Thứ Năm, ngày 16 tháng 2 năm 2012

Quân nhân Nguyễn Văn Minh hãy nhớ: "Chỉ có súc vật mới quay lưng với nổi đau của đồng loại"

  Hôm qua đọc bài “Đoàn Văn Vươn có nghèo khổ đến mức phải…quyên góp” của Blog Nguyễn Văn Minh-QĐND tức sặc gạch. Cách đặt vấn đề của một người có chữ, tầm sĩ quan mà hẹp hòi và suy diễn ngỗ ngược. Một lối tư duy áp đặt, đành hanh, ấu trĩ, trịch thượng, mông muội, dã tâm.
 
Thảm họa nhân đạo đấy sĩ quan Minh ạ. Con chó có tính cách đấy, nó là con vật chứ không phải súc vật đâu quân nhân Minh ạ. Nhưng nó vẫn chung thủy với chủ, không quay đầu với chủ sĩ quan Minh ạ. Nó vẫn làm việc của nó là chung tình. Nhưng với ánh mắt nhân đạo, nó không quay lưng mà thuốc thang vết thương cho chủ quân nhân Minh ạ.

          Mình thật lòng không nghĩ, đó là suy nghĩ của một sĩ quan, của một quân nhân mang quân hàm. Mà một sĩ quan để đào tạo hiện thời, tốn tiền của dân của nhà nước lăm chứ không đùa. Vậy mà ăn cơm của dân, lại đi hãm dân bằng cách tư duy lú, và trù dập cái đau đớn, cái sự thật như một sứ mệnh cổ xúy cho cái ác.

          Nói như Minh thì Nhật Bản bị động đất sóng thần, Thái Lan bị lụt hoành hành, họ giàu thế, không nghèo thì vận động quyên góp làm gì?. Quân nhân Minh dốt đặc cán mai việc nhân đạo thì đừng phán mà để cho anh em máu đỏ da vàng làm việc. Với gia đình anh Vươn, căn nhà hai tầng đó là của người em gái, hoàn toàn không phải tài sản đứng tên anh Vươn, hoặc vợ, hoặc con. Việc cho người khác thuê lại đất có chữ ký của xã, và đó cũng là cách cần làm để mưu sinh và tăng gia, nó thuộc chuyện kinh tế đời tư, không nên móc vào một cách ích kỹ.

          Quân nhân Minh nên nhớ rằng, với trường hợp gia đình họ Đoàn này nói nghèo là chưa phải mà phải dùng đúng đích danh ngôn ngữ của nó là thảm họa nhân đạo do chính quyền Tiên Lãng gây ra. Đó là thảm họa cho một gia đình từng đề huề, thảm họa nhân đạo đối với các cháu ở tuổi ăn tuổi học bị đốt cả quần áo, sách vởi, thảm họa nhân đạo đối với hai người đờn bà cúc cung ruộng vườn, thảm họa nhân đạo của đạo lý truyền thống khi cưỡng chế đập nát, cướp bóc gia sản vào lúc tết nhất của dân tộc. Thảm họa nhân đạo của một gia tộc ở một làng quê đầy rẫy cường hào, ác bá mới.

          Còn cái lều và chiếc cờ Tổ quốc, hoàn toàn chẳng phải là sắp đặt đâu quân nhân Minh. Đau thương mấy, khổ cực mấy thì ngày tết trọng, người nghèo khổ mấy cũng phải có cái lá cờ Tổ quốc mà treo đó là niềm tự hào trong sâu thẳm mỗi hồn người. Nó không hẹp như cách nghĩ của quân nhân Nguyễn Văn Minh đâu. Đó là cách nghĩ của tàn nhẫn và vô lương. Với Minh, phải thấm thía bài học của Bác Hồ dạy lúc còn nhỏ hỏn là “yêu tổ quốc, yêu đồng bào”. Vậy mà Minh không thương đồng bào của mình trong thảm họa nhân đạo, lại bươi ra các xú uế trong lòng một cách ba phải và hỗn hào với dân của mình, xúc phạm và làm tổn thương hình ảnh tốt của thiện nguyện và nhân đạo.

          Không biết nhà báo Minh tác nghiệp trong đời thế nào, hay là thường sắp đặt để chụp ảnh nên suy bụng ta ra bụng người? Nếu vậy thì đạo đức nghề nghiệp hỏng bét.

          Mình có nhiều người bạn trong hàng ngũ quân nhân, nhãn quan của họ nhìn vào vụ việc quyên góp tiền cho gia đình Đoàn Văn Vươn là tốt đẹp vì đạo lý làm người. Đó là những quân nhân đường hoàng, mỗi đầu tuần họ chào cờ, đứng dưới cờ thật sự vì dân vì nước. Họ hiểu những đồng tiền lúc đó không phải là tiền mà chở đầy nỗi lòng của tình cảm đồng bào nhằm thuốc thang cho nhau vượt qua thảm họa nhân đạo với gia cảnh khốn khó, bĩ cực nhất cuộc đời. Minh là quân nhân, chắc chắn biết câu này của Các Mác: “Chỉ có súc vật mới quay lưng với nỗi đau của đồng loại”.

          Với Nguyễn Văn Minh, xét về góc độ làm người, nói như Vũ Hồng Chuân, Tiên Lãng là “be bét”, về góc độ một sĩ quan, một quân nhân của Việt Nam thì xứng đáng bị lột hết sao, tước quân hàm, cho ra khỏi hàng ngũ.

Cu Làng Cát

45 nhận xét:

 1. Ghê tởm giọng lưỡi tên là Minh. Minh nhưng mà "u".

  Trả lờiXóa
 2. Người ta thiếu văn hóa, mình còm cho có văn hóa mới đâu họ bà con nhé, cần gì phải chử tục, Cu đâu chửi tục đâu. Bà con nhé, phân tích, phân tích, phân tích là đau không chi bằng.

  Trả lờiXóa
 3. Loại người óc đậu hũ không có trái tim thì các bác chấp làm gì, đứng tốn giấy mực với hạng người vô liêm sĩ, bọn chúng cả một giuộc nên phải bảo vệ nhau thôi. Xin các bác hãy bình tâm, dành thời gian tình cảm cho những việc tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Cu ơi chó nào mà chả trung thành với người nuôi,chó nhà Vươn cũng thế chó nhà mình cũng thế,con chó này cũng thế,chó nhà mình mình nhổ nó cũng liếm,con chó này cũng thế chủ nó nhổ nó cũng"liếm".Nhà báo cũng thế có nhà báo là"báo thức"cho nhiều người tỉnh,cũng có loại là"báo hại"chỉ suốt đời ăn"báo cô"chứ có làm chi được cho đời đâu(tài năng,trí tuệ,đạo đức đâu mà làm)thì cũng cần phải"báo động"

  Trả lờiXóa
 5. truoc tet nua thang can bo phuong thong bao :cac ho gia dinh treo co de don xuan va mung ngay thanh lap dang theo quan nhan minh thi the nao day.dung tuoc quyen treo co to quoc cua nguoi dan.toi la can bo noi co quan minh chi toi nay thoi co du chung co de duoi ra khoi quan doi nhan dan viet nam/ cut ra ngay thang phan dong /cut ra

  Trả lờiXóa
 6. Minh không viết được như CLC nhưng hoàn toàn nhất trí với Cu.
  pleikucafe.com

  Trả lờiXóa
 7. giọng điệu của kẻ thiếu văn hóa thấy đồng loại đau mà không xót vô cảm đến mức bệnh hoạn.

  Trả lờiXóa
 8. SQ Minh này ngu đê tiện và hèn nhát. Loại này còn nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 9. chỉ có súc vật mới quay lưng lại với nổi đau của đồng loại nếu theo nếu theo ý nghĩa của câu này .thi minh là súc vật

  Trả lờiXóa
 10. Dẫu nhà anh Đoàn Văn Vươn không nghèo nhưng trong tình thế này cũng phải giúp. Xin nhắc với Minh rằng nên nhớ ông bà ta dạy: " Giúp ngặt chứ không giúp nhgèo".
  Bạn hãy nên nghe Trịnh Công Sơn nói: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, dù để gió cuốn đi
  Bạn Minh nên mở rộng tâm ra để nhìn nhận rằng: trong tình thế này gia đình anh Vươn cần biết bao nhiều tiền cho vừa, chẳng qua đó là sự đóng góp thể hiện tấm lòng của mọi người mà thôi, kịp thời động viên cố gắng đứng lên trọng hoạn nạn.
  Con chó không bỏ chủ, bạn bè không bỏ nhau, đồng loại yêu thương nhau, đừng vì miếng cơm rác rỡi,mà bạn quên đi tất cả. Tôi mong bạn hãy sống sao cho đường hoàng đừng bẻ cong ngòi bút viết theo ý người khác mà mang tội với đồng loại, theo luật nhân quả, con cháu bạn sẽ trả nợ đấy nhé !!!
  Vài điều nhắn nhủ với bạn Minh, để đêm về nên dành một chút thời gian tĩnh tâm mà suy xét lại lương tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này là người nhân đức nên bác khuyên nhủ tên Minh rất chân tình.
   Cảm phục bác.
   Nhưng tôi thì tôi cho rằng, nói với hạng người như tên Minh mà dùng những lời đẹp đẽ thì phí quá, vô ích quá, uổng lời

   Xóa
 11. Người phương Đông noi chung,người Việt NAM nói riêng có đời sống tâm linh rất thiêng liêng.Trong ngày tết cổ truyền không thể mang bàn thờ Tổ tiên đi nhờ người khác được,quân nhân Minh nên nhớ rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 12. Cả nước ,cả người ngoài nước,có cả cán bộ cao cấp của QĐ đã nghỉ hưu góp tiếng và giúp tiền cho một gia đình đang an cư no ấm,nay bị CQ huyện Tiên Lãng ,có cả những Sĩ quan công an ,sĩ quan QĐNDVN mang AK47,K59 ,K54 ,chó bec giê đến cướp đất phá nhà cướp sạch tài sản kể cả con chó con cũng không tha .Ông Minh không hiễu hay cố tình không hiểu nỗi đau của gia đình Ô Vươn Ông Quý khi Tết đến mà nhà tan cửa nát đến cái ảnh bố để thờ cũng bị đốt cháy.Chắc chắn ông chưa qua chiến đấu trưc tiếp vơi địch trên chiến hào như chúng tôi ở những trận mà bây giờ nhớ lại còn bật khóc vì đồng đội hy sinh quá nhiều như Thượng đức 1974 trận đánh vượt kênh Vĩnh tế 1978...Tôi nghĩ ông chỉ là lính cơ quan văn phòng nào đó nhưng dù cấp bậc cao đến đâu ông chưa hiểu khi ngươi dân ủng hộ vật chất, tinh thần với Ô Vươn Ô Quí có nghĩa là tỏ thái độ với chế độ đấy phải thay đổi triệt để .không" súng đẻ ra chính quyền "nũa đâu

  Trả lờiXóa
 13. Thật là lãng phí tiền dân Đem nuôi cái loại như thằng Văn Minh Nó dạng bồi bút văn nô Nhân tâm bất nghĩa chẳng bằng súc sinh.

  Trả lờiXóa
 14. Đọc bài viết của anh Tôi thấy đó là một cây bút mà mổi buổi sáng Tôi có thói quen vào blog anh trước . Tôi lại nhớ bản nhạc của Anh Hưng có đoạn :Chúng đi buôn buôn sắc buôn sầu
  Chúng đi buôn nước mắt lòng đau
  Chúng đi buôn thân xác xanh xao
  Buôn đời mình buôn cả thâm sâu

  Chúng đi buôn buôn bến buôn bờ
  Chúng đi buôn ánh mắt trẻ thơ
  Chúng đi buôn tiếng khóc đơn sơ
  Cho đời càng gian khổ cam go

  2-Chúng ăn vuông ăn méo ăn tròn
  Chúng ăn to ăn bé cỏn con
  Chúng ăn trên ăn dưới ăn ngang
  Cho mặc người ai thở ai than

  Chúng đi buôn giấy phép văn bằng
  Chúng đi buôn công lý (với) lòng nhân
  Chúng đi buôn buôn nghĩa buôn danh
  Buôn sự thật buôn cả lương tâm

  3-Chúng ăn chơi xương máu đồng lọai
  Chúng chơi vui trên kiếp nghèo đói
  Chúng chơi sang chơi xấu chơi oai
  Chơi như đời không còn ngày mai

  Chúng đi buôn chia chác sang giầu
  Chúng đi buôn lừa dối gạt nhau
  Chúng đi buôn cho mắt thêm sâu
  Lỗi khổ này sẽ còn bao lâu
  Và kết thúc một câu cuối thật đau thương :Kẻ cùng khốn trong kiếp khổ lao
  Cũng chính là những người đồng bào ... Tôi cũng muốn ghi tên thật tôi nhưng tôi không có tài khoản nào ngoài yahoo . Khánh Linh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cho nghe bài hát này đi.
   Cám ơn bạn nhiều

   Xóa
  2. Bạn có nghe bài hát này:

   http://www.youtube.com/watch?v=eb4f39gpxus

   Xóa
 15. Cái này các cụ gọi là ăn cháo đái bát. Đúng là: Quân hại nhân dân đây mà: tượng đài SQ Minh

  Trả lờiXóa
 16. Câu nói của ông Mác chỉ đúng có một nửa mà thôi. Trên internet có nhiều video clip ghi lại cảnh những con chó, con mèo,... cứu bạn trong cơn hoạn nạn. Đặc biệt có cảnh một bầy trâu rừng tấn công bọn sư tử để cứu một con trâu khác đã nằm trong nanh vuốt của loại dã thú ghê gớm này. Gần đây có đoạn phim tả cảnh con chó nằm bên mộ chủ cho đến chết v.v... Chuyện thú vật sống có tình có nghĩa nhiều lắm, không thể kể hết. Tên Minh này là sĩ quan quân đội, nhân dân đóng tiền để lo cơm ăn áo mặc cho hắn, cung phụng hắn không thiếu một thứ gì. Lẽ ra hắn phải biết ơn nhân dân mới đúng. Đằng này hắn quay lại cắn nhân dân không chút ngần ngại. Như thế hắn là kẻ không có chút đạo đức nào. Mà so với loài súc vật thì hắn vẫn còn thua xa. So hắn với súc vật e là xúc phạm loài vật chăng? Hạng người như thằng Minh này lúc nào cũng cho rằng mình thuộc tầng lớp ưu tú-ưu việt hơn nhân dân lao động, nên có quyền coi thường nhân dân, có quyền cai trị, ăn trên ngồi trốc, có quyền xúc phạm nhân dân nhưng nhân dân không được quyền phản kháng. Nếu có ai không chịu nhục được, tỏ thái độ phản kháng, thì tên Minh này cũng như bè đảng hiền+liêm+ca+thoại của hắn, sẽ ngay lập tức chụp cho nhân dân cái mũ "phản đông" để có cớ tàn sát hoặc bỏ tù. Đầu óc u tối. Tất cả đều từ tiền thuế, từ vô vàn các khoản đóng góp mà nhân dân phải è cổ, nai lưng ra gánh, chứ đâu mà ra! Do không hiểu được cái sự thật hiển nhiên đó mà tên sĩ quan Minh này cùng với bè đảng hiền+liêm+ca+ thoại,... của nó đã phản bội lại nhân dân, coi nhân dân như bầy cừu để chúng chăn dắt và bóc lột. Nhân dân sẽ không bao giờ tha thứ cho bọn người vong ơn bội nghĩa!

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thật sự sốc và ngạc nhiên,khi ngoài đám quan lại ở Hải Phòng, mà vẫn có người ngoài cuộc - có thể nói anh Minh là người ngoài cuộc - có cách nhìn, cách nhìn như thế nào nhỉ, o có tính từ nào để diễn tả được cái quái gở đó. Vấn đề o phải là trí tuệ của anh Minh (vì anh chắc là người Việt Nam IQ ai cũng cao rồi); mà nó phản ánh một nhân cách hèn hạ và đê tiện. Nhân cách này không bao giờ biết xấu hổ cho nên chỉ bình cho hả dạ thế thôi.

  Trả lờiXóa
 18. cụ ANH(LĐA) ơi cu ANH chúng nó cầm súng "cưỡng chế" bậy rồi bây giờ viết bậy nữa tính sao đây hỡi cụ thế giới mà đọc đươc bài của nguyễn văn minh người ta "cười" "quân đội nhân dân".hay là cụ cho con bỏ hai chử NHÂN DÂN đi còn lại từ quân đội...(hay quân đ.) được không hả cụ?

  Trả lờiXóa
 19. Minh này đích thị là Anh của Minh đạp rồi . Bên Công An có biệt danh Minh đạp vào mặt biểu tình nhưng bên Quân Đội mà có Minh này thì không thể chấp nhận được. Quân Đội là bảo vệ nhân dân chứ đâu bao giờ đạp vào mặt nhân dân đâu ,hy vọng Minh Quân Đội rút bài và xin lổi

  Trả lờiXóa
 20. Rất đơn giản: Chúng tôi đóng góp là muốn chia sẻ hoàn cảnh, nói lên tình tương thân tương ái (bài học ai cũng học khi còn tiểu học). Chúng tôi muốn nói "Anh chị Vươn, Quý ơi! Gia đình anh chị không cô đơn đâu. Chúng tôi sẵn sằng sát cánh với các anh chị. "


  Quân nhân Minh chỉ nhìn thấy đồng tiền ở khiá cạnh cân đo, đong đếm ... vật chất thì thật đáng buồn.


  Đồng tiền của chúng tôi là do mồ hôi nước mắt mà có. Chúng tôi không hề so đo tính toán hơn thiệt khi chia sẻ với gia đình anh chị Vươn. Hay những người có hoàn cảnh.


  Mong rằng quân nhân Minh nên nhìn sự việc có tính nhân bản hơn. Nếu không, cấp bậc bạn càng cao, càng là điều bất hạnh lớn cho dân tộc.

  Phạm Quỳnh

  Trả lờiXóa
 21. Nguyenmucar:
  Xin phép CLC nói lai một chút :ĐẾN SÚC VẬT CŨNG KHÔNG NỠ QUAY LƯNG KHI ĐỒNG LOẠI GẶP NẠN.
  Bài viết của CLC là quá đủ nếu Nguyễn văn Minh là một quân nhân THẬT

  Trả lờiXóa
 22. Tên sỹ quan quân nhân Nguyễn Văn Minh này thì khỏi phải nói chỉ là tên bồi bút, chính tên này viết nhiều bài báo nói năng linh tinh, chia rẽ đoàn kết trong dân, hắn không có chút tình người nên hắn giông như suc vật vậy, mới quay lưng lại với con người, cảm ơn tác giả Cu Làng Cát đã có bài dáp lại rất thấu tình cho hắn sáng mắt ra với một kẻ tiểu nhân lại mang danh sỹ quan quân nhân Việt Nam, thật nhục trong hàng ngũ lại có loại người như hắn trong đó.

  Trả lờiXóa
 23. Thằng cha Minh này là nhà báo,mà lại không hiểu ý nghĩa của sự quyên góp ủng hộ.Việc ủng hộ gia đình ông Vươn có nhiều ý nghĩa hơn việc ủng hộ khác,không đơn thuần là ý nghĩa vật chất.Đây là thể hiện sự quan tâm của mọi người với một gia cảnh gặp hoạn nạn,cũng là tiếng nói phản đối việc làm trái pháp luật,vô nhân đạo của những kẻ mượn danh công vụ để cưỡng bức dân lành.Trong trường hợp này,kể cả ông Vươn vẫn còn nhà ở,thì tôi tin rằng những người có tư duy cao hơn Minh,có tấm lòng nhân ái hơn Minh,có tầm nhìn rộng hơn Minh,thì họ vẫn quyên tiền giúp đỡ gia đình ông Vươn.Minh là một nhà báo,là một người có học thức,nhưng lại có cách nhìn thiển cận quá,một tấm lòng"bủn xỉn"quá.Gia đình ông Vươn có xin ai đâu mà họ dàn cảnh?Đây là những tấm lòng nhân ái tự nguyện giúp đỡ,đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn.Rất may trong xã hội không có nhiều những người thờ ơ,quay lưng với nỗi đau của đồng loại như Minh.

  Trả lờiXóa
 24. Câu này đã nghe bên nhà văn Nguyễn Quang Vinh rồi, nhưng sao cứ khoái và coi lại.
  Giở trang CULANGCAT thế nào cũng phải quay lại bài này! Đọc câu này "Chỉ có súc vật mới quay lưng với nổi đau của đồng loại" đọc đi đọc lại không chán!!!
  Ông CAC - MAC dở nhiều thứ, chứ câu này thì TUYỆT!

  Trả lờiXóa
 25. Không biết thằng bựa Minh này nó viết bài đấy thì tiền nhuận bút có đủ cho nó mua hương thắp trên bàn thờ của ông già nó, và mua khăn giấy cho bà già nó (mỗi khi ra đường bị dâ nhổ vào mặt) không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 26. Thằng cha Minh này nó làm ở đâu mà khốn nạn vậy? Con chó nó còn biết thương đồng loại nữa là thằng cha Minh này. Bà con hãy coi nó kém cả con chó của chị Thương

  Trả lờiXóa
 27. "Chỉ có loài súc vật mới đứng trên nỗi đau của đồng loại để tỉa tót cho bộ lông sặc sỡ của mình."
  Ông Minh có biết không?

  Trả lờiXóa
 28. Cái thằng sq Minh này thật không đáng để so với con vật, con vật nhưng nó còn có tình thương đồng loại. Minh phải so với ma, quỷ mới xứng - chúng sẵn sàng lao vào hút máu, xẻ thịt khi có 1 con trong bầy ngã xuống.

  Trả lờiXóa
 29. Thang NGUYEN VAN MINH nay khong bang loai suc vat

  Trả lờiXóa
 30. Quân nhân gì mả ăn nói ngu như con bò.....không biêt tên minh này ân gỉ nhỉ

  Trả lờiXóa
 31. SQ Minh Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Văn Minh viết bài để kiếm chác chút tiền bẩn thỉu và đang mưu toan cất nhắc hoặc lên lon chi đây mà

  Trả lờiXóa
 33. Em đã vào blog của hắn theo link trên đã đưa. Đọc thấy hoàn toàn là những suy diễn chủ quan của bản thân hắn. Những suy diễn đó hoàn toàn dựa trên tâm địa và lòng dạ xấu xa, hẹp hòi và bỉ ổi! Đúng như câu nói của các cụ: SUY BỤNG TA RA BỤNG NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 34. A CU ơi, hôm đó tên Minh chắc ngồi cùng măm măm thịt chó với các lão lãnh đạo Tiên Lãng - Hải Phòng nên viết trong lúc say đấy mà nên giọng quá thối ... như shi..iii...t

  Trả lờiXóa
 35. Tôi xem Blog của Minh rồi, toàn những luận thuyết cũ rích giống như đọc các bài xã luận trên báo. Thực ra Blog của anh ta cũng chẳng mấy ai xem. Nhưng thỉnh thoảng xổ ra một bài như vậy để cho cộng đồng mạng ném đá thì cũng khổ nhục thật. Họ ném đá ngay cả trong blog của anh ta

  Trả lờiXóa
 36. thằng MINH này không có trái tim. Thật đại họa cho QĐND VIET NAM có 1 thằng cầm bút như mày

  Trả lờiXóa
 37. Thằng này là Minh tàu mà...Giọng nó giống bọn khựa bẩn lắm!Sĩ quan gì hạng vét đĩa đó.

  Trả lờiXóa
 38. Xin lỗi chủ blog nhưng mình đọc xong bài này rồi - dù chưa hề đọc bài của tên súc vật tên Minh nào đó nhưng cứ muốn chửi "đ... mẹ" nó. Sao đất nước lại nhiều những con ác thú như thế nhỉ? Xin thề sau này mình có nuôi chó thì cũng không đặt tên là Nguyễn Văn Minh vì như thế tội cho con chó quá. Nó là thú vật nhưng dù sao vẫn tốt hơn tên Minh này nhiều,... nhiều lắm!!!!

  Trả lờiXóa
 39. Xin bác cho post bài của Minh Đần lên để anh em cùng chửi...

  Trả lờiXóa
 40. Cảm ơn chủ blog đã đưa nhận xét của mình cũng như nhiều người có lương tâm khác. Dù biết rằng cũng chẳng mảy may làm thức tỉnh để những con thú vật có thêm chút tự thẹn, nhưng ít nhất cũng là nơi để những tấm lòng biết đau với nỗi đau của đồng loại có nơi để gặp nhau giải tỏa cùng nhau những bức xúc.

  Trả lờiXóa
 41. Tôi đã đọc bài "Quân nhân Nguyễn Văn Minh hãy nhớ: "Chỉ có súc vật mới quay lưng với nổi đau của đồng loại"". Tôi cũng là một quân nhân thực sự tôi thấy xấu hổ khi trong hàng ngũ quân nhân lại có nhưng ngưoi như ông Minh. Rất tiếc môi trường nào cũng có những kẻ cơ hội, luồn cúi. Tôi là quân nhân chỉ biết rằng nhiệm vụ thiêng liêng và trên hết là bảo vệ dân (trong đó có chống kẻ thù, bảo vệ lãnh thổ) vì không phải điều gì xa xôi cả mà đơn giản chỉ vì dân đã làm việc đóng thuế để nuôi chúng tôi, chúng tôi từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà hành động (tôi không dùng từ chiến đấu to tát quá). Dân như nước, chúng tôi như cá. Cá không có nước cá chết ngay. Dân như người mẹ hiền, cho dù tôi đã lớn khôn trưởng thành nhưng khi về với dân chúng tôi vẫn có cảm giác an bình và nặng trĩu tình thương. Anh Vươn và gia đình anh ấy là nhưng người dân chất phác đấy ông Minh à. Tôi nghĩ ông Minh chỉ là kẻ bồi bút thôi. Người lính là phải cương trực, với kẻ thù phải kiên quyết đấu tranh

  Trả lờiXóa
 42. He he ... Cu thông cảm, ngòi bút của thằng này làm bằng bạc ...

  Trả lờiXóa