Thứ Sáu, ngày 09 tháng 12 năm 2011

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm thác Bản Giốc

(VOV) - Chủ tịch nhấn mạnh, việc duy trì và phát huy Hiệp định Phân mốc biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tăng cường sự hợp tác hữu nghị, ổn định an ninh biên giới.
Sáng 8/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và nói chuyện với bà con các dân tộc xóm Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Đây là nơi mà Bác Hồ đặt chân đầu tiên khi về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam.
Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu chụp ảnh bên Thác Bản Giốc

Hà Nội mùa đông 1973

(Hoài Quân) Lên mạng, tình cờ nhìn thấy những bức ảnh đẹp đến nao lòng về Hà Nội năm 1973. Về chiến tranh. Về con người. Vẻ đẹp của sự chân thực. Hầu hết các bức ảnh đều được nhiếp ảnh gia Werner Schulze chụp sau khi hiệp định Paris được ký kết, chấm dứt trên danh nghĩa sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Việt Nam. Và phải nói rằng, nhà báo phương Tây này bởi ko bị ràng buộc với những thứ nhiêu khê và rối rắm trong tư tưởng như những nhà báo Ta, mới có thể chụp được như vậy:
Bức ảnh chụp hố bom trên phố Khâm Thiêm tháng 3/1973. Cuối năm 1972, Mỹ thực hiện khoảng 2.000 vụ ném bom vào Hà Nội nhằm tạo áp lực cho Việt Nam trên bàn đám phán Paris.

Hái củi mùa cuối năm

Cao nguyên Quy Đạt (Minh Hoá, Quảng Bình) mùa cuối năm rét cứa sâu vào lồng ngực. Những tộc người nhỏ bé co ro trong tấm thân nhỏ, hứng bao trận gió, vật lộn với mưa tầm tả, chân trần đi hái củi sưởi ấm, chống chọi với mùa đông khắc nghiệt.
Trẻ em mùa cuối năm

Trung Quốc-Hoa Kỳ; một so sánh nhỏ

Hoa Kỳ là cường quốc hiển nhiên của thế giới, Trung Quốc là cường quốc đang lên nói theo cách của ông Mike Mullen-Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ. Giữa hai nước này, hành động gì, ra quyết sách như thế nào đều đặt lợi ích cốt lõi quốc gia lên trên hết.
Vũ khí của Hoa Kỳ luôn luôn đi trước các thế hệ vũ khí của Trung Quốc