Wednesday, January 18, 2012

Sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ổn định

CLC: Không  rõ báo NLĐ giật cái tít thế  này  với ý đồ gì?
(NLĐO)- Sáng nay (18-1), đến thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Thìn, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bày tỏ vui mừng khi được biết sức khoẻ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn ổn định.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng gia đình đón năm mới an khang, thịnh vượng

Vụ Tiên Lãng: Bất bình cái dzầy

          Cuối năm túi bụi túi mặt vì công chuyện, nhưng đi đâu cũng nghe âm vang Tiên Lãng. Về tới quê xa trên đồi cát, mấy bác đi cày về vẫn bàn Tiên Lãng, anh Vươn. Thông tin họ rất ít, nhưng khổ, làng đã có internet rồi, đám con cháu nó đọc xong rồi bàn luận, kể cho mấy bác thợ cày. Mấy ổng không rành luật nhưng vẫn ủng hộ anh Vươn. Thế mới biết, nhân dân hiểu rõ đạo lý lắm. Thế mới biết đổ tội phá nhà anh Quý, em anh Vươn mà do bất bình là rõ dối.
Máy xúc vào khu cưỡng chế là do nhân dân bất bình?

Vụ Tiên Lãng: Quan huyện "ra oai"

Do là người có công trong việc mở mang diện tích đất bồi ven biển và có luận chứng kinh tế, hồ sơ về thuỷ lợi, nên ngày 4-10-1993, UBND huyện Tiên Lãng đã có Quyết định số 447/QĐ- UB giao 21 ha bãi bồi ven biển thuộc xã Vinh Quang (cống Rộc) cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng vào mục đích nuôi trồng và khai thác thuỷ sản. Từ đó gia đình ông Vươn đã yên tâm với sự nghiệp quai đê, lấn biển đầu tư nuôi trồng thủy sản của mình.
Một khúc kè đầm nuôi trồng thuỷ sản
do ông Vươn đầu tư xây dựng tháng 5-2008

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Tướng Thệ, tướng Hương đồng loạt lên tiếng

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng đang là tâm điểm chú ý của nhiều tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tướng Hương: "những người như ông Vươn là tấm gương làm kinh tế mà các người dân ở nước ta phải noi theo".

Trung tướng Phạm Xuân Thệ

Vụ Tiên Lãng: Những quyết định... trời ơi

Trong khi hàng chục lá đơn, có những đơn tập thể do nhiều người ký cùng những nỗi bức xúc kéo dài nhiều năm; đã cố tình bị quên lãng, thì UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng lại có những quyết định kỳ quặc, khó hiểu.


Người dân bức xúc trước
những quyết định... trời ơi của chính quyền

GS. Đặng Hùng Võ: “Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nói lăng nhăng”

 “Tất cả mọi việc đều phải căn cứ vào luật đất đai, đất bãi bồi hay đất khai hoang thì cũng là đất, chứ không lẽ nó là trời à?”.
GS. Đặng Hùng Võ: Đất bãi bồi hay đất khai hoang không là đất thì nó là trời à?

Từ lãnh đạo biểu tình thành bí thư chi bộ

Ông Lâm Tổ Luyến, người lãnh đạo cuộc biểu tình chống lại việc thu hồi đất đai của chính quyền làng Ô Khảm, thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hồi tháng 12.2011 vừa qua, vừa trở thành bí thư cơ sở đảng của thôn Ô Khảm hôm 15.1.
Ông Lâm Tổ Luyến bị báo chí ghi hình khi rời nhà, hồi tháng 12.2011 vừa qua. Ảnh: Reuters

Một lần nữa Tiên Lãng làm ngơ cho trộm cắp?

          Vietnamnet đưa tin hồ đầm của nhà anh Vươn bị những kẻ lạ đến vơ vét, trong khi chính quyền xã huyện thả tay, không có động thái gì bảo vệ tài sản nhân dân.
 Lực lượng cưỡng chế ném quả nổ phát lửa tại cửa sổ tầng 2 nhà anh Đoàn Văn Quý. Không thấy nhân dân bất bình. Ảnh từ nhà văn Nguyễn Quang Vinh

Tuesday, January 17, 2012

Chùm ảnh: Tan tác đầm nhà Đoàn Văn Vươn

Lý giải của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng về việc nhà ông Vươn bị phá ngược hoàn toàn với những gì mà Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã nói trước đó.
Bức ảnh gia đình Đoàn Văn Vươn còn sót lại trên nền đổ nát

Hắt tội vào nhân dân

          Báo NLĐ và Đất Việt online đưa tin: “ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - tại cuộc họp giao ban báo chí sáng nay, 17-1 nói: Nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn”. Ông đã “nổ phát súng vào nhân dân”. Tự mình kẻ một đường vạch thẳng băng, đứng về phía bên kia của nhân dân.
Ông Đỗ Trung Thoại: "Nhân dân bức xúc phá nhà ông Vươn" - Ảnh: Nguyễn Hưng

Phó Chủ tịch Hải Phòng: Nhà ông Vươn bị phá do ‘dân bất bình’

Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Đỗ Trung Thoại lần đầu tiên tiết lộ thông tin hoàn toàn trái ngược: Lực lượng cưỡng chế không phá mà do nhân dân bất bình
Căn nhà 2 tầng ở giữa đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị coi là hiện trường vụ án, đã bị phá. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Nóng: Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng làm rõ vụ cưỡng chế đất

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Gia tài bị san phẳng. Ảnh: GDVN.

Báo chí phương nam

Mai Thanh Hải Dạo này, chả quan tâm đến Thời sự – báo chí nữa. Có lẽ vì do công nghệ mạng, lướt phát là ra tỷ thông tin. Nhưng quan trọng nhất là báo chí chả có thông tin gì mới, bổ ích như các trang mạng xã hội, bờ lốc bờ leo…

Chiều qua ngồi họp ở Sheraton, trong phòng họp tầng 4 chán như con gián nên lẻn ra ngoài, đuổi cu Thắng vào chụp ảnh – quay phim, để mình làm chân… đón tiếp báo chí.

Hài hước: Bình Nhưỡng phủ nhận trừng phạt người không khóc ông Kim

TTO - CHDCND Triều Tiên đã giận dữ phủ nhận các cáo buộc nước này trừng phạt một số người dân không khóc thương thảm thiết trong tang lễ của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il.
Người dân CHDCND Triều Tiên khóc thương bi thiết trong tang lễ ông Kim Jong Il - Ảnh: AFP

Vợ anh Vươn viết đơn mời luật sư

Thông qua nhà văn Nguyễn Quang Vinh, Luật sư Nguyễn Duy Minh ở TP. Hồ Chí Minh muốn nhận bào chữa miễn phí cho gia đình anh Vươn ở Tiên Lãng. Một hành động đẹp của vị luật sự đáng biểu dương. Tin rằng, cạnh Luật sư Minh là đội ngũ trí thức, báo chí, các chuyên gia và bè bạn chính trực để nói lên tiếng nói sự thật. Trước mặt thật sự chông gai nhưng đó là giúp dân thì chông gai mấy cũng hết sức mình.
Đơn mời luật sư của vợ anh Vươn

Nóng: Thuỷ sản tại đầm của Đoàn Văn Vươn bị vơ vét

40,3ha đầm nuôi trồng thủy sản bị cưỡng chế của Đoàn Văn Vươn đang bị một nhóm người lạ sử dụng các phương tiện đánh bắt bằng điện vơ vét hải sản trong nhiều ngày qua.
Dùng kích điện, te điện để khai thác tận diệt thủy sản trong đầm vừa bị cưỡng chế.

Vụ Đoàn Văn Vươn: Đồng nghiệp ở báo ANHP đừng lấy chữ đánh dân

          Mình đọc bài Báo ANHP:Đông đảo người dân bất bình với hành vi vi phạm của Đoàn Văn Vươn thấy hồ đồ cỡm kệt. Tìm hoài cũng chỉ mấy nhún người gọi là bất bình theo lưỡi không xương của tay VH. Với mình, bài báo không đáng đọc, nhưng trong sự thể như thế này cũng cần phải nói mấy điều.
Đừng lấy chữ đánh dân

Monday, January 16, 2012

Vở Hoàng Sa

(Mai Thanh Hải).- Từ hôm có mấy cuốn vở “Hoàng Sa – Trường Sa”, 2 gái nhà mình chăm chút viết vẽ hẳn.
Gái chị còn thì thầm: “Hôm nào nghỉ hè, ba đi công tác Trường Sa, cho con đi với, nhé!”. Hi! Hi!. Cái này thì chả hứa trước được, nhưng chắc chắn lớn lên, con gái sẽ được đặt chân lên quần đảo Trường Sa xa xôi nhưng cũng rất gần gũi…

Học theo con, mình cũng… trở lại tuổi thơ: Dùng vở Hoàng Sa thay sổ công tác hàng ngày. Mang tới cơ quan, mọi người cũng háo hức theo. Thế là vở Hoàng Sa bây giờ, phủ khá nhiều trong cơ quan mình, bạn bè mình.

Báo ANHP:Đông đảo người dân bất bình với hành vi vi phạm của Đoàn Văn Vươn

Tướng Thước nói: Cái tầm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp kém và hàng chục bài báo của Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Đất Việt, PLTPHCM, PLVN....thì tờ An Ninh Hải Phòng lại đăng thế này đây:
Ông Mai Đức Quy (trái) trao đổi với phóng viên

Mấy trăm năm trước cụ Nguyễn Du đã viết về vụ Tiên Lãng

(Quý mến tặng đồng chí Lê Văn Hiền, chủ tịch huyện Tiên Lãng và...)

...Hàn huyên chưa kịp giãi giề,
Sai nha bỗng thấy bốn bề xôn xao
Người nách thước kẻ tay dao,
Hai trăm năm trước cụ Nguyễn Du đã tiên đoán vụ Tiên LãngBáo CAND: VPF đã xuyên tạc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ

Các Đài truyền hình có thể vào sân ghi hình các trận đấu cấp CLB của BĐVN, mà không cần thông qua AVG - đấy là thông tin được nhiều tờ báo loan tải trong 2 ngày hôm nay. Và những thông tin này trích dẫn lời của những nhân vật quyền lực trong HĐQT VPF nói rõ, đấy là chỉ đạo của Chính phủ. Sự thực, Chính phủ có chỉ đạo như thế hay không?


Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến nội dung bài viết

Báo Thể thao 24h cải chính vì bịa đặt thông tin lãnh đạo VPF ăn tối với Thủ tướng


Blogger Mai Thanh Hải nhờ thông báo bị chiếm mật khẩu

Blogger Mai Thanh Hải nhờ thông báo: "Do trang maithanhhaiddk.blogspot.com bị chiếm mật khẩu, bạn đọc tạm thời theo dõi tại trang mới maithanhhaivietnam.wordpress.com. Cũng nhờ các bác giới thiệu bài mới "Báu vật Hoàng Sa giữa lòng Hà Nội". Trân trọng cảm ơn. Bà con bấm vào "đọc thêm" để biết về báu vật Hoàng Sa trong lòng Hà Nội không có tờ báo mô có hết.

Vụ Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng: Tướng Thước nói: Cái tầm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp kém

"Ở Bình Định đã từng xảy ra vụ thu hồi đất, ban đầu nói là thu hồi lợi ích quốc gia, nhưng cuối cùng thực chất là để chính quyền chia chác nhau".
Tướng Thước: Cái tầm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng quá thấp kém

Đảng viên lão thành Tiên Lãng nói về giả trá hồ sơ chủ tịch huyện Tiên Lãng

Đó là tâm sự rất thật lòng của ông Vũ Văn Dậm, cán bộ lão thành cách mạng, 50 năm tuổi đảng, nguyên Chủ tịch xã Hùng Thắng ( huyện Tiên Lãng), nguyên là xã đội trưởng xã này từ năm 1962 đến 1968, người được cấp trên giao nhiệm vụ quản lý chặt chẽ đối tượng cực kỳ nguy hiểm là Đào Văn Chiếm ( bố vợ của chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền).

Đảng viên 50 tuổi đảng Vũ Văn Dậm, thương binh hạng 4/4 ở xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng: Tôi có nhiều bức xúc không nói ra được ( Ảnh chụp lúc 15 giờ 13 phút ngày 14/1/2012)

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh lên án vụ Tiên Lãng: chính quyền (xã, huyện) cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại

* Phóng viên: Thưa ông, cảm nhận của ông như thế nào khi theo dõi vụ việc thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng?
- Ông Lê Đức Anh: Tôi đang theo dõi sát vụ việc này nên có thể khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện. Điểm sai đầu tiên là để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lý đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lý. Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi của người ta, đó là cái sai thứ hai. Việc thu hồi còn trái pháp luật là cái sai thứ ba. Cái sai thứ tư là chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại.
Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Người Lao Động. Ảnh: Anh Trường

Sunday, January 15, 2012

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi nhiều đầm!?

Không chỉ riêng trường hợp đầm bãi của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Vũ Văn Luân…, hàng trăm ha đầm khác của hàng chục hộ nuôi trồng thuỷ sản tại Tiên Lãng cũng nằm trong diện bị thu hồi.
Nhà bị san phẳng

"Tàn bạo và tuyệt đẹp"

Tại buổi ra mắt triển lãm của mình, nghệ sĩ xâm người Mexico, Dr. Lakra, nói: "Đôi khi có thể đem pha trộn cái đẹp với sự tàn bạo", vào lúc nhiều người tại Mexico còn đánh giá cái đẹp theo các định kiến xã hội.    
Tàn bào và tuyệt đẹp về xăm mình

Vụ Tiên Lãng: Tôi yêu bác nông phu đội mưa nắng bên bờ biển đông

Tựa cho entry này mượn lại của cụ Nguyễn Xuân Liên từ blog Hai Giỏi, tặng gia đình anh Đoàn Văn Vươn và tặng bà con.


Nguồn: Youtube.com

"Xem trộm" Táo Quân 2012 trước đêm Giao thừa

Công Lý và Xuân Bắc luôn là những "cao thủ" trong việc khiến cho khán giả phải cười "vỡ bụng". Dưới đây là những hình ảnh ở hậu trường tập Táo trong buổi tập tổng duyệt tối 13/1.
'Xem trộm' Táo Quân 2012 trước đêm Giao thừa

Vụ Tiên Lãng: Đỉnh cao gian dối

          Vụ Tiên Lãng, một luật sư địa phương nói với Cu rằng, báo chí mấy ngày qua xuay quanh luật đất đai nên huyện cãi chày bữa. Soi vô luật Thủy sản thì đúng là anh Đoàn Văn Vươn có quyền được giao đất 20 năm và sau đó được thuê lại khi hết hạn. Từ đó, thấy thêm một màn kịch gian dối vụng trộm của trò cướp bóc của cường hào kiểu mới. Nhưng người ta kinh sợ hơn khi Lê Văn Hiền, có bố vợ là tay ác ôn thời Pháp thuộc không được bạch hóa trong lý lịch là sự gian trá vô cùng. Tài liệu nhà văn Nguyễn Quang Vinh: Chủ tịch huyện Tiên Lãng, Lê Văn Hiền khai man lý lịch đảng
Nhà anh Vươn


Saturday, January 14, 2012

Tài liệu nhà văn Nguyễn Quang Vinh: Chủ tịch huyện Tiên Lãng, Lê Văn Hiền khai man lý lịch đảng

Về nguyên tắc tổ chức, Lê Văn Hiền phải khai trong lý lịch kết nạp đảng có bố vợ của mình là phản động, làm tới chức Tổng dũng đồn phó của Pháp. Nhưng Lê Văn Hiền dấu nhẹm, giữ sạch lý lịch. Nếu khai, chắc chắn không vào đảng được.

Vâng, xin giới thiệu, đây là Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Tặng anh Vươn: Bài hát cảm động nhất thế giới gửi về mẹ

Một cháu bé người Mông Cổ đến từ thảo nguyên Hồ Luân Bối Nhỉ. Mồ côi cha mẹ. Cháu hát to mỗi khi đứng trước thảo nguyên và hát vào trong khán phòng. Lời hát làm ban giám khảo khóc. Người trong khán phòng khóc. Một nữ giám khảo nói khi nào cháu muốn, cháu cứ gọi những người trong khán phòng hoặc phụ nữ trên thế giới là mẹ. Tên cháu là Uudam Một bài hát rất hay không thể bỏ qua. Mời bà con. Đã có hàng triệu người khóc.
Nguồn: Youtube.com

Lần đầu công bố: Hình ảnh nhà Đoàn Văn Vươn bị san phẳng

(GDVN) - Sau vụ cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản, 2 căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) đã bị đốt cháy và san bằng.
Anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn có 2 căn nhà, ở 2 khu vực cách khá xa nhau trong khu đầm nuôi trồng thủy sản. Trong đó, căn nhà ông Vươn là chính là nơi diễn ra vụ dùng súng, mìn chống đối lực lượng cưỡng chế.

Đại tướng Lê Đức Anh nói về vụ cưỡng chế đất đai tại Hải Phòng

"Phải chăng chính quyền địa phương có sự buông lỏng quản lý. Gần hai chục hecta chứ đâu phải nhỏ như chiếc chén", Đại tướng Lê Đức Anh nói.
Đại tướng Lê Đức Anh (Ảnh: Tuấn Nam)

Từ lời mời thịt chó Tiên Lãng đến lời nói hỗn hào hiếp đáp dân

          Liên quan đến vụ anh Đoàn Văn Vươn, Ông Đoàn Xuân Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết công giáo TP Hải Phòng, Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng bật ra thông tin: “Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… ". Nhưng sau đó đã lật lọng, bịp bợm, à uôm.
Cưỡng chế vụ anh Vươn

Friday, January 13, 2012

Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông

Đôi lời: Hoan hô Vnepress.net có bài viết nội dung này nhưng không hiểu vì sao không ghi tên tác giả. Rồi sau đó mấy phút, chính tờ báo này do "sợ hãi" hay sao mà sửa lại tít bài: "'Đường lưỡi bò' gây phức tạp Biển Đông" như một cách "tự đục bỏ" tựa đề. Không biết là có bị gỡ bài nữa hay không.
Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ những thông tin sai trái liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa mà đại diện Vụ Biên giới và Biển của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra.
Ngày 6/1/2012, Phó Vụ trưởng Vụ Biên giới và Biển, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Dị Tiên Lương trả lời trực tuyến mạng Tin tức Trung Quốc về tranh chấp trên Biển Đông.
Về vấn đề này, Tiến sĩ Lê Quý Quỳnh, Vụ trưởng Vụ Biển - Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời phỏng vấn báo VnExpress.
Hải quân nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn, quần đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh Hưng
Hải quân nhân dân Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn, quần đảo Trường Sa. Ảnh: Thanh HưngTriều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo

Theo Yonhap (Hàn Quốc), Triều Tiên đã bắn thử liên tiếp ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở bờ biển phía đông.
Xe mang đạn tên lửa đạn đạo KN-02 trong một cuộc duyệt binh.
Theo quan chức chính phủ Nhật Bản, loại tên lửa mà Triều Tiên bắn thử vào sáng 11/1 là tên lửa KN-02.

KN-02 được Triều Tiên tiếp thu và cải tiến công nghệ từ tên lửa đạn đạo Tochka (SS-21) của Liên Xô. Theo nguồn tin, Triều Tiên nhập khẩu một số Tochka từ Syria những năm 1990.

KN-02 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, có cự ly từ 120-160km, lắp đầu đạn thuốc nổ thường nặng 480kg. Đáng lưu ý, KN-02 hoàn toàn có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân.

Hội thẩm nhân dân TAND Hải Phòng: "nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó..."

"Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… "
Ông ĐOÀN XUÂN LĨNH, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban
Đoàn kết công giáo TP Hải Phòng,
Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng

Trẻ ào ào làm lịch đếm ngược đến ngày tận thế

Một cuốn lịch để “viết đoạn kết của bạn” trước ngày 21/12/2012 với trang mở đầu là lời chia sẻ hết sức thú vị của Steve Jobs - “phù thủy” trứ danh của Apple.
Những phán đoán về ngày tận thế được lan truyền xuất phát từ câu chuyện của người Maya - một dân tộc cổ đại từng tồn tại ở Mexico và có trình độ phát triển khá cao.
Không biết vì sao người ta thích đến ngày tận thế vậy ta?

Chí Phèo gửi thư cho anh Văn Vươn

          Kính gửi Văn Vươn kính mến của Tiên Lãng, Hải Phòng thân yêu. Mình đang ngồi trà nước với cụ Nam Cao nói về số phận của mình mấy chục năm trước nỏ có cục đất chọi cu. Không ngờ thư ký chữ nghĩa của cụ mang vào chất liệu có tên Văn Vươn. Theo cụ, được cụ dạy biết chữ mà đời mừng húm, biên cho Vươn mấy dòng đồng cảm.
Tớ vẫn thích con Nở lắm

Thursday, January 12, 2012

Bắt Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thành ủy Sóc Trăng

TNO) Liên quan vụ án 2 quan chức đánh cờ ăn tiền gây xôn xao dư luận, chiều 11.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục khởi tố thêm một bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Văn Mười (56 tuổi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thành ủy TP.Sóc Trăng) về tội “đánh bạc”.
Chiều tối cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Mười.

Ông Mười được coi là một “đại gia” có xe hơi xịn, sở hữu căn biệt thự khang trang trên đường Lê Duẩn, P.4, TP.Sóc Trăng.


Căn biệt thự khang trang của ông Mười

Chấn động: Phát hiện hố thời gian từ công nghệ tàng hình mới

Nhóm nghiên cứu của Đại học Cornell do Cơ quan dự án nghiên cứu Quốc phòng Mỹ (DARPA) tài trợ đã thành công khi làm ngừng thời gian hay “xóa” một sự kiện trong 40 pico giây (tương đương 4/100 tỷ giây), bước đột phá trong công nghệ tàng hình, thông qua việc điều chỉnh tốc độ ánh sáng.
Phát hiện mới về hố thời gian sẽ mở ra kỷ nguyên tàng hình các sự kiện trong tương lai vì mục đích quân sự. (Nguồn: Internet)
Phát hiện mới về hố thời gian sẽ mở ra kỷ nguyên tàng hình các sự kiện trong tương lai vì mục đích quân sự. (Nguồn: Internet)

Triều Tiên sẽ bảo quản vĩnh viễn thi hài ông Kim trong lăng Kumsusan

CHDCND Triều Tiên ngày 12-1 đã chính thức thông báo rằng thi hài của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il sẽ được bảo quản vĩnh viễn tại lăng Kimsusan, đồng thời nhà nước Triều Tiên sẽ xây một tòa tháp tưởng niệm “nhà lãnh đạo vĩnh viễn.”
Bức ảnh chính thức của ông Kim Jong-Il tại lễ tang hôm 28/12 (Nguồn: AFP)
Bức ảnh chính thức của ông Kim Jong-Il tại lễ tang hôm 28/12 (Nguồn: AFP)

Chánh ôi là chánh ôi

          Tôi là Tòng ở làng Bâm Dương, trong phim Ma Làng nổi tiếng đây Chánh ơi. Cuối đời tôi bị dân nó chửi thậm tệ, xuống mồ cũng tạm xanh cỏ rồi còn có thằng nọc lên chửi là vì dân nó ghét như ghét hủi. Nhưng Chánh chửi thằng Vươn như rứa là không xong rồi Chánh ơi.
Chánh Tòng nghe Chánh Tiên Làng nói: “Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”. Nghe xong Tòng nói tham mưu chán òm.

Tướng lục quân nói về sức mạnh phòng không lục quân Việt Nam

Trong lịch sử, Việt Nam từng đứng vững và đánh bại nhiều trận không kích từ lực lượng không quân hiện đại của đế quốc. Báo điện tử Infonet xin giới thiệu bài viết của Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà , Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân về công tác huấn luyện, chiến lược và sức mạnh của phòng không lục quân, phòng không nhân dân hiện nay.
Năm 2011, công tác phòng không lục quân (PKLQ) và phòng không nhân dân (PKND) luôn được các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương quan tâm triển khai thực hiện có nền nếp, chất lượng và hiệu quả, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt. Đặc biệt là đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể nhân dân cùng vào cuộc để xây dựng thế trận PKND vững chắc.
Tướng không quân nói về sức mạnh của phòng không lục quân
Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân

Cận cảnh những chiếc Su-30MK2 mới nhất của Việt Nam

Tờ Triển lãm quân sự Nga vừa mới đăng các hình ảnh mới nhất về những chiến đấu cơ Su-30MK2V mà Việt Nam mới nhận trong năm 2011.
(ĐVO) Dưới đây là những hình ảnh về các máy bay Su-30MK2 mới nhất của Việt Nam, vừa được tờ Arms-expo của Nga đăng tải.


Máy bay Su-30MK2 có khả năng tác chiến mạnh, tấn công phá hủy cả các mục tiêu trên mặt đất và trên biển bằng các loại vũ khí chính xác cao, gồm tên lửa có điều khiển và bom dẫn đường trên không.

Viết viết viết nữa cho nó đã đi ả

Mấy ngày ni theo công chuyện, có cái email gửi cho mình và một số anh em, định không viết làm gì với cái đám hay ghen ăn tức ở. Nhưng động vào đồng nghiệp mình thấy không được với hành vi thậm thà thậm thụt.
Viết nữa cho nó đã

Wednesday, January 11, 2012

Biên bản thỏa thuận là giả hay thật?

Báo Dân Việt đưa tin ngày 11.1: "Thẩm phán Ngô Văn Anh khẳng định không hề thụ lý vụ kiện nào mà đương sự có tên là Đoàn Văn Vươn. Vậy biên bản các đương sự tự thỏa thuận là thật hay giả, ai đã lập biên bản và đóng dấu tòa án vào đó?". Nhà văn Nguyễn Quang Lập nói: "Lòi mặt chuột rồi bà con ơi".
Còn đây là hình ảnh của Đất Việt về văn bản này:
Ai làm giả văn bản và đóng dấu Tòa án? Việc này điều tra sẽ rõ thôi mà.

Chánh văn phòng Tiên Lãng nói về kỳ tài Đoàn Văn Vươn: "Anh hoàn toàn ăn không"

"Trao đổi với VnExpress, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng Ngô Ngọc Khánh nói: “Anh Vươn không phải người tốt. Nói đúng ra, anh Vươn chẳng có công lao gì, cũng chẳng phải là người đi đầu vì sử dụng hàng chục ha và thu lời nhưng không đóng góp gì cho địa phương. Đặc biệt từ năm 2007 đến nay, anh hoàn toàn ăn không. Anh đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội”. Ông Khánh cho rằng, dư luận tốt về ông Vươn “chỉ là của một số người”. “Người ta nói thế là không đúng”, ông Khánh nói chắc nịch".
Ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng. Ảnh: HUY HOÀNG/PLTPHCMMa làng đã dọa đánh chết phóng viên khi về Vinh Quang

CLC: Y hệt dự đoán, những nhà báo về Vinh Quang, Tiên Lãng đều bị gây khó dễ khi điều tra sự việc thu hồi đầm tôm nhà anh Đoàn Văn Vươn. PV PLTPHCM đã bị dọa giết ngay khi đang tác nghiệp. Các phóng viên của các báo khác bị cấm cản tác nghiệp bởi công can xã Vinh Quang và các đối tượng lạ mặt khác trong khi khu vực không phải là nơi cấm báo chí. Ma làng đã về và đã ngang nhiên đe dọa phóng viên.
Một thanh niên lao vào định giật máy ảnh phóng viên Báo Pháp luật TP.HCM. Ảnh: Thanh Niên

“Ma làng” ở Tiên Lãng

          Vụ án Đoàn Văn Vươn chống người thi hành công vụ rồi cũng đưa ra xử nhưng người ta cũng hỏi, từ khi nào lực lượng quân đội và biên phòng sung công cưỡng chế để mất hình ảnh?. Qua hình ảnh anh Vươn, người ta thấy ma làng ở Tiên Lãng rất điển hình mà Bá Kiến có sống lại cũng không thể so bằng.
Ma Làng 1

Tuesday, January 10, 2012

CHDCND Triều Tiên mở của biên giới cho du khách nước ngoài

Từ ngày 10 tháng một năm nay biên giới CHDCND Triều Tiên sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài. Các nhà điều hành tour của Trung Quốc dẫn theo các đối tác Bắc Triều Tiên của mình đưa tin, trang thông tin điện tử "Tourprom" viết.
Новость на Newsland: КНДР открывает границы для иностранных туристов

Đủ cơ sở khởi tố lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Phải lấy lại nụ cười mùa màng, tình yêu đất đai của nhân dân bằng việc phải trừng trị nghiêm khắc những tên cường hào mới ở nông thôn.
_____________