Thứ Sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2011

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói Trung Quốc đưa quân chiếm đóng Hoàng Sa năm 1956 và luật biểu tình là cần thiết

Trích trả lời chất vấn đại biểu Quốc Hội của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 24-11-2011
Về chủ trương của Chính phủ bảo đảm chủ quyền ở Biển Đông, bảo đảm ngư dân đánh bắt cá:
Quán triệt đường lối đối ngoại hòa bình, hữu nghị, độc lập, tự chủ, chủ quyền quốc gia của Đảng và Nhà nước ta và trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển 1982 LHQ, Tuyên bố ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông - DOC đã ký giữa ASEAN và Trung Quốc, căn cứ vào thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên mà ta và Trung Quốc ký mới đây trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc.

Trước quốc hội, về luật biểu tình, Thủ tướng nói: "Chính phủ thấy phải kiến nghị đưa vào làm luật, và luật đó phù hợp Hiến pháp, phù hợp đặc điểm văn hóa, điều kiện cụ thể của VN cũng như thông lệ quốc tế và đảm bảo quyền tự do, dân chủ của người dân theo Hiến pháp, pháp luật, cũng để ngăn chặn các hành vi gây xâm hại an ninh trật tự, lợi ích của nhân dân".

Thần kinh giận của người phát ngôn mới từ bộ ngoại giao

Sáng nay mở báo mạng thấy các báo trích dẫn lới phát biểu của ông Lương Thanh Nghị, phát ngôn viên mới thay bà Nguyễn Phương Nga từ bộ Ngoại giao. Lời lẽ của ông Nghị đã khác với những gì mà bà Nga trước đây lên tiếng, không còn bình bình và cũng không còn lờ đờ.
Hoàng Sa của tổ tiên để lại bị một công ty của Hải Nam, Trung Quốc được cấp phép làm du lịch, một nỗi đau của người Việt không thuốc thang nào có thể thuyên giảm cơn đau mấy chục năm với da thịt chúng ta

Clip nhạc chế bóng đá Việt Nam

Một bạn đọc gửi cho đường dẫn đến clip này, nghe xong thấy thương nền bóng đá Việt Nam quá. Nghe xong phục tài ca sĩ chế nhạc đỏ, nhạc Trịnh, nhạc trẻ…thành nhạc bóng đá hay lạ. Âu cũng là tự động viên nhau. Mơ vàng đến vàng mắt với bóng đá Việt. Đá hoài, đá mãi mà chẳng lên trình cao hơn nữa mới khóc chớ. Ngày làm việc cuối tuần mới bà con nghe chút.
          Tuần qua quả là nhức đầu đau óc với mấy ông nghị Phước, nghị Hồng nghe chán như cơm nếp, chừ nghe clip này đảm bảo ai chưa nghe sẽ vui.
Chờ vàng mắy hổng thấy vàng