theo cái bọn nhà báo láo tóet.
   TS. Dương giảng như thế quá hay và gần gũi, nghe dễ hiểu, tạo cảm giác thích thú trong quá trình học thì có gì là sai. Đừng cố tỏ ra mình là 1 nhà giáo chân chính khi mình không phải, hãy sống thật với chính mình. Như vậy nguời khác mới kính trọng

   Xóa
  4. Đúng là người tung videoclip có ý đồ xấu,muốn hạ uy tín của thầy, mọi người phải đặt minh trong bối cảnh thì mới hiểu,dừng nên xem 1 đoạn cắt nhỏ rồi k hiểu j mà bày đặt lên đây bình luận này nọ.
   Đến jo tôi cũng k hiểu cá nhân nhà báo viết bài này họ nghĩ j,học j mà co thể viết như vậy. Có ăn có học thì mới thành nhà báo mà suy nghĩ như 1 đứa k có nhận thức,viết ra những thứ tào lao, nhảm nhí...Cuối cùng xin mọi người đủ sáng suốt để phán xét đúng đắn!

   Xóa
  5. Rất hoang nghênh nếu bạn là một nhà giáo chân chính. Còn nếu không, bạn cũng nên tỏ ra là một nhà giáo chân chính để làm gương cho các bạn trẻ. Còn nếu bạn ko đủ cả hai khả năng ấy, bạn đừng đứng lên bục giảng làm gì? Bạn đứng nhầm chỗ rồi. Thật là đáng xấu hổ!

   Kim Ngọc

   PS: Mà sao Nặc danh nói nhiều thế? Tôi hơi suy diễn, không phải Nặc danh là vị phờ đờ nọ đấy chứ?

   Xóa
  6. Không có gì cả các bác chỉ như cóc ngồi đáy giếng mà thôi, chưa xem hết clip thì đừng có mà chụp mũ nó viết vài ba câu trên mạng đã đi đánh giá người khác chắc nếu phải bọn phản động thì đất nước này teo từ lâu rồi. Buổi thuyết trình này khá hay và cuốn hút người xem. Nó có xen một chút tâm lý học đó là những cái mà người quản trị phải nắm được. Còn những người thế kia thì chắc chỉ làm "kéo lùi lịch sử Việt Nam" như thầy nói

   Xóa
  7. cac chu cung bay dat ra ve ta day cao quy the nay the no? chu toi hoi nhung dieu TS Duong noi la dung hay sai? khong noi chuyen nen hay k nen? chi can dung la duoc? cung giong nhu phap luat thoi. du co khoan hong nhung toi qua nang thi van phao chet. duoc chua may thang ngu? con lam chuyen? chung may muon lam thai giam het ah?

   Xóa
  8. Nếu ko biết j về kinh tế thì đừng nói,

   Xóa
  9. Nếu ko biết j về kinh tế thì đừng nói,

   Xóa
 3. hay thật, chỉ là nhận xét của 1 cá nhân nhà báo nào đó thôi mà lại được giật tít là "xôn xao dư luận"
  Cái mà dư luận đang thực sự xôn xao chính là việc tại sao bài giảng hay như thế của thầy Dương lại được nhìn dưới góc độ tiêu cực như vậy. Chắc có lẽ giảng như các tiến sĩ gây mê thì mới được khuyến khích ở ĐH thôi.
  Cá nhân tôi là sinh viên Ngân hàng, được nhiều lần nghe thầy giảng và thấy sinh viên rát hứng thú, thậm chí các bạn còn xin học ké lớp thầy rất đông. Chúng tôi đều rất thích và rất kính trọng thầy. Xin hỏi như vậy là đáng lên án sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quả thực thầy giảng quá hay quá thấm

   Xóa
 4. Người tung clip lên chắc chắn có ý đồ xấu. Tôi hoan nghênh cách giảng dạy của thầy

  Trả lờiXóa
 5. Lũ nhà báo bây giờ cái gì cũng có hể nói được, các chú lấy nguồn ở đâu mà bảo là 'xôn xao dư luận', hay các chú chỉ chém gió thế để câu view?

  Trả lờiXóa
 6. Có phải trả 500k để nghe bài giảng này tôi cũng đồng ý ! Ông này có tài năng

  Trả lờiXóa
 7. Bài nói chuyện NGOẠI KHÓA, xin nhắc lại là NGOẠI KHÓA như vậy là tốt, chưa dám nói là rất tốt. Trong nghệ thuật nói chuyện đôi lúc cũng phải pha chút tếu táo, khôi hài, tạo không khí thân thiện, thoải mái, thu hút, tập trung sự chú ý của người nghe, tránh sự nhàn chán, đơn điệu, ức chế..., như vậy mới có hiệu quả cao. Tuy nhiên, nên tránh từ "đệm" khi không cần thiết.
  Thực tế cho thấy ngay cả trong báo chí quốc doanh, truyền hình quốc doanh, đặc biệt là phin truyện của ta thì có những "chuyên mục" nói về cướp, giết, hiếp, chích choác, làm tình, liếm ngực, gợi dâm ... còn phản cảm, gây khó chịu, ức chế, người đọc, người nghe, người xem hơn thế nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. tôi thầy giảng như thế không có gì quá đáng cả. môi trường cần năng động một chút, ở dưới toàn các doanh nhân.....có gì là không phù hợp....theo tôi nghĩ không có gì đáng lên án cả, kẻ sấu lợi dụng điều này rùi thêm dầu vào lửa thôi. thực tế dạy như thầy mới lôi cuốn người học, có gì đâu mà bảo là ghê ghớm......

  Trả lờiXóa
 9. Hồi học phổ thông, tôi may mắn được học với 1 người thầy dạy toán tuyệt vời, thầy nói bậy rất có duyên, tới giờ học của thầy thì không ai buồn ngủ cả nhưng điều quan trọng nhất là ấn tượng với bài giảng, giúp chúng tôi nhớ bài lâu hơn. Và cho tới giờ sau 8 năm, kể từ khi vào đại học cho tới học xong thạc sỹ, tôi chưa bao giờ gặp được 1 người thầy như thế. Các môn liên quan tới thực tế mà chỉ nói suông, nói như thuyết giảng thì buồn ngủ chết, chả đọng lại được cái j cả. Tôi đã xem clip của thầy Dương, thầy nói chuyện rất có duyên, vì clip đã bị cắt nhưng tôi nghĩ phải xem clip full mới thấy được sự logic của bài giảng. Cái ông đăng clip chắc từ đầu tới cuối buổi đang bất mãn với những lời thầy nói nên cũng chỉ để ý chăm chăm vào những câu nói đùa của thầy chứ cũng chẳng tiếp thu được chút kiến thức nào ở đây cả. Và cuối cùng, rất đồng ý với thầy Dương, đây là buổi nói chuyện với doanh nghiệp, với những người đã đi làm chứ không phải với sinh viên, học sinh.

  Trả lờiXóa
 10. có gì đâu ,bình thưòng thôi mà, có gì mà ầm ĩ

  Trả lờiXóa
 11. Tôi không hẳn ủng hộ cách giảng bài (cứ tạm gọi là như vậy đi) của TS Dương, nhưng tôi cũng hoàn toàn không thích cách giảng bài với vẻ mặt đầy nghiêm trọng của nhiều người, lúc nào cũng căng thẳng, cau có, diễn đạt rối mù vòng vo khó hiểu. Cách diễn đạt một vấn đề của mỗi người mỗi vẻ. Cách dẫn dắt cử tọa, học sinh tiếp cận đến tri thức hay vấn đề cần truyền đạt cũng mỗi người mỗi kiểu, đặc biệt những vấn đề khó lại càng cần có cách sao cho đơn giản nhất, dân dã nhất, phổ biến, phổ thông nhất có thể để vấn đề cần truyền đạt trở nên dễ hiểu nhất, dễ dàng thấm nhất. Điều này rất khó, nhưng luôn đúng khi giảng viên hay diễn giả biết cách thể hiện (một cách tự nhiên, không lên gân lên cốt, khiên cưỡng) tính trí tuệ, tầm hiểu biết và văn hóa của bản thân mình, và sẽ rất có hiệu quả nếu biết sử dụng tính hài hước (cả điệu bộ lẫn ngôn từ). Tôi thấy rằng (chỉ qua mấy đoạn video clip của buổi giảng/nói chuyện trước các doanh nhân, lẫn buổi trả lời các tân sinh viên mới nhập học) TS Dương cũng có vẻ có tố chất như nêu trên. Tuy nhiên nếu TS Dương chỉ cần điều chỉnh đi đôi chút sao cho bớt đi tính dung tục, rút ngắn lại những đoạn minh họa cho lập luận của mình bằng những kiểu nói dẫn dắt, demo hơi lan man quá ra khỏi phạm vi chuyên môn (mà có người nói hơi quá rằng "đưa cả chuyện quan hệ vợ chồng" vào), làm cho tính sư phạm bị chìm lấp đi nhiều, thì sẽ ổn, thậm chí hay, hấp dẫn người nghe hơn nữa (dù cũng đã thấy phần lớn các bạn sinh viên hay cử tọa vẫn vỗ tay cổ vũ, đồng tình). Tôi cũng có anh bạn có tính hài hước vô cùng, nhưng rất có trí tuệ (vốn sống và vốn hiểu biết rất phong phú) và rất nhanh nhạy phản biện, bật lại bất kỳ ý kiến, lời nói nào đưa ra bất chợt một cách rất nhanh và rất thông minh. Chỉ có điều anh ta có kiểu nói hơi nhiều một chút (có nét giống với TS Dương trong đoạn video - xin lỗi!), và đặc biệt không chêm những từ bậy bạ hay văng tục vào một chút là không được, nó như một thói quen (tuy nhiên một điều mà anh ta luôn thực hiện nghiêm túc là không bao giờ làm điều đó trước mặt con cái). Tất nhiên không phải là giảng viên thì như thế có vẻ cũng được, vì với bạn bè bằng cách đó anh ta luôn làm cho mọi người vui vẻ, thích thú, còn nếu là giảng viên thì cần biết điều chỉnh thích hợp hơn, bài giảng của anh ta sẽ luôn lôi cuốn người nghe. Trong phong cách ăn nói, có người thích kiểu ví von trước, có người thích nói vòng vo lấy ví dụ trong đời thường, ở bên ngoài trước rồi mới đi vào vấn đề mình muốn diễn đạt, hoặc ngược lại, nói điều mình cần nói rồi ví von, ví dụ sau. Nhưng anh Dương cần nhớ một điều rằng, dù là trong một lớp không phải là chính quy, mà chỉ nói chuyên "như ngồi uống cafe", thì việc nói chuyện hay giảng bài kiểu không chính tắc trước các cử tọa rất khác nhau về tuổi, về trình độ hiểu biết, về thói quen và phong cách văn hóa, vẫn cần phải có điều tiết, giữ kẽ nhất định cho phù hợp. Chắc sau cú này anh sẽ rút kinh nghiệm.lkk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ong ( ba) noi nhu shit i. toi xem vi deo ma muon duoc tiep xuc voi TS Duong ngay. chi can qua video da co qua nhieu cai de hoc tu TS roi. ong ba la cai gi ma len day ban luan ve TS Duong. co tai gioi thi dung len truoc cac doanh nhan ma toa dam xem???

   Xóa
  2. Báo chí vn đúng là ngu dốt + nhiệt tình (không biết có ai động viên chúng nó k) = phá hoại. Ng ta giảng hay or dở mắc mớ gì đến nhà báo các ông, quan trọng là những ng bỏ tiền ra để nghe thầy giảng họ cảm thấy ntn, có đáng đồng tiền họ bỏ ra hay k? nếu đáng đồng tiền thì oke rồi, cứ coi như đó là 1 giao dịch mua bán thông thường, thuận mua vừa bán, riêng mình thì chỉ ước có đủ tiền để nghe thầy giảng, còn về vấn đề câu chữ, học sinh của thầy ra quán nước chuyện phiếm như vậy là thường, người lớn nc với nhau như vậy có vấn đề gì, nhà báo vn mà nhất là báo mạng nhé, muốn ị vào mồm chúng nó

   Xóa
  3. That kinh khung. Quan diem va nhan thuc cua the he tre bay gio bi lech lac nghiem trong. Tuong rang co tien thi muon mua cai gi thi mua sao? tuong rang co hang thi muon pho ra va ban cho ai thi ban sao? Nguoi tri thuc la nguoi biet minh la ai, minh dang dung o vi tri nao, minh dang doi mat voi ai... de co cach phat ngon va ung xu cho phu hop. Toi rat thich cau noi cua mot ban: khung meo thi lam sao banh tron duoc. Va thuc te, san pham cua nhung kieu giang nhu TS.D la hang ngan hang van cai banh meo mo. Nguy hiem va de doa cho nen giao duc Viet Nam

   Xóa
  4. Còn loại người như you còn nguy hiểm hơn ! kéo lùi cả lịch sử Vn đấy chứ !

   Xóa
  5. Nặc danh nên tỏ ra rất nguy hiểm ! người ta bảo là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm !

   Xóa
  6. mình đồng tình với bạn đóhihi

   Xóa
  7. Chắc chắn rằng, những người trí thức, những người giảng viên và sinh viên chân chính thì sẽ không bao giờ ủng hộ với phong cách giảng và văn hóa nói thô tục như kiểu giảng của ông D (tôi không gọi là TS.D vì tôi thấy ông ta hoàn toàn không xứng đáng).Như vậy suy ra, những người ủng hộ và tán thưởng kiểu giảng đó chỉ có thể là 2 loại:
   Một là những người thiếu hiểu biết, những người có trình độ kém, những người có độ IQ quá thấp, do đó khi nghe giảng bằng những ngôn ngữ văn minh thì không thể hiểu được, vì vậy phải sử dụng các ngôn ngữ của Chí phèo mới hiểu
   Hai là, những người phản động, đang cố gắng cổ vũ cho kiểu giảng suy đồi về đạo đức và văn hóa, nhằm đẩy lùi sự phát triển của nền văn hóa và kinh tế trí thức ở Việt Nam

   Thử nghĩ xem, 4 năm đại học, nếu tất cả các giảng viên đều giảng như vậy. Sản phẩm tạo ra sẽ là gì? Đó là những con người rỗng về kiến thức nhưng ứng xử và phát ngôn thì côn đồ. Người người văng tục, nhà nhà văng tục
   Thật đáng lo ngại.

   Xóa
  8. cho tiền cũng không đi nghe thang nay giang.Chỉ giỏi chém gió.Cúc nghe thì rất vui nhung xong thì chang co j vao đầu cả.Không xung đáng là ts.

   Xóa
 12. em va cac ban rat ung ho cách giang cua thay
  vcu.edu.vn

  logcom

  Trả lờiXóa
 13. Thày dạy hay, rất sáng tạo!

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị tẩy chay báo lá cái GDVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cách thầy giảng chỉ là để đưa sinh viên thoát khỏi cách dạy nhàm chán mà thôi. người học cũng đã thừa tuổi để hiểu mình đang học cái gì và cần học gì. mấy người đừng có ganh ghét mà làm quá lên như vậy!

   Xóa
 15. ....Đấy là những ví dụ thực tế rất sinh động ở quanh ta để hóa giải cái trìu tượng của môn học. Chỉ những thầy giỏi mới có được. "Sự khỏa thân của đàn bà là một tòa thiên rực rỡ, đó là sự sáng tạo tuyệt vời của thượng đế. Còn ý thức tà dâm về điều ấy là bản chất đê tiện của những kẻ lưu manh" (danh họa RENOIR). Việc giảng bài của thầy Dương cũng vậy thôi, đó là cách dễ nhất để mở cánh cửa tri thức, còn ý thức về sự tục bậy là bản ngã của kẻ bảo thủ & trì trệ, xáo mòn & máy móc. Cách đây 40 năm khi học về động cơ 4 kì " hút, nén, nổ, xả" diễn ra cùng một lúc & liên tục. Thầy tôi lấy ví dụ :"nó giống như các em vừa cầm cái bánh mì vừa ăn, vừa chạy vào nhà xí vừa đánh rắm vừa ị" cả lớp được trận cười vỡ bụng, nhưng đứa nào cũng hiểu được khái niệm về "hút, nén,nổ,
  xả"(Hồi đấy cả Hà nội có mỗi trường cấp III của bọn tôi là phổ thông công nghiệp thôi. Được học tương đối đầy đủ về kỹ thuật. Sau này có thêm Phổ thông công nghiệp Hai bà trưng). Vả lại xưa nay mục đích biện minh cho phương tiện vốn được coi là quy luật. Ai phản đối thì nên xem kết quả tham khảo trên mạng của báo GDVN thì rõ, có đến 80% ý kiến cho là hợp lý...

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thấy cách truyền đạt của thầy rất cuốn hút .Rất muốn dc nghe giang trực tiếp từ thầy .

  Trả lờiXóa
 17. tuy đây là bài giảng ngoại khóa nhưng ts Dương đã dùng từ ngữ chưa được hợp lý, gây phản cảm cho ng nghe.

  Trả lờiXóa
 18. thầy giảng bài quá hay, phù hợp với từng đối tượng nghe. ủng hộ thầy

  Trả lờiXóa
 19. Bài giảng quá hay !

  Trả lờiXóa
 20. Thôi cái thời ưu tiên những thứ "gương mẫu" với "khuôn khổ", đúng quy phạm nọ kia đi. Đúng phép tắc lắm vào rồi chẳng dạy được cái gì thực tế, chẳng cái gì đem ra mà áp dụng được, chỉ nói hay như hót ý, mà làm việc chả được cái gì, kéo cả đất nước này đi theo những thứ sáo rỗng.

  Người lớn với nhau cả rồi, đừng có hơi 1 tí là nhảy đông đổng lên, làm ra vẻ mình ngoan hiền gương mẫu lắm. Có phải giảng cho các em bé lớp 1 đâu?

  Trả lờiXóa
 21. ủng hộ thầy Thẩm Dương, các bác cứ nghe thầy giảng 1 bữa đi, ko mê thì mới lạ

  Trả lờiXóa
 22. tôi là một giảng viên đaị học. Nhiều khi đã vận dụng hết khả năng sư phạm rồi sinh viên vẫn buồn ngủ, nên tôi cũng hay cụ thể hóa một số hình ảnh nếu nghe thì dung tục. nhưng nó mang lại hiệu ứng mạnh cho sinh viên. Sinh viên tập trung hơn. Nên tôi thấy bài giảng của thấy Dương cũng không có gi là quá đáng.

  Trả lờiXóa
 23. Thay giảng rất sinh động! Ước ji đc nghe thầy giảng 1 lần!

  Trả lờiXóa
 24. giảng quá hay, mấy ông ts khác làm gì thu hút được như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Nhiều ông bạn đang ở trong thế kỷ trước? Ông Dương giảng vậy tôi thấy không có vấn đề gì cả. Vui và hay. Hơi bậy bạ tí nhưng nó phù hợp với hoàn cảnh. Còn ông/bà nào quay lén rồi tung lên mạng nhằm bôi nhọ ông Dương mới là văn hóa kém.

  Trả lờiXóa
 26. Hay! không thể hay hơn!

  Trả lờiXóa
 27. Bài "chia sẽ" rất thu hút người nghe và học viên với 1 số ngôn từ đệm. Nhưng nếu vẫn theo phương pháp "1 chiều" thì có lẽ rất lôi cuốn lúc nghe, nhưng sau đó, lại "cuốn theo chiều gió".
  Kỹ năng sử dụng ngôn từ hài hước để làm không khí lớp/ buổi tọa đàm tốt hơn là điều bình thường, nhưng với nhiều ngôn từ nhạy cảm quá là ko hay. Hơn 1/2 GV tại UEF đã làm tốt kỹ năng đó (giống TS Dương) và họ còn có phương pháp "2 chiều" sẽ làm các buổi học/ thảo luận/ tọa đàm hiệu quả hơn.
  Đã là TS và là lãnh đạo khoa của 1 ngôi trường lớn, thì phải cẩn trọng hơn trong cách "dùng văn từ", vì chính họ vẫn "TRIỆT" đề tài luận văn của SV, và hay "XOÁY" các SV khi phát biểu ý kiến riêng mà. Tôi ko ủng hộ cách sử dụng ngôn từ kiểu đó trong những tình huống như vậy. Nếu trong buổi "trà dư tửu hậu" thì ko sao.
  Đúng là "làm thầy mày không nên đố"

  Trả lờiXóa
 28. Có ai tham gia nghe các bậc yếu nhân, có phẩm có phẩm hàm ở các nước tiên tiến giảng bài cho sinh viên không, đẳng cấp của họ là sự tự tin, dám bỏ đi cái vẻ đạo mạo, cao sang đã cũ rích như một bài hát ru, buồn ngủ vô cùng. Giáo viên càng gần gũi, đời thường thì người học viên càng thích, kiến thức của giảng viên không thể vì cái gần gũi mà rẻ đi được. Đạo mạo mà không ai nghe thì đạo mạo làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn hơi ếch ngồi đáy giếng đấy. Ở đây, Rady school of Management, San Diego, những người giảng viên họ không đạo mạo, mà gần gũi, tế nhị và lịch thiệp. Đẳng cấp họ hơn hẳn cái vị phờ đờ tục tĩu nọ. Bạn thỏa mãn rồi chứ? Bạn muốn kiểm tra thì vào đây nè: http://rady.ucsd.edu/mba/

   Đại học Stanford cũng có một kênh riêng trên Youtube ấy. Bạn muốn chiêm ngưỡng sự lich thiệp của họ thì vào đó mà xem.

   Thân,
   Kim Ngọc

   Xóa
 29. tẩy chay báo giáo dục đi. báo như thế mà để làm gi.
  trên youtube có bài giảng full của thầy luôn, lên xem sẽ mê ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Rất hoang nghênh nếu bạn là một nhà giáo chân chính. Còn nếu không, bạn cũng nên tỏ ra là một nhà giáo chân chính để làm gương cho các bạn trẻ. Còn nếu bạn ko đủ cả hai khả năng ấy, bạn đừng đứng lên bục giảng làm gì? Bạn đứng nhầm chỗ rồi. Thật là đáng xấu hổ!

   Kim Ngọc

   PS: Mà sao Nặc danh nói nhiều thế? Tôi hơi suy diễn, không phải Nặc danh là vị phờ đờ nọ đấy chứ?

   Xóa
  3. Tôi không hiểu bạn Unknow chê tách chúng ta ẩn danh trong khi cái nick của hắn thì profile trắng phớ. Bạn công bố email, facebook, yahoo của bạn được không. Mình thấy cmt trên bạn tự tin là dám vì bạn đúng, liệu bạn??

   Xóa
  4. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao nó lại là Unknown cả. Biết làm thế nào? Thế nên bạn không thấy tôi kí tên là Kim Ngọc ở dưới sao? :)

   Xóa
 30. Đúng là người tung videoclip có ý đồ xấu,muốn hạ uy tín của thầy, mọi người phải đặt minh trong bối cảnh thì mới hiểu,dừng nên xem 1 đoạn cắt nhỏ rồi k hiểu j mà bày đặt lên đây bình luận này nọ.
  Đến jo tôi cũng k hiểu cá nhân nhà báo viết bài này họ nghĩ j,học j mà co thể viết như vậy. Có ăn có học thì mới thành nhà báo mà suy nghĩ như 1 đứa k có nhận thức,viết ra những thứ tào lao, nhảm nhí...Cuối cùng xin mọi người đủ sáng suốt để phán xét đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 31. than the tran truong cua dan ba la tac pham tuyet my cua tao hoa con y thuc ta dam ve su tran truong do lai la ban chat cua su gia manh ung ho ts duong

  Trả lờiXóa
 32. Xin mời các anh chị xem bản full của bài giảng theo phong cách nói chuyện "ngồi quán cá phê" của TS Lê Thẩm Dương trên Youtube.com, nhớ là xem bản full nhé. Link đây:
  http://www.youtube.com/watch?v=VQUU1clDW9Q -- bắt đâu từ part1.

  Bối cảnh bài giảng là: TS Dương vừa kết thúc bài giảng cho bên Vietcombank ,và ngay sau đó ông nhận được lời mời của lãnh đạo FSB sang "trao đổi" với các học viên FSB đang theo học khóa MiniMBA.

  Ngay từ đầu TS Dương đã đề nghị buổi nói chuyện được tiến hành theo phong cách ngồi quán cà phê, tránh đi vào sáo rỗng, vì học viên đều làm doanh nghiệp và kết thúc giờ làm là họ đến đó luôn, cả học viên và giáo viên đều mệt mỏi.

  Nhận xét cá nhân của tôi là: bỏ qua những tiểu tiết về đôi khi ông dùng từ hơi mạnh một chút, thì ông Dương trao đổi với các học viên trưởng thành như thế là hay, không xơ cứng và hầu hết là chuyển tải được những gì ông muốn nói. Xét về khía cạnh chuyên môn tôi cho TS Dương là người có tài. Các bạn cần nhớ là, giáo viên MBA tốt nhất nên là chính các Managers giỏi có trải nghiệm thực tế thì hay nhất, vì họ sẽ mang bản sắc quản trị vào bài giảng, làm phong phú thêm lựa chọn, và mang kinh nghiệm thực tế đến cho các học viên. Ông Dương đã làm tốt điều này. Có lẽ, với những ai theo trường phái "mô phạm" sẽ bị shocked khi nghe những bài giảng thế này, nhưng đó chính là model mà giáo dục phương Tây đã làm và làm hiệu quả. Có lẽ cái đáng nói là, sau này, TS Dương sẽ rút kinh nghiệm mà không dùng một vài từ hơi mạnh cho các lần sau thôi. Có vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 33. Rat binh thuong vi he thong giao duc cua Viet nam khong co gi la chuan muc.

  Trả lờiXóa
 34. TS Duong giang rat hay, rat di vao long nguoi, tuyet voi

  Trả lờiXóa
 35. Chang co gi la to tat ca, cu la tien si thi phai noi, viet, giang phai la " nghiem tuc", o day toi thay tu NGHIEM TUC phan dong la da tao.
  Hoi toi on thi DH toi duoc luyen thi voi cac thay giao la giao vien cua truong DH Vinh cac thay day rat hay va de tiep thu. Trong do co thay Hoe day mon Toan noi tuc rat co duyen va co ich cho bai giang cua minh ma hoc sinh chung toi rat thich thu va tiep thu bai cuc tot, vi du luc buoc vao lop thay noi " Bat duoc qua tang sin nam tren cos" va buoi hoc luong giac hom do cuc ky co hieu qua va den nay da hon 25 nam ma toi van nho nhu in. Do do Thay Duong co noi gi them vao bai giang thi theo toi chi co muc dich de hoc sinh cua minh tiep thu bai nhe nhang hon, thuc te hon va sinh dong hon thoi cho nen moi nguoi cung dung qua nang ne chi nhin vao cai tieu cuc ma khong nhin vao dieu tich cuc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. merrykingghost@gmail.com12:40 Ngày 28 tháng 04 năm 2012

   chính xác, mình ủng hộ bạn

   Xóa
 36. uoc gi dc nghe thay Duong giang mot lan!!

  Trả lờiXóa
 37. bai giang rat hay! neu khong co bai bao thi minh da khong co co hoi de duoc biet them nhieu kien thuc nhu vay. trong mot thoi gian ngan ma thay da truyen tai duoc rat nhieu kien thuc thuc te va nhieu thong tin bo ich. Ngay ca chuyen thay lay nhung vi du ben ngoai cuoc song de dua vao bai giang thi do cung la nhung kien thuc dung khong ai choi cai duoc. Moi nguoi cu noi dao duc, chu quan he vo chong chang le khong phai la dao duc a? Thay giang rat hay. Co dieu du gi di nua sau chuyen nay thay se gap doi chut kho khan vi mat thoi gian vi may tay nha bao vo van. du sao xin thay dung buon va tiep tuc co nhung bai giang hay, thang hoa trong cac tiet giang cua thay. Thay co dung vung thi nhung nguoi khac moi so thay a!

  Trả lờiXóa
 38. Tôi đã mất hơn 2 tiếng để nghe toàn bộ bài giảng full của thầy trên youtube. Phải nói là cực kì cuốn hút và dễ hiểu cho dù thôi không phải là dân kinh doanh

  Trả lờiXóa
 39. hay quá. nhờ có mấy thằng khốn khổ khốn nạn tung cái clip nài lên mới được nghe thầy giảng. :)). chúng mài cứ tung lên tiếp đi để chúng tao còn được nghe thầy giảng nữa. :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. merrykingghost@gmail.com12:41 Ngày 28 tháng 04 năm 2012

   nói rất hay.like

   Xóa
 40. theo ý kiến của mình:
  - trước hết mình đọc một số bài báo lên án cách dậy của thầy là hết sức dỗi hơi, nhảm nhí, và câu view có phần rẻ tiền. Đó là cái thứ nhất.
  - Cái thứ 2: còn những cm lên án thầy này nọ thì thật là sặc mùi a dua. xin hỏi các bác đã nghe đầy đủ buổi diễn thuyết của thầy chưa? hay chỉ xem 1 đoạn thấy chửi thì ah đéo xem nữa cm lên án a dua luôn? Hay là nghe hết rồi lại chỉ hiểu nhữ cái thầy chửi mà ko hiểu hết ý thầy.
  Cái cách văng tục của thầy ý mà là cái cách văng tục có học, thử hỏi có bn ng đang nghe thầy giảng mà nt, gọi điện giống trong giảng đường ko? hay là trong lúc thầy giảng có ai thấy ng ngồi nghe nằm ườn ra ngủ ko...vì sao? đơn giản là vì thầy giỏi, có sức hút lớn vs học viên..thế thôi...
  - Còn ý mà đã ko thích thì đừng đọc, ghen ăn tức ở thì đừng nghe thế thôi...đừng cứ thấy tít báo là chưa cần hiểu đầu đuôi thế nào đã cm loạn lên...như thế thì chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết, rồi ngày càng làm suy đồi văn hóa đọc vs cm mà thôi...:))
  - Mình thì ko phải thông minh hay giỏi giang gì, vẫn còn đang ăn bám thì chả dám lên án ai...nhưng mình muốn nói cho các bạn thấy..trước khi cm hay muốn lên án ai...cần phải có cái nhìn tổng quan từ nhiều phía.

  Trả lờiXóa
 41. theo ý kiến chủ quan của mình
  - thứ nhất: mình có đọc qua một số bài báo viết về thầy, mình thấy thật là dỗi hơi, nhảm nhí và câu view có phần rẻ tiền.
  - Cái thứ 2 là một sô cm lên án thầy thì thật là sặc mùi a dua. các bác đã xem hết phần diễn thuyết của thầy chưa? hay chỉ xem 1 đoạn rồi cm lên án sặc sụa...hay là nghe hết mà ko hiểu hết vấn đề?
  - Cái văg tục của thầy ý mà, là cái văng tục có học, thử hỏi bn ng ngồi nghe thầy mà nt chát chít hay gọi điện cho ng thân? Có bn ng ngồi nghe thầy chửi mà nằm ườn ra bàn ngủ? Rõ ràng là ko 1 mạng nào cả. Ng ta đến nghe thầy là vừa học vừa relax. Điều đó thấy rõ trên các clip về thầy.
  - Mình thì chả thông minh giỏi giang giè, còn thuộc dạng ăn bám, nên chả dám lên án hay dạy đời ai. Cái mih muốn nói là trước khi cm lên án ai thì các bạn cần có biết đầu đuôi sự việc, có cái nhìn tổng quan từ nhiều phía, mih có đầu mình phải biết nghĩ chứ..thế thì ngành công nghiệp chất xám mới phát triền đc. Chứ đừng có đọc mỗi cái tít thôi là kéo xuống dưới cm luôn thể...cái đấy nó chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết, rồi ngày càng làm suy đồi văn hóa đọc vs cm trên mạng thôi. Xin hết.

  Trả lờiXóa
 42. theo ý kiến chủ quan của mình
  - thứ nhất: mình có đọc qua một số bài báo viết về thầy, mình thấy thật là dỗi hơi, nhảm nhí và câu view có phần rẻ tiền.
  - Cái thứ 2 là một sô cm lên án thầy thì thật là sặc mùi a dua. các bác đã xem hết phần diễn thuyết của thầy chưa? hay chỉ xem 1 đoạn rồi cm lên án sặc sụa...hay là nghe hết mà ko hiểu hết vấn đề?
  - Cái văg tục của thầy ý mà, là cái văng tục có học, thử hỏi bn ng ngồi nghe thầy mà nt chát chít hay gọi điện cho ng thân? Có bn ng ngồi nghe thầy chửi mà nằm ườn ra bàn ngủ? Rõ ràng là ko 1 mạng nào cả. Ng ta đến nghe thầy là vừa học vừa relax. Điều đó thấy rõ trên các clip về thầy.
  - Mình thì chả thông minh giỏi giang giè, còn thuộc dạng ăn bám, nên chả dám lên án hay dạy đời ai. Cái mih muốn nói là trước khi cm lên án ai thì các bạn cần có biết đầu đuôi sự việc, có cái nhìn tổng quan từ nhiều phía, mih có đầu mình phải biết nghĩ chứ..thế thì ngành công nghiệp chất xám mới phát triền đc. Chứ đừng có đọc mỗi cái tít thôi là kéo xuống dưới cm luôn thể...cái đấy nó chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết, rồi ngày càng làm suy đồi văn hóa đọc vs cm trên mạng thôi. Xin hết.

  Trả lờiXóa
 43. ủng hộ thầy Dương

  Trả lờiXóa
 44. Tôi ũng hộ thầy Dương,buổi trao đổi trò chuyện cuả thầy rất thực tế trong tình hình kinh tế Việt Nam,có lẽ các Quan lớn Quan bé,Quan to Quan nhỏ cảm thấy bị đụng chạm cho nên lấy cớ thầy văng tục để hạ thấp uy tín của thầy và tôi cũng cảm ơn các bạn những người đã đưa lên mạng,mời các bạn vào đây để xem đầy đủ 17 video clip của thầy http://www.youtube.com/watch?v=tJNxT5KYvwI&feature=related

  Trả lờiXóa
 45. Dear All
  Tôi đã co dịp học thầy giảng nhiều buổi. Cái quan trọng là khi tiếp xúc với thầy khi giải lao thì chưa nghe thầy văng tục lần nào...và trả lời các câu hỏi rất chân tình mà tôi thắc mắc. Độc giả và mọi người khi nhận xét về thầy nên nhận xét cái tâm là quan trọng, nhiệm vụ của thầy là làm sao truyền đạt được kiến thức cho học trò và nên hiểu rằng tuổi đến lớp học kiến thức của thầy dư hiểu là câu nào đùa câu nào thật...Tôi học nhiều thầy nhưng tiếp thu kiến thức nhanh nhất vẫn là thầy Lê Thẩm Dương. Cám ơn Đất nước vn đã có những người như thế để mọi người thay đổi bộ mặt kiến thức trong thời gian nhanh nhất khi còn nhiều người kiến thức quá yếu như tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. toi dong y voi ban!!!

   Xóa
  2. Bài viết này quá phiến diện, và người viết cố đưa những định kiền kém cỏi của mình để lên án thầy Dương. Ví dụ nói về bất động sản, nếu không lấy ví dụ gái đẹp và Thị Nở thì khó nói đến sự đóng băng của bất động sản cao cấp. Nói chung bài bào này chứng tỏ người viết rất kém cỏi về nhận thức.
   Nhìn cách sinh viên ủng hộ Thầy Dương để biết kính trọng một nhà giáo tâm huyết.

   Xóa
  3. Kim ngọc bộ dị ứng kiến thức hay sao mà ném đá dân tri thức dữ thế? Bộ không hiểu là đâu phải ai lịch sự mới là người có đạo đức, hay bạn đang trong số những kẻ nguỵ quân tử thừa nước đục thả câu? Nghe tên coi có vẻ là đàn bà, hỏi thiệt nha, bộ thầy đoán trúng tại sao bạn Ế hay sao mà hí lên dữ vậy???

   Xóa
 46. Tôi thấy Vị tiến sỹ này có chuyên môn quá giỏi , cách giàng bài rất cuốn hút và dễ hiểu bởi những mẩu chuyện pha cười. Nhưng có lẽ do nói đến 1 số cái nhạy cảm nên bị người ta chơi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn chắc cũng ếch ngồi đáy giếng. Tôi chẳng thấy nơi nào trên thế giới người ta dám nói đến chuyện ấy trong lớp học cả. Ông này mà tới trường tôi nói nhăng nhit thế này chắc người nghe đi lên túm cổ tống ra ngoài. Nếu mà nói trong lớp á, nhẹ thì cho nghỉ dạy thay giảng viên khác. Năng hơn thì cho nghỉ việc luôn chữ bỡn. Đừng ếch nữa. Một trường đại học mà ko xây dựng được không khí học thuật nghiêm túc và trong sáng thì nó sẽ mãi chỉ lè phè như vậy cái trường đó thôi, không bao giờ so được với thậm chí, Thái Lan nhé.-Thân ái.

   Xóa
  2. Tôi thấy bạn Kim Ngọc nói quá. Thử hỏi mấy thằng đã được nghe TS.Dương giảng có bao nhiêu thằng không muốn nghe tiếp.

   Thằng cắt ghép cái clip này có vấn đề, còn giaoduc.net.vn còn giẻ rách, lá cải, mất dậy!

   Xóa
  3. Bạn Kim Ngọc học lớp mấy rồi mà nói chuyện nghe (xin lỗi) ngu quá! Bạn học bao nhiêu nơi trên thế giới mà dám khẳng định chẳng thấy nơi nào trên thế giới như vậy? Bạn học hết tất cả mọi nơi trên thế giới rồi chăng? Chỉ cần nghe bạn kết luận bậy bạ như vậy cũng biết được nền giáo dục mà bạn tiếp thu như thế nào. Nếu vậy thì bạn không có đủ tầm để nhận xét bất kỳ ai đâu. Leo lên khỏi miệng giếng đi bạn.

   Xóa
 47. DUNG TAP NOI NUA,HAY VA DO CUNG KHONG BIET PHAN BIET A?BO TAY CHAM COM!MO PHAM QUA,KHUON VANG THUOC NGOC QUA CUNG CHI LA CAN BENH HINH THUC GIAO DIEU,LA SAN PHAM CUA NEN GIAO DUC NHOI SO.SONG MA KHONG BIET THE NAO LA HAY,THE NAO LA DO-THAT CHAN NHU CON GIAN!

  Trả lờiXóa
 48. Nhu The ma goi la thay a? Ong Duong chi dam xung thay voi lu hoc tro nhu the...

  Trả lờiXóa
 49. Trên FB có hai page ủng hộ TS. Dương:
  http://www.facebook.com/pages/H%E1%BB%99i-nh%E1%BB%AFng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-ph%C3%A1t-cu%E1%BB%93ng-v%C3%AC-ti%E1%BA%BFn-s%C4%A9-L%C3%AA-Th%E1%BA%A9m-D%C6%B0%C6%A1ng/190697574314971

  http://www.facebook.com/fctiensilethamduong?ref=ts

  Trả lờiXóa
 50. đùa ! TS của nước ta ít ai dạy được như thầy Dương . Ủng hộ thầy hết mình, các bác ko học ĐH nên mới ko hiểu vấn đề 1 môn nhàm chán là như thế nào, học như thầy Dương là dễ hiểu nhất

  Trả lờiXóa
 51. tương ai...toàn quân bán nước..rr

  Trả lờiXóa
 52. Trên blog của culangcat mới xuất hiện 1 bài đăng của một ai đó mà tên được viết tắt. Bài viết đó hoàn toàn nhìn theo một khía cạnh, và rất tiếc nó tiêu cực đến cực đoan, cả 1 bài viết dài, rất dài chỉ chăm chăm mổ xẻ, chê bai, miệt thị. Các lý lẽ của tác giả đó đưa ra hết sức mơ hồ, các căn cứ số liệu cũng toàn trích dẫn từ báo nọ báo kia để công kích lại các luận điểm của ông Dương. Nếu tác giả đó là 1 nhà báo thì quả là nguy hại, vì đó chính là "nhà báo sopha" - chuyên ngồi nhà và viết theo chủ quan mà ko có thực tiễn. Tôi cũng đã từng là nghiên cứu sinh, trong khoa học, nếu tất cả đều đi theo một lối mòn thì ai là người tìm ra cái mới. Ở đây, người dạy phải truyền cho người nghe cảm hứng tìm đến cái mới. Những hành động quy chụp chính là giết chết sự sáng tạo

  Trả lờiXóa
 53. Mot thang khon nan va vo hoc. lieu xieu nhu say ruoi, giong le nhe, an noi lo mang, the ma xung la Thay? hay chi la thay cua nhung ke ngoi duoi, dang vo tay "tan thuong" va "kham phuc" kia!

  Trả lờiXóa
 54. Hôm nay mình ngồi nghe toàn bộ clip dài 2 tiếng rưỡi của thầy. Thật là tuyệt vời! Cách giải thích vô cùng logic, vô cùng thuyết phục. Bài giảng của thầy rất hay và sinh động, trong những chuyện phiếm mà thầy nói cũng đều có bài học ở trong đó. Còn ngôn từ theo như các bạn nói là tục tĩu hay ko tôn trọng học viên, mình thấy đây là một buổi tọa đàm, ngay từ khi bắt đầu giảng thầy đã xác định đây là buổi chuyện trò thân tình. Vì thế ngôn từ thầy sử dụng như thế nào là quyền của thầy, và khi nghe giảng mình nghĩ phải tiếp thu cái nội dung bài giảng, ngôn từ ở đây cũng chỉ là phương tiện để diễn đạt nội dung mà thôi. Còn về nội dung của bài giảng thì quả tuyệt vời! Mình đã ngồi nghe như một học sinh thực thụ và ghi chép cẩn thận toàn bộ, hết hơn 10 mặt giấy, chính vì thế nên mới thấy được các nội dung hoàn toàn logic với nhau, các câu chuyện thầy kể liên quan đến nhau một cách hoàn hảo. Tóm lại 1 câu thôi: Vô cùng thích thú!

  Trả lờiXóa
 55. Khi xem hết hoàn toàn clip của ts Dương mình hoàn toàn không quá bất ngờ, bởi mình đã từng ngồi trên những giảng đường mà giảng viên cao cấp còn phát ngôn ra nhiều câu tục hơn.Có những vấn đề nằm trong giáo án,có cái không,và có khi giảng viên lấy giảng đường làm nơi xả stess.Đến khi đi làm và đủ khả năng phân tích mình thấy cũng bình thường.Người giảng viên cũng là một người bình thường nên có những góc cạnh là điều dễ hiểu.Nói như thế không có nghĩa đồng tình toàn bộ với bài giảng của ts Dương.Những hạt sạn trong bài giảng của thầy sẽ được lược bỏ dần dần phù hợp với nhu cầu của học viên,và chuẩn mực văn hoá.Mình tin thế
  Qua đây mình cũng chia sẻ những sự việc mà mình đã từng đựoc tiếp thu từ những giáo sư mà mình đã từng học
  Có giảng viên phát biểu "Các em ạ,tôi càng học càng thấy mình ngu","Đến một thời điểm nào đấy các em sẽ tự tổng hợp và rút ra kết luận,số các cuốn sánh chúng ta có thể đốt bỏ nhiều như núi,giá trị của nó chỉ là số không".Thời điểm đó chúng tôi thật sự sốc nhưng sau này tôi thấy điều đó có lý
  Chân lý là sự phản ánh chân thực từ thực tiễn.Nó có giá trị tại một thời điểm,và có thể kéo dài trong một giai đoạn cụ thể nào đó.Hết giai đoạn đó nó sẽ bị đào thải bằng thực tiễn.Thiết lập một phươg pháp lý luận riêng mới dựa trên cái cũ nhưng không hoàn toàn lệ thuộc vào cái cũ.
  Nhà sư phạm giỏi là người biết tổng hợp cả lý thuyết và thực tế.Dám bổ xung cái mới từ thực tế vào bài giảng của mình và lược bỏ cái lạc hậu.Nói thì đơn giản nhưng thực tế rất ít người làm đựợc.Đó là lý do giáo dục ở ta khủng hoảng

  Trả lờiXóa
 56. Thầy giáo trong các trường đại học hiện nay dạy toàn ru ngủ. Thầy Dương tuy nói đùa hơi thô nhưng rõ ràng thầy hoàn thành rất tốt bài giảng của thầy. Tôi không phải là dân QTKT mà được nghe giảng củng thấy hiểu rõ và rất lôi cuốn

  Trả lờiXóa
 57. bài giảng quá hay mình rất muồn làm học trò của thầy .báo chí ko biết gì chỉ a dua nói linh tinh

  Trả lờiXóa
 58. không nên quá khuôn phép và cứng nhắc.Thầy này dạy hay.

  Trả lờiXóa
 59. Tôi rất rất khâm phục bài giảng của ts Dương.Mang danh tiến sĩ như thế mới XỨNG,mới đưa đất nước đi lên được.Tôi đã từng học đhkt từ cuối thập kỹ 70,thời đó chúng tôi được học rất tốt ,rất hiểu ,ra trường vận dụng rất tốt vào thực tiễn,thế nhưng nghe ts giảng tôi mới thấy cái môn QUẢN TRỊ sao mà hay đến vậy ,ước gì được trở về thời sinh viên tôi chỉ học môn này .Thế mới biết bài giảng của thầy hiệu quả đến mức nào?.Còn việc lồng ghép tục một tí hay bậy một tí mà sau khi nghe giảng học viên đã hiểu và đã nắm được nội dung bài giảng mà quên đi cái bậy, cái tuc là quá tốt rồi ,đó chính là thầy đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm đối với trò.TIẾN SĨ DƯƠNG MUÔN NĂM .

  Trả lờiXóa
 60. Em thấy thế này nhé: Ông Dương này giảng bài tếu táo, vui tai chỉ để giải trí và thêm gia vị cho bản thân thôi và vì thế phù hợp với bạn nào đã ra trường, đi làm. Bạn nào mà là sinh viên mà học phải mấy ông Thày thế này nếu không có tư duy rất dễ bị hổng kiến thức. Theo mình thì học hành thì phải nghiêm túc và chuẩn mức chứ, kiến thức không thể tùy tiện được (chả nhẽ quan điểm như mình vậy là sai)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng này... vì 3 cái chuẩn dẻ rách lâu nay nên mới hình thành lắm người có tên là người VN đó. theo ông, thế nào là rỗng kiến thức? thế nào là đủ kiến thức?

   Xóa
 61. tao đoán chắc là mấy thằng thấy mình giống với mấy loại người mà thầy chửi( dễ thương, phá hoại nhà nước VN...) nên nó cay đó mà. toàn bọn ngu học. chả biết cứt gì mà ngồi đó chê bai. cũng đừng trách báo VN mình quá các bạn ơi, vì phần lớn được học hành j mấy đâu. sủa xàm bậy.

  Trả lờiXóa
 62. ủa mà con kim ngọc cứt j đó học trường j thế? chắc trường đó cũng toàn ngu học mới thế. con này thị nở này...

  Trả lờiXóa
 63. Thầy giảng rất hay. Ghét cái bọn đạo đức giả châm chọc, ghen ăn tức ở.

  Trả lờiXóa
 64. Vị nào cũng như vị này kinh tế VN Lên vùn vụt.Cho ra lò những ông tỷ phú tương lai ngay!Hồi tôi đi học nói thật chẳng bao giò tôi ngồi hết giờ để nghe mấy ông thầy bà cô giảng!Kỹ năng truyền đạt không có.
  Nếu cách truyền đạt này mà đem vào tiểu học hoặc trung học cơ sở thì đáng bị phê phán.Nhưng những người nghe ở đây là ai?!Họ có nhận thức cá nhân hết rồi.Không vì những từ ngữ đó mà phê phán ông thầy được.Ổng có dạy tiểu học đâu.
  Tôi nói thật.Mấy ông phản bác í!Bây giờ mà có chiến tranh.Có lệnh tổng động viên.Tôi nói tìm mấy ông còn khó hơn mò kim đáy bể chứ đừng bày đặt mà thế LÀY thế LỌ.
  Nói như ông thầy các ông chỉ biết vì sao chứ các ông chẳng biết làm quái gì cả.

  Trả lờiXóa
 65. Cái thằng cha viết bài này phê phán chuyện liên hệ về bất động sản với gái đẹp theo tôi là rất ổn, dễ hiểu và vui, thế mà lại chê. Đúng là không thẩm thấu được thiên hạ nói gì thì bảo họ có vấn đề.
  Chắc các bố có con đi học thì phải cho học mấy ông bà đứng đọc giáo án cho nó lành.
  Giỏi thì cái đã có trong giáo trình thì không cần nói lại, phải giúp người nghe hiểu và vận dụng được nó mới là giỏi.

  Trả lờiXóa
 66. Hoan hô thây Dương. một giáo viên mà tôi cần

  Trả lờiXóa
 67. Bài giảng hơn 2 tiếng rưỡi mà mình nuốt một vèo hết như xem táo quân. Cứ ngỡ chỉ xem 1 tí thôi lần sau xem tiếp cũng ko ngờ đã mất nguyên buổi tối ko học bài dành ra xem video. Rất hay và tuyệt vời.
  1 bài báo vớ vẩn này mình ko quan tâm lắm. Quan trọng là cái căn cái cốt của buổi học. Có học dc điều gì ko. Và anh dạy dễ hiểu thế nào mới để khiến học sinh dễ hiểu. Riêng cá nhân mình thì tôi bị cuốn hút 100% từ đầu đến cuối. Cứ làm như thằng viết báo lương tâm trong sáng chưa bao h chửi bậy vậy, viết bài để câu like kiểu này chỉ thấy nhục thêm.

  Trả lờiXóa
 68. Bài giảng của TS Dương rất hay ! Tôi không phải là dân kinh doanh nhưng khi nghe bài của thầy Dương tôi thấy rất cuốn hút, dễ hiểu, và rất ý nghĩa. Cảm ơn Thầy Dương ! Chúc thầy sức khỏe để có nhiều bài giảng hay cho sinh viên, và mọi người .
  L.V.T

  Trả lờiXóa
 69. Tôi nghĩ giáo dục Việt Nam cần có nhiều người như TS Dương. Như thế đất nước mới đi lên được.

  Trả lờiXóa
 70. thay giang rat hay...toi da tung nghe 1 co giang vien truong dai hoc sp thai nguyen giang ve mon sinh ly con ng...co cung dung nhung ngon tu rat loi cuon ng nghe nhu vay toi thay hay va hoc hoi dc rat nhieu . lan nay toi dc nghe thay giang nv toi da xem den 10 lan van ko chan uoc gi dc nghe thay giang that nhieu. ban muon tro thanh 1nha kinh doanh hoac 1giang vien gioi thi con phai hoc thay nhieu

  Trả lờiXóa