Thứ Ba, ngày 29 tháng 11 năm 2011

SGK Tiếng Việt 1: Người lớn phải "đánh vật" để hiểu

"Chẳng hạn như bài 18, các cháu lớp một đã gặp ngay một câu dài ngoằng: "bò bê có cỏ, bò bê no nê", đó là chưa kể, khó mà giải thích cho các con từ "no nê" là gì. Bài 14 cũng tương tự: "dì na đi đò, bé và mẹ đi bộ"...

Không hiểu nổi sách tiếng Việt lớp 1

Bản đồ phân lô khai thác dầu khí Việt Nam

Nguyễn Tây Ninh
Thưa chư vị, thời gian qua câu chuyện Biển Đông của Việt Nam chúng ta gây sự chú ý lớn trong dư luận trong nước và trên thế giới. Nhiều sự việc đã diễn ra chắc chư vị cũng đã tường, một sự việc gần đây đó là vấn đề hợp tác khai thác dầu khí giửa Việt Nam và Ấn Độ được ký kết trong chuyến viếng thăm của ông Trương Tấn Sang, trong entry này tôi gửi đến chư vị "Bản đồ phân lô khai thác dầu khí Việt Nam" để bạn đọc nào chưa có hoặc chưa biết có thể rõ hơn về khu vực thềm lục địa 200 hải lý của nước ta và các lô mà chúng ta đang hợp tác khai thác với các đối tác nước ngoài.
Một phần bản đồ khai thác dầu khí trên vùng biển Đông Việt Nam

Đồng lương 700.000 và 7,3 triệu đồng

          Tại Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) duy trì một đội ngũ kiểm lâm theo chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng trên toàn quốc gọi là là chương trình 661 với mức lương 700.000 đồng mỗi người. Một mức lương chết đói. Trong khi đó, lãnh đạo EVN nói mức lương 7,3 triệu đồng sống chật vật. Một con số đau lòng và bỡn cợt.
Với mức lương 7,3 triệu đồng, EVN kêu thấp là muốn tăng lương, và muốn việc tăng lương là hạch toán và luôn ví người dân? Như hạch toán khoản lỗ 10.000 tỷ đồng và giá bán điện?