Thứ Tư, ngày 21 tháng 3 năm 2012

Tiên Lãng bất ngờ thay đổi cầu thủ ở phút 78

            Các báo loan tin thường vụ thành ủy Hải Phòng và UBND Hải Phòng nhất trí bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tùng, phó giám đốc sở KHCN Hải Phòng vào cái ghế nóng chủ tịch huyện Tiên Lãng. Gọi là ghế nóng bởi vị tiền nhiệm Lê Văn Hiền đã gây ra vụ cưỡng chế bất nhân khiến cả nước nóng ran.


          Một sự bất ngờ lớn trong cuộc chấn chỉnh Tiên Lãng thời gian vừa qua, thông tin đáng để nổi bật trên các mặt báo nhằm hâm nóng lại những gì đã diễn ra và có vẻ chùng xuống trong mỗi người theo dõi vụ viêc Tiên Lãng chấn động tâm can.

          Trong các đầu việc mà Tổ Hải Phòng của ông Đan Đức Hiệp (phó chủ tịch Hải Phòng) cầm chịch, có nói đến việc kiện toàn chức danh chủ tịch. Nhưng người ta vẫn nghĩ nó không sớm như thế.

          Một câu hỏi đặt ra, giữa việc kiện toàn chức danh này với việc khởi tố bị can phá nhà Văn Vươn, Văn Quý cái nào cần thiết và cấp kíp hơn. Có người trả lời ngang nhau, có người nói kiện toàn cần hơn, có người nói khởi tố bị can cần hơn. Đã có một phó chủ tịch là Lương Hữu Huyền phụ trách.

          Thật ra, cần thực hiện các đầu việc song song là điều cần kíp.

          Nhưng đội hình của ông Lương Hữu Huyền đang chơi có vẻ đúng nhịp trái banh Tiên Lãng lại được thay cầu thủ mới về một cách bất ngờ là có nhiều ẩn ý trong đó của lãnh đạo Hải Phòng.

          Có lẽ việc thay đổi nhân sự bằng cách có chủ tịch huyện mới này, Hải Phòng đặt trọng tâm việc này trong báo cáo gửi Thủ tướng và Trung ương kịp ngày 30-3 rằng, ngay sau khi cách chức Lê Văn Hiền, địa phương đã rốt ráo bổ nhiệm chủ tịch mới để giải quyết vụ cưỡng chế Tiên Lãng và ổn định công tác lãnh đạo địa phương, không để khuyết cốt cán ở huyện. Việc này như một công tích.

          Chiếc ghế một chủ tịch huyện là béo bở và ước mơ của rất nhiều người, nhưng một phó giám đốc sở KHCN lại được chọn dường như có ẩn ý gì đó đằng sau mà trái banh Tiên Lãng đang được lừa qua một rừng hậu vệ soi xét là dư luận và báo chí.

          Dường như thời gian qua, ông Lương Hữu Huyền phụ trách huyện đã bộc lộ một số manh nha bảo lưu quan điểm và hành xử giống của huyện Hiền nên phải bị thay thế để tiến độ sự việc phải được đẩy nhanh?

          Nhìn hình thức, ông Tùng là người của KHCN, cái cần của Tiên Lãng hiện tại là một người đủ hiểu đất đai hơn một chức danh hoa mỹ. Nhưng thực sự, ông Tùng đã từng là phó giám đốc sở NNPTNT Hải Phòng, nghe nói ông hiểu đất và hiểu dân. Hy vọng, đây là một cú thay đổi cầu thủ bất ngờ nhưng là cầu thủ hay của rất nhiều cái dở của Hải Phòng.

          Người dân hy vọng, ông Tùng không bẻ cong các hiểu biết luật pháp của mình cho những vụ lợi tham lam và cái dơ của người tiền nhiệm.

          Cả nước hy vọng, ông Tùng sẽ có những điều chỉnh rõ ràng và có các phán quyết tầm địa phương hợp với lòng dân Tiên Lãng.

          Khi có được quyết định bổ nhiệm, việc lớn lao hơn hết không phải là họp, họp, họp, chỉ đạo, chỉ đạo, máy lạnh, xe công, máy lạnh. đi họp, máy lạnh báo cáo mà lớn lao lúc này là ông chi ra một chuyến công vụ về dưới Cống Rộc, thăm dân của mình, điều đó để làm cho dân tin rằng, cái ghế chủ tịch Tiên Lãng do ông Tùng lãnh đạo nó khác với cái ghế do Lê Văn Hiền làm chủ tịch.

Cu Làng Cát

         

                      

11 nhận xét:

 1. Rất mong sự thay đổi này sẽ đem lại những điều tốt lành cho người dân Tiên Lãng. Tôi theo dõi vụ việc Tiên Lãng từ đầu nhưng đến nay có phần hơi thất vọng. Thôi, cứ hy vọng một lần nữa xem sao.

  Trả lờiXóa
 2. Cần tỏ rõ vai trò của cái ghế CHỦ TỊCH HUYỆN mới, nhưng cũng "lẳng lặng mà xem..." cái bóng đen "chi phối" của CÁI LỌNG trên đầu bao phủ cái ghế này đến đâu, để từ đó sẽ nhận biết được hiệu lực của "những chiếc ghế" thời này.

  Trả lờiXóa
 3. Nhất trí với Anh Cu là thay đổi thể hiện bằng kết quả công việc chứ không chỉ là cái tên hay con người.

  Trả lờiXóa
 4. Ông nào thì cũng thế thôi không hợp cạ đố mà được bổ nhiệm đới.Như ông Khanh PCT là người tốt,hiểu pháp luật,hiểu được dân,thương dân và được dân thương không hợp cạ là bị đẩy vào tình thế vua Heo ngay,không chấp hành chủ trương thường vụ:chết,chấp hành:chết.Ở Bầu thì tròn,ở ống thì dài.

  Trả lờiXóa
 5. Khong co tac dung gi dau

  Trả lờiXóa
 6. Tin tưởng rằng, đồng chí Nguyễn Văn Tùng sẽ làm tốt chức trách nhiệm vụ được giao, giúp Tiên Lãng vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển toàn diện vào những năm tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 7. Các bác tỏ ra quá hão huyền và kém hiểu biết về lãnh đạo HP. Ông Nguyễn Văn Tùng giờ đây chỉ có 2 sự lựa chọn:
  1. Muốn tiến thân tiếp, vào thường vụ thành ủy và cao nữa thì phải theo sự chỉ đạo của Thành "google.Tien lang".
  2. Muốn sống thẳng thắn, phục vụ quyền lợi của nhân dân thì sẽ phải đi theo . . . Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Cu Làng Cát và bạn đọc trang này chưa hiểu hết về ông PCT Nguyễn Văn Khanh. Ông Nguyễn Văn Khanh đã giữ chức PCT UBND huyện TL từ rất lâu rồi.
   - Ngay từ năm 2004 PCT Nguyễn Văn Khanh đã ký bản Kế hoạch số 58 với nội dung sẽ thu hồi toàn bộ đầm khi hết thời hạn để tổ chức đấu thầu lại.http://googletienlang.blogspot.com/2012/02/luat-gia-phan-anh-cuong-vu-tien-lang.html
   - Ông Nguyễn Văn Khanh là người trực tiếp cùng với ông Liêm (CT Vinh Quang), ông Hoan (Bí thư) thuê máy ủi phá nhà ông Vươn + ô Quý.

   Xóa
 8. Ở cái xứ đó nếu thẳng quá thì gãy. Không bít có như ông Khanh bị gài bẫy rồi cũng lãnh án. Ông mới lên có tốt nhưng có nên cơm cháo khi cái bộ sậu đáng ghét ấy cứ nhởn nhơ, nhổ toạt vào công lí. Thật ra, tui đã chẳng còn trông mong.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Tùng còn trẻ, nhỏ nhẹ, hiền lành, giản dị, khiêm nhường; lại được đào tạo bài bản, tuổi mới tròm trèm 50, là người Tiên Lãng, lại gắn bó với ngành nông nghiệp trong nhiều năm (Tốt nghiệp ĐHNN, làm lãnh đạo công ty giống cây trồng, rồi làm phó giám đốc sở NNPTNT rồi PGĐ Sở KHCN Hải Phòng). Ông Tùng là con Liệt sỹ, tự thân vận động vươn lên học hành và làm đến chức danh PGĐ 2 sở của Hải Phòng. Nói chung, việc đưa ông Tùng lên làm chủ tịch Tiên Lãng trong thời điểm này, thành phố Hải Phòng ghi điểm với nhiều người dân vì đã chọn đúng người.
  Tôi tin rằng với cương vị mới, dù còn không ít khó khăn song ông Tùng sẽ làm tốt trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn vì một tin tức lạc quan. Hi vọng sẽ như bạn nói.

   Xóa