Thứ Hai, ngày 28 tháng 11 năm 2011

Giải pháp đòi lại Hoàng Sa

Làm cách nào để Việt Nam giải quyết và đòi hỏi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình (như khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi trả lời chất vấn trước Quốc hội)?
Các thành viên của Quỹ Nghiên cứu biển Đông đưa ra một số cơ sở và bước đi để hiện thực hóa công việc này của Việt Nam.
Có đề xuất về giải pháp lấy lại Hoàng Sa từ Quỹ nghiên cứu biển Đông

Vietnamnet: Vịnh Hạ Long đã từng bị loại khỏi cuộc bình chọn vì không nộp khoản phí 5000$ mỗi tháng

- Tổ chức UNESCO khẳng định đã được mời để hỗ trợ dự án của New7Wondersnhiều lần, nhưng UNESCO quyết định không hợp tác với Bernard Weber. Năm 2008, Vịnh Hạ Long đã từng bị rút ra khỏi cuộc bầu chọn của New7Wonders vì không đóng khoản phí 5.000 USD/tháng cho tổ chức này.

Vịnh Hạ Long đã từng bị loại khỏi cuộc bình chọn vì không nộp khoản phí 5000$ mỗi tháng

Thất thoát hy vọng

Hoàng Nam
Có thể nói, sau bầu cử đại biểu Quốc hội, hai gương mặt bộ trưởng  Vương Đình Huệ và Đinh La Thăng với những phát ngôn và hành động trong lĩnh vực mình quản lí khiến cả báo chí lề phải và lề trái tốn không ít giấy mực. Khen có, chê có, nghi ngờ có... nhưng tựu trung tất cả đều hi vọng sẽ có những đột phá nhất định.

Thấy gì từ tuyên bố của Hoa Kỳ trở lại Thái Bình Dương

Một nửa thế giới đang ở Thái Bình Dương, đó là câu nói hóm hỉnh và đầy bóng gió của một người thầy của tôi. Và điều đó là hấp lực lôi cuốn Hoa Kỳ trở lại vùng đất mà gần đây ông Obama tuyên bố Hoa Kỳ là quốc gia Thái Bình Dương.

Tổng hống Obama tuyên bố sự trở lại châu Á Thái Bình Dương và sáng kiến về khu vực mậu dịch TPP lớn nhất thế giới như món quà bảo chứng cho việc tuyên bố này