Thứ Bảy, ngày 26 tháng 11 năm 2011

Một cái nhìn "trần trụi" về quan hệ Việt -Trung

Tríc từ blog nhà báo Nguyễn Thông
Bài này của Phó giáo sư-tiến sĩ Trần Ngọc Vương (cho mình khoe tí, mình được ông trời cho may mắn học chung với vị phó giáo sư này), đã đăng trên báo Đất Việt, một tờ báo đang vận nội công trong bối cảnh hiện nay. Mình đã xin phép giáo sư Trần và y bảo OK. Vậy thì lưu vào đây như một thứ tư liệu quý, còn ai lăn tăn, thắc mắc cứ vào Đất Việt mà đọc.
Ảnh không liên quan đến nội dung bài viết và không liên tưởng đến nội dung trong bài

Cả nghị biểu lẫn cử tri đều như ngồi trên ghế nóng

Nguyễn Quang Vinh
Quốc hội kỳ 2, nhiệm kỳ XIII đã bế mạc, một kỳ họp để lại biết bao ấn tượng mạnh mẽ đối với cử tri. Gạt đi ý kiến lạc lõng của vài đại biểu, còn lại là niềm tin, tình cảm dạt dào, lòng yêu nước cháy bỏng được đốt lên trong cuộc họp, ngọn lửa niềm tin ấy đang đốt vào lòng cử tri với một niềm tin vững chắc vào Quốc hội.
Đều như ngồi trên ghế nóng

BÁO HẢI QUAN: MỘT BÌNH LUẬN LẠC LÕNG

Nguyễn Quang Vinh
Báo Hải quan ra sáng nay ( thứ 7) đã in một bài bình luận với tên gọi NGHỊ TRƯỜNG, có những lời lẽ thóa mạ bạn đọc của mình: Sau đó trên các diễn đàn, blog và một số báo chí phản bác lại ông Phước. Phản đối cứ phản đối, nhưng lạ lùng là rất nhiều ý kiến tùy tiện. Rộ lên những ý kiến bới móc đời tư, chế giễu những bài báo của ông Phước.  Ô hay, chắc những người nhân danh này nọ, đưa ra ý kiến ấy muốn Quốc hội có 100% ông nghị như ông Quốc. Thế thì cổ vũ dân chủ ư? 
Nhà văn Nguyễn Quang vinh nói bài Nghị Trường của báo Hải quan thoá mạ bạn đọc

LỜI CHIÊU TUYẾT CHO CỤ PHAN BỘI CHÂU - Phần 1

(Trước những lời xuyên tạc và thoá mạ Cụ của một vị đại biểu quốc hội)
Đào Tiến Thi
Đang lúc dư luận nóng lên vì những phát biểu hùng hổ của ông Hoàng Hữu Phước (HHP), đại biểu TP. Hồ Chí Minh, trước diễn đàn Quốc hội thì lại được độc giả cung cấp những trích đoạn trong các bài viết khác của ông về các vấn đề của đất nước. Cũng giống như GS. Ngô Đức Thọ, tôi phải kêu lên “kinh khủng quá” khi đọc những dòng dưới đây:

Nhà yêu nước Phan Bội Châu bị đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước nói là "cõng rắn cắn gà nhà", "rước voi về dày mả tổ" trên trang riêng của ông Phước

Cám ơn Thủ tướng

Nguyễn Quang Vinh
Trước đó mấy hôm, nghe nói Quốc hội họp kín để bàn về Luật biển. Nhiều ý kiến nói, sao lại kín? Hay là có chuyện gì bất thường? Hay một thỏa hiệp nào đó về đất đai cương giới biển đảo giữa ta và Trung Quốc nay bàn đã rồi công bố như chuyện đã rồi. Người dân bất an, đoán già đoán non. Tình hình âm u về thông tin kiểu này không bị kích động, xuyên tạc mới lạ.
Tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp là "yêu cho roi cho vọt?", cha mẹ ơi!

So sánh hai cách nói về biểu tình của Thủ tướng và đại biểu quốc hội

Khi đăng đàn phát biểu trước diễn đàn quyền lực cao nhất của quốc dân ông Hoàng Hữu Phước nói không với luật biểu tình. Trước quốc dân đồng bào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất mạnh mẽ sự cần thiết về luật biểu tình. Đọc lại phát biểu của ông Hoàng Hữu Phước, đặt các phân tích vô vị của ông cạnh sự chặt chẽ của cần thiết có luật biểu tình từ Thủ tướng phát biểu mới sáng ra. Việc so sánh này nhằm lưu trữ cá nhân, phục vụ nhận thức mới của cá nhân.
Quyền biểu tình được hiến định tại điều 69 trong hiến pháp Việt Nam từ 1946-1992

Bản lãnh của Thủ tướng quốc dân: Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa


Khi các bộ trưởng trả lời chất vấn trước quốc hội, người ta theo dõi qua truyền hình, radio, báo mạng…thấy nổi bật lên những niềm hy vọng minh bạch. Và đến phiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, quốc dân đồng bào nghe như uống từng chữ về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa và luật biểu tình.
Đối với Hoàng Sa, năm 1956, Trung Quốc đã đưa quân chiếm đóng các đảo phía Đông của quần đảo. Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa-Thủ tướng tuyên bố