Thứ Ba, ngày 21 tháng 2 năm 2012

Phó ban tuyên giáo Hải Phòng “đấu tố” các bô lão bằng khái niệm triết học

          Sau khi ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư thành ủy Hải Phòng phát biểu ngược lại ý kiến kết luận của Thủ tướng vụ Tiên Lãng, các bô lão trong CLB Bạch Đằng đã lên tiếng mạnh mẽ bằng kiến nghị rõ ràng. Tuy nhiên, tiếp đó là phó ban tuyên giáo Hải Phòng lên tiếng ngược lại. Và bắt đầu “đấu tố” các lão thành.          Trên tờ NLĐ  (đọc ở đây), ông phó ban tuyên giáo Hải Phòng, Phạm Văn Vương lên tiếng một cách hỗn hào: “Ba cán bộ lão thành viết đơn kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước là nóng vội”. Rất rõ ràng, bằng cách ứng dụng quan điểm triết học một cách láu cá, ông Vương xơi ngay khái niệm “nóng vội” và chụp lên đầu ba vị bô lão viết đơn kiến nghị lên trung ương. Không biết ông Vương hiểu thế nào là “nóng vội”, riêng ba cụ bô lão viết đơn kiến nghị đó không hề là nóng vội, bởi trường đời hoạt động của họ như thế này: “Nguyễn Cục (đại tá, 84 tuổi, 64 tuổi Đảng, nguyên trưởng Phòng Tổ chức Đảng, Quân khu 3), Nguyễn Viết Phúc (84 tuổi, 64 tuổi Đảng, nguyên bí thư Huyện ủy Kiến An) và Lê Văn Thinh (đại tá, 78 tuổi, 60 tuổi Đảng, nguyên phó chỉ huy trưởng Sư đoàn 350, Quân khu 3).

          Nóng vội trong triết học là bỏ qua giai đoạn, đốt cháy giai đoạn, không theo tuần tự của sự vận động biến đổi về chất và lượng.

          Về tuổi đời, ông Vương thuộc loại hậu sinh, về tuổi đảng, ông Vương càng phải nhìn vào để noi gương, phấn đấu. Các cụ bô lão đã 60, 64 tuổi Đảng, trải qua bao chông gai, mài dũa, bao trận mạc chiến chinh, bao bể dâu thời cuộc, hiểu rất rõ thế nào là “nóng vội”. Vậy mà một kẻ sinh sau đẻ muộn như ông Vương dám mắng các vị bô lão là “nóng vội”. Trong triết học, “nóng vội” là một khái niệm cực đoan, rất cực đoan ở tầm mức nào đó, và có triết gia từng phân tích khái niệm này có nội hàm đồng nghĩa với ngu dốt. Không hiểu trong đầu ông Vương nghĩ gì, quả thật là không biết, nhưng khi vu cho các bậc bô lão, lão thành “nóng vội” là hỗn, rất hỗn.

          NLĐ cũng trích thuật: “Theo ông Vương, ông Hoàng Châu (83 tuổi, nguyên cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng) đã “hơi quá” khi cho rằng Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành nói ngược lại kết luận của Thủ tướng Chính phủ, sai về báo chí và coi thường những cán bộ cao cấp”. Cần hiểu thế này, nếu ông Thành nói năng đàng hoàng, không ruồng rã trái ngược với Thủ tướng thì cụ Châu chẳng lên bục phân tích để làm gì. Đời các cụ nay tuổi yên ổn, nhưng khổ nổi, lỗ nhỉ không nghe được những lời phàm như thế. Các cụ già cả, ít khi nói, nhưng đã nói có nghĩa là lôi đình đến nơi. Ở tuổi già, những bô lão tâm vững tựa núi, suy nghĩ chín chắn, thấu tình, đạt lý, hoàn toàn không như lời “hơi quá” của ông Vương được.

          Và nếu ông Thành ăn nói lễ độ trước các tiền bối lão thành, thì không những không có lá đơn kiến nghị của các bô lão mà còn được vỗ tay tán dương. Đằng này, như các cụ thuật lại trên mặt báo, bị phản ứng dữ quá, ông Thành nói nhanh bài nói của mình rồi cắp cặp ra về lúc nào không ai hay. Các cụ rất tường, dùng cái từ “cắp cặp” là thâm ý lắm nhé.

          Trên PLTPHCM (đọc ở đây) trích lời ông Vương: “Mặc dù tôi không tham dự buổi nói chuyện trên nhưng tôi đoán rằng ý của đồng chí bí thư muốn thể hiện rằng Đảng bộ, chính quyền TP đang thực hiện rất nghiêm túc kết luận của Thủ tướng. Có thể đồng chí bí thư muốn các cụ hiểu rõ hơn và thông cảm cho tình hình của địa phương nhưng một số cụ lại hiểu rằng như vậy là chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng”.

          Bậy, rất bậy, không nên “đấu tố” tiền bối của mình như thế ông Vương ạ. Cần không hồ đồ mới thấy cái tâm trong sáng của các bô lão. Họ không vì quyền lợi cá nhân như những cái ghế quyền chức mà vì quyền lợi của nhân dân, của vận mệnh và tồn vong. Riêng câu phát biểu của ông Vương nó bộc tuệch ra rất rõ sự hụt hẫng trong ăn nói của ông Thành và sự vô phương che chắn của cá nhân ông với phẩm hạng của một con người “be bét”-chữ của Vũ Hồng Chuân, cán bộ cấp dưới của ông Vương.

          Đây, lời các cụ kiến nghị, trích thuật lại lời ông Thành nói ngược lại kết luận của Thủ tướng, đây: “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn; Ông Vươn xây nhà không có trong quy hoạch- trốn nợ thuế- không có tí công ích gì-trong khí đó Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho anh Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng, nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất”!!!

          Thứ nhất, ông Vương không dự thì không nên phát biểu theo giọng lưỡi không xương. Đừng bôi bác các bô lão khi phát ngôn “tôi đoán”, “tôi đoán”, “tôi đoán”, cứ nghĩ là các cụ già rồi, nghễnh ngãng, câu được câu mất. Hỏng. Các cụ trích thuật rõ ràng nhé, căn cứ nhé.

          Thứ hai, các vị bô lão dự, phát biểu và có đơn kiến nghị là chính chắn, không “nóng vội”. Chỉ có ông nóng vội với cái “tôi đoán” nhé.

          Chỉ có các vị là nóng vội, phá nhà Vươn là nóng vội, cưỡng chế là nóng vội, UBND TP Hải Phòng cho phép cưỡng chế là nóng vội, huy động công an, bộ đội, biên phòng vào cưỡng chế là nóng vội.

Cu Làng Cát

23 nhận xét:

 1. Cu ui,

  Bài này cu viết hay nhờ ai viết dùm vậy? Lí luận phân minh, đâu ra đó.

  Tuyệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác có nóng vội không đấy khi hỏi Cu như thế?!

   Xóa
  2. Bài viết quá hay, trả lời Yên bái cực hay!

   Xóa
 2. Tội nghiệp cho các cụ, Cả nguyên chủ tịch nước mà bọn này còn không xem ra gì huống chi là các cụ ở CLB hưu trí Bạch Đằng. Không thể chụp bằng mũ nào khác nên chụp bằng mũ "nóng vội". Các cụ còn lại chắc cũng muốn được chụp cái mũ này nhưng do con cái họ bị đe dọa nên nghĩ lại (trong đó có bác phó chủ nhiệm CLB Bạch Đằng bị buột phải nói những điều không muốn nói - giống như chị Thương, vợ anh Vươn bị buột ký đơn không mời thêm luật sư). Hải Phòng một tay che trời. Chắc họ muốn biến nơi đây thành một chính quyền cát cứ địa phương, nằm ngoài sự điều khiển của nhà nước trung ương. Một kiểu sứ quân ở nước ta trong thế kỷ X.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe đồn nóng vội đồng nghĩa với ngu dốt em xin phép thay đoạn cuối các bác đọc có xuôi k nhé
  Chỉ có các vị là ngu dốt, phá nhà Vươn là ngu dốt, cưỡng chế là ngu dốt, UBND TP Hải Phòng cho phép cưỡng chế là ngu dốt, huy động công an, bộ đội, biên phòng vào cưỡng chế là ngu dốt.
  Tóm lại ngu dốt, ngu dốt, ngu dốt

  Trả lờiXóa
 4. thưa các bác ,
  Tới giờ này , ông Nguyển văn Thành , bí thư tp Hãi Phòng vẩn CÒN coi thường dư luận và DÁM phát biểu như vậy , chẳng qua ông ấy nghĩ rằng mình vẩn còn một HẬU THUẨN rất lớn mạnh ở sau lưng mình !!!
  Đất nước mình nó như vậy rồi !
  Ở các nước theo NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN , tỉnh trưởng , bộ trưởng , thủ tướng ,và kể cả tổng thống nếu sai trái thì sẻ NHANH CHÓNG bị cất chức/truất phế và sau đó sẻ chịu sự điều tra của một cơ quan tư pháp ĐỘC LẬP . Đó là chưa kể sự soi rọi LIÊN TỤC của quyền thứ tư : BÁO CHÍ .
  Ông tổng thống Đức mới đây phải từ chức vì lợi dụng chức vụ để mượn tiền mua nhà . Đó là nhờ sự phanh phui của vài tờ báo Đức ; vì báo chí , GẦN NHƯ ở mọi quốc gia , luôn luôn là TAI MẮT của nhân dân . Sở dỉ , tôi phải dùng hai từ "gần như" vì ở vài đất nước - không chịu hội nhập trào lưu cùng thế giới - báo chí vẩn còn phải làm theo sự CHỈ ĐẠO của chính quyền !!!

  Trả lờiXóa
 5. Các quan lãnh đạo của Hải Phòng sợ "nóng vội" hay sao ý nên đến giờ này vấn chỉ gãi xung quang be....thôi

  Trả lờiXóa
 6. Các quan lãnh đạo của Hải Phòng sợ "nóng vội" hay sao ý nên đến giờ này vấn chỉ gãi xung quang be....thôi

  Trả lờiXóa
 7. “tôi đoán”, “tôi đoán”, “tôi đoán”,!!!!
  Cán bộ ban Tuyên giáo thành uỷ không dự họp rồi phát biểu VÕ ĐÓAN. Hỏng thật rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Các cụ bô lão chiến tích đầy mình,tri thức bao la lại còn vô cùng minh mẫn.

  Thằng Vương là con cái nhà nào mà hỗn với các cụ thế?Ai xui nó>

  Mũi vắt chưa sạch,thời 1964-1973 chắc nó đã biết cái mũ rơm là gì?

  Trả lờiXóa
 9. Bác Cu làm ơn chỉ giáo:
  Ban Văn hóa Tư tưởng khác với Ban Tuyên Giáo ở chỗ nào? Vì sao cái ban Tuyên Giáo của nước Hải Phòng cứ đi tuyên với giáo bậy bạ như vậy? Làm vậy thì tuyên cho ai nghe và giáo thì giáo được ai.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng Vương không đến lậy các CỤ đi , các cụ lại vả cho nó vỡ mồm sói của nó . CÁM ƠN CU LÀNG CÁT ! Bài viết nào của BÁC cũng tuyệt vời .

  Trả lờiXóa
 11. Ác giả ác báo!
  Những thằng làm lớn nói láo phải dập mặt.
  Phen này mà bè lũ phản động hại dân hại nước ở Hải Phòng không bị trừng trị cho tới nơi tới chốn thì còn gì là kỷ cương, phép nước.
  Làm DÂN chỉ biết có mong mỏi và trông chờ!
  Lại mong!
  Hồi cuối của vở bi hài kịch này hay lắm đây!

  Trả lờiXóa
 12. "Cầm cặ...c" cho thằng khác đái".

  Trả lờiXóa
 13. Ý kiến của đồng chí Vương về ba cán bộ lão thành viết đơn kiến nghị là . . . "nóng vội".

  Trả lờiXóa
 14. Quả thật, giờ mà thanh trừng thì có lẽ cả bộ máy Đảng và Chính quyền Hải Phòng không còn ai có thể lọt được! Ôi, đáng buồn thay!
  Tầng lớp hậu sinh như chúng tôi, biết nhìn vào đâu, biết dựa vào đâu để có niềm tin, để có chí hướng phấn đấu cho quê hương đất nước, để xây dựng tổ quốc, để lo cho tương lai và vận mệnh dân tộc!
  Than ôi!

  Trả lờiXóa
 15. Cái "tuổi đời" của bác Vương này chắc chưa bằng "tuổi đảng" của các cụ, thế mà đấu tố các cụ, hết biết bác Cu ơi!

  Trả lờiXóa
 16. "Phen này mà bè lũ phản động hại dân hại nước ở Hải Phòng không bị trừng trị cho tới nơi tới chốn thì còn gì là kỷ cương, phép nước.
  Làm DÂN chỉ biết có mong mỏi và trông chờ!
  Lại mong!
  Hồi cuối của vở bi hài kịch này hay lắm đây!"

  ĐÚNG VẬY!

  Trả lờiXóa
 17. ông Thành ông Vương thật là lũ mất dạy bộ tụi nó ăn phải gan hùm rồi sao mà ăn nói kiểu hổn láo với các bô lão thế kia ...nầy nha khi các bô lão cầm súng ra trận ,chỉ huy đánh giặc thì bọn nhóc tụi bây chưa ra đời đấy nhe .ai đã đấu tranh để xây dựng nên cái chế độ nầy ai đã đỗ máu vì cái chế độ nầy .Để rồi hôm nay tụi mày ngồi trên những chiếc ngai vàng để hưởng thụ ,đè đầu cưởi cổ nhân dân để cùng nhau thông đồng ăn cướp của dân. thật là một lũ hại đảng hại dân lại còn ăn nói hổn xược

  Trả lờiXóa
 18. Quá vớ vẩn.
  Thế mà làm lãnh đạo sao chứ?
  Lại còn làm cán bộ tuyên giáo được ư?
  Cho hắn ta về chăn gà ngay thôi. Nhân dân, Đảng và nhà nước phí tiền của cơm cháo cho cái bọn này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy các bạn Còm sĩ lúc nầy vẫn còn tư tưởng xem thường nông dân chúng mình quá, cứ thấy các đám "đầy tớ' nhân dân hư hỏng lại đòi đuổi về làm nông dân :( nào là chăn gà, nuôi bò, nuôi lợn,nuôi cá...nuôi tôm ...lấn biển như anh VƯƠN!)!
   Nói thiệt cái đám ấy thì chỉ có ngồi làm "quan cách mệnh!" hại dân phá nước mà thôi! chư làm cái công việc như nông dân tụi mình thì ba bảy hai mốt ...phá sản thôi! Tụi nó chỉ là đồ vất đi, Bách làm Bách phá! Bách nói bách TRẬT!( nói Trớt qướt!).

   Làm nông dân VN bây giờ để có cái ăn đã khó, chống chọi với lũ ôn dịch ..lũ cướp ngày rình rập càng mệt hơn! Nông dân chỉ mong lấy chúng chế biến thành ...phân xanh, phân đỏ...thì có thể OK!

   Đừng coi thường nông dân quá, thử mua ít gà vịt về nuôi xem...H5N1 sạch ngay!

   Xóa
 19. các bác đã bao giờ đụng vào đàn ngỗng chưa ,khi một con đầu đàn kêu kíu ,kíu thì đồng loại của nó đồng thanh kêu dậy trời thôi mà ,mặc dù chẳng biết kêu vì cái ghì,tâm lý bầy đàn là thế ,hơn nữa con ngỗng này còn có cái ghế phó ban tuyên giáo nữa thì sao laị không nịnh khéo bí thư thì có mà chuyện lạ

  Trả lờiXóa