Tuesday, November 8, 2011

Xem chiến hạm Gepard 3.9 của Việt Nam thử vũ khí

Việt Nam đã có chiến hạm Gepard 3.9 cho Hải quân được đóng từ Nga. Người Nga vừa trình diễn video clip chiến hạm này thử vũ khí và nội thất bên trong của nó với thời lượng 9'52". Ống phóng tên lửa khai hoả, pháo nhả đạn, súng máy, sân bay trực thăng đều được vận hành hoàn hão bởi các chuyên gia vũ khí từ Nga. Đây là lần đầu tiên Video clip về tàu chiến Gepard 3.9 được công bố một cách đầy đủ.

Niềm tự hào của hải quân Việt Nam, dưới đây là video hiếm về chiến hạm này

Monday, November 7, 2011

Hơn 209 triệu ủng hộ gạo

Thêm bạn bè ủng hộ gạo đến chiều 7-11 lúc 3h30:
Có hơn 209 triệu ủng hộ gạo

Quốc hội có đánh phèng la?

Dư luận khắp ba miền đang bàn tán về dự án luật của đại biểu nhà văn, bác sĩ Nguyễn Minh Hồng, đoàn đại biểu Nghệ An. Tờ trình của ông dài 2,5 trang, có đoạn: “Thực trạng văn học đang đặt ra nhiều vấn đề: Viết về các nhân vật lịch sử như thế nào; nhiều tác phẩm viết về lịch sử gây tranh cãi vì bóp méo, xuyên tạc, biến dạng các nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử; nhiều tranh chấp về bản quyền, về hồi ký, người kể, người ghi; các hiện tượng đạo văn trắng trợn; quyền sở hữu trí tuệ; quyền thừa kế; chế độ nhuận bút.
Quốc hội anh minh đừng đánh phèng la

Sunday, November 6, 2011

Xuất hiện video Chuột đá bản Ón từng cho tuyệt chủng 11 triệu năm

Trong quá trình phỏng vấn tại bản Ón (xã Thượng Hoá), nhóm nghiên cứu của Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) đã phát hiện trong những loài chuột rừng được người đồng bào Rục bẫy bắt để ăn có một loài được mô tả là rất lạ, có mình là như chuột, đuôi như đuôi sóc, lông mịn như cầy người Rục gọi là con "Ninh Cũng". Nhóm tư vấn về thú nhỏ của Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế đã đi thực địa và kết luận, đó là loài chuột đá, tên khoa học là Laonastes aenigmamus (Jenkins, Kilpatrick, Robinson, Timmins, 2005).Trước năm 2005 loài chuột đá này được cho là đã tuyệt chủng và căn cứ vào các mẫu hoá thạch đã thu được trước đây thì loài chuột đá này đã bị xem là tuyệt chủng cách đây 11 triệu năm. Loài chuột này đã được tìm thấy ở Lào vào năm 2008.
Chuột đá ở bản Ón

Saturday, November 5, 2011

Trời ơi có luật nhà văn/ Như kẻ thân tầm chích thuốc an thân (thần)

Nhân có Luật nhà văn đang đề cập, hôm qua có người ngồi bàn trà nói mấy câu thơ kiểu này, mời bà con xem chớ sau ni có Luật rồi khó có loại thơ rày lắm.
Hoan hô nghị sĩ Nguyễn Minh
Mần văn thì có mần luất (luật) thì hài

Friday, November 4, 2011

Người A Rem

Cạnh đồng bào Rục là tộc người A Rem nhỏ bé giữa rừng già di sản Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình). Họ cũng vừa mới hơn 50 năm rời hang đá, cuộc sống quần tụ dưới mái những dãy núi đá vôi lừng lững.
Một gia đình A Rem

Thursday, November 3, 2011

Hơn 207 triệu đồng ủng hộ gạo

Thêm bà con ủng hộ tiền đến ngày 3-11
Gạo đợt 1 của bà con ủng hộ đã lên với anh em Rục cùng nước mắm, mì chín, cá khô, dầu thực vật 

Quốc hội bàn Luật Nhà thơ

Đọc báo, thấy lần này Quốc hội bàn về Luật Nhà thơ. Nếu luật này thông qua, chắc chắn nhà thơ sẽ bị bó chặt thơ trong mồm, khó để xuất khẩu thành thơ, và dân gian cũng khó mà làm thơ trào phúng, thơ kiểu bút tre.
Luật Nhà thơ mà hiệu lực, e những vần thơ tầm này sẽ khó thăng hoa 

Wednesday, November 2, 2011

Gạo đến anh em Rục

Đêm 1-11 mưa tầm tả, gió cuốn sầm sập, ngỡ không ngớt. Lo gạo sáng ra không di chuyển được. Nhưng may, trời tửng đã ngớt mưa. Xe chở gạo thuê của một người dân làm nghề vận chuyển xuất phát lúc bốn giờ. Núi rừng xuống sương, mờ giăng trước mắt. Xe của hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình chạy theo sau. Trên núi xa, bộ đội Bình (đồn 585) gọi điện đã đi kêu gọi đồng bào Rục ba bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ (Thượng Hoá) dậy từ sớm.

Đang chuyển gạo lên đồng bào Rục

Hiện tôi cùng anh Đỗ Biên Quốc (TP.HCM), nhà tài trợ 6 tấn gạo, và mỗi hộ 2 chai nước mắm, 1 gói mì chín và cán bộ hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đang di chuyển bằng xe ô tô của hội chữ thập đỏ trong sương sớm lên xã Thượng Hoá, Minh Hoá, Quảng Bình.

Đường vào Rục hiện đang khó khăn bởi ngầm Kiểm Lâm bị thổi bay

Tuesday, November 1, 2011

Hơn 193 triệu ủng hộ gạo đồng bào Rục

Cập nhật nhận tiền ngày 1-11.
Hơn 193 triệu ủng hộ gạo với đồng bào Rục

Kích hoạt lòng tin mang màu sắc gia trưởng

Bộ trưởng Đinh La Thăng và Vương Đình Huệ đã xây dựng hình ảnh tân bộ trưởng ngay khi vừa nhậm chức với số phiếu khá cao cùng các hành động và phát ngôn ấn tượng.
Phát ngôn của ông Thăng mang màu sắc gia trưởng nhưng chấp nhận được

Monday, October 31, 2011

Hơn 140 triệu tiền mặt ủng hộ gạo với đồng bào Rục

Trong ngày 31-10 bạn đọc ủng hộ thêm 108.300.000 đồng gồm các danh sách sau:

hơn 140 triệu ủng hộ đồng bào Rục

Vĩnh biệt một loài của chúng ta

WWF chính thức công bố trên trang mạng của mình sự biến mất của loài tê giác Java với tên khoa học Rhinoceros sondaicus annamiticus hay còn gọi tê giác một sừng ở rừng quốc gia Cát Tiên. Từ nay trở đi chúng ta vĩnh viễn không còn nhìn lại được loài tê giác này ngoài hoang giả ở mảnh đất hình chữ S.
Lòng tham của chúng ta đã đẩy một loài vật hiền lành có ích nhiều cho con người trong môi trường rừng xanh càng cật vấn lương tâm chúng ta rằng ai đã giết tôi, một loài tê giác java hiền lành? Không ai khác là người, loại người dã man đã đẩy một loài quý hiếm vào tuyệt chủng. 

Sunday, October 30, 2011

"Răng chắc cặc bền"

Nhà văn Nguyễn Quang Lập vừa thành công đưa vào một thành ngữ tục của dân gian “răng chắc cặc bền” vào bài viết của mình khiến cộng đồng mạng “nóng ran”. Thật tình đây là nhà văn đưa tục vào văn của mình chắc nhiều nhất nước Nam nhưng lại được đón nhận như một niềm cảm hứng mới của thanh.
Kiểm tra màng trinh trong lễ hội cây sậy, nghe nói nhà vua này răng vẫn chắc 

Saturday, October 29, 2011

Những tấm lòng thơm thảo

Lần đầu tiên Cu Làng Cát kêu gọi một chương trình đưa gạo đến đồng bào Rục. Được nhà văn Nguyễn Quang Lập đăng bài trên Quê choa của ông và trang Mai Thanh Hải rồi nhiều trang khác dẫn lại, đã nối dài sự quan tâm, yêu thương góp gạo đến đồng bào Rục của chúng ta.
Bà con đang được chia sẽ

Kế hoạch chuyển gạo lên đồng bào Rục đợt I

Theo kế hoạch dự kiến, trưa ngày thứ ba (1-11) bác Đỗ Quốc Biên (TP. HCM) nhà tài trợ gói 6 tấn gạo, mỗi hộ 2 chai nước mắm và 1 gói bột ngọt sẽ ra Đồng Hới. 
Đợt I gạo với đồng bào Rục sẽ phát sáng thứ 4 mùng 2-11-1011.

Friday, October 28, 2011

Cập nhật thông tin bạn đọc ủng hộ gạo đến đồng bào Rục

 
Đến thời điểm 6giờ ngày 28-10
 Hôm qua nhận được nhiều tin nhắn từ ngân hàng chuyến đến. Nhiều tấm lòng hảo tâm dành gạo cho đồng bào Rục. Đó là những tình cảm quý giá vô cùng và thương yêu hết mình. Xin cảm ơn bạn đọc gần xa. Đây là danh sách công bố theo lượng tiền chuyển về tài khoản, có một số cam kết chưa đến nơi xin công bố sau.
Sự ủng hộ của cộng đồng sẽ góp phần kéo dài bữa ăn có cơm cho người anh em của chúng ta.

Thursday, October 27, 2011

Bạn đọc ủng hộ đưa gạo đến đồng bào Rục đã có 12 tấn gạo được cam kết

Đôi lời: Cu Làng cát xin chân thành cảm ơn những hưởng ứng đưa gạo đến với đồng bào Rục. Đó là những giúp đỡ quý giá vô cùng. Một nắm khi đói bằng một gói khi no.

Đóng góp nào cũng tốt vô cùng với bữa ăn của người Rục

Trung Quốc đối mặt với thảm hoạ tự thiêu

Truyền thông thế giới loan báo đã có nhà sư thứ 10 ở Tây Tạng tự thiêu phản đối sự cai trị độc đoán ở vùng đất này. Đọc các bản tin, dường như các nhà sư Tây Tạng đang muốn lấy cách đấu tranh tự thiêu để truyền đạt tới thế thế giới các khắc khổ, sự mất mát văn hoá, tự do… của Tây Tạng mà Bắc Kinh là tác nhân bị cáo buộc.
Tự thiêu đang là thảm hoạ đau đầu với Bắc Kinh 

Wednesday, October 26, 2011

Báo Trung Quốc gọi Việt Nam là chó sói

Đọc từ Quê choa.info dẫn bài “Đã cho đủ cà rốt rồi, nay Trung Quốc cần cái gậy” của Dương Quốc Anh trích dịch, mình thấy vì sao mới ký thoả thuận chung với TBT Nguyễn Phú Trọng lại có kiểu ăn noi bạo trợn, cô hồn như thế?. Vẫn chưa tin, nhờ bạn bè giỏi tiếng Trung Hoa vào Trung Hoa Võng cũng được khẳng định như thế, dã man.
Báo Trung Quốc vừa bắn đại bác ngôn từ, gọi Việt Nam là chó sói

Tuesday, October 25, 2011

Hãy cùng nhau đưa gạo đến người Rục đang được hưởng ứng

Sau một ngày kêu gọi, Cu Làng Cát blog nhận được nhiều cuộc điện thoại cam kết hỗ trợ bà con đồng bào Rục. Trong đó có một số người nói sẽ lên với bà con. Có một đơn vị ở TP. HCM nói sẽ ủng hộ chừng 6 tấn gạo cho người anh em Rục, sẽ có người từ đó ra đi vào Rục với Cu. Nhiều tấm lòng ở nước ngoài cũng gọi điện chia sẽ. Rất mong được mọi người ủng hộ gạo cơm với anh em Rục của chúng ta. Một người anh em chung thuỷ. Thiệt là mừng.
Mỗi đóng góp xa gần sẽ vơi đi phần nào khó khăn với người anh em của chúng ta.  

Hoàng Sa mất tích trong “sóng vọng biển Đông” do sợ?

Chương trình “sóng vọng biển Đông” vừa tổ chức ở Hà Nội do nhà sử học Dương Trung Quốc dẫn chương trình, có cả GS Phan Huy Lê bóng cả của sử học hiện đại Việt Nam. Nhưng không hiểu sao không nhắc đến Hoàng Sa. Phải chăng quan sử có nổi sợ nào đó?
Hoàng Sa mất tích trong "sóng vọng biển Đông" do quan sử sợ?          Đọc trên nhiều bản tin, có nhiều lãnh đạo cao cấp dến dự, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên TBT ĐCSVN Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh…

Monday, October 24, 2011

Cần trao giải cho công trình-tác phẩm cột mốc chủ quyền

ẢNH: BLOGGER CU LÀNG CÁT
Nguồn từ blog nhà báo (Nguyễn Thông) Xin nói ngay, đó là cột mốc chủ quyền lãnh thổ, hay còn gọi là cột mốc biên giới.
Và cũng nói từ đầu cho đàng hoàng: tấm ảnh cột mốc kèm theo bài là của blogger Cu làng cát (bọ Lập bảo rằng là nhà báo Minh Phong), mình mượn từ blog của anh ấy. Mọi lời khen ảnh đẹp hãy dành cho anh Cu làng cát.

Hãy cùng nhau đưa gạo đến người Rục

Khi những dòng chữ này đến bà con thì người anh em Rục của chúng ta đang được cứu đói bằng 4 tấn gạo từ huyện Minh Hoá (Quảng Bình). Nhưng với 750 khẩu, từng đó gạo không thể no bụng được dài.
Bữa ăn trưa của cụ Cao Xàng, một nhúm nhỏ bồi sắn, độn thêm mớ bắp chuối úa vàng, không có bát, cụ bày bữa ăn lên trên nắp vung đen bẩn. Nhìn bữa ăn mà nao lòng. 

Vào Rục-Ứa nước mắt

Cuối tuần, gọi mấy nhà báo lão luyện lên Rục (Thượng Hoá, Minh Hoá, Quảng Bình) anh nào cũng ởm ờ, mình lên núi, bà con gọi điện về nói hết gạo, ăn sắn cầm hơi, ăn cả củ nhút, củ mài trong lũ. Đi một mình mới nhớ, với người Rục, mình có ân nghĩa, tháng 10-2006 mình cùng anh Nguyễn Quang Vinh (Báo LĐ), Phan Phương (Báo QB, đã chuyển qua NTNN) bơi vào với bà con.
Cùng đồng đội bơi vào với đồng bào Rục mùa lũ năm 2005

Sunday, October 23, 2011

Gặp mạ sau lũ

Nghe tiếng xe máy bành bạch chạy vô sân, mạ đang dọn lụt. Ngó nghiêng chút rồi mạ đằng hắng, cha tổ mi, đi biệt tích cả tháng chừ lên coi mần chi. Đang sống, đang sống. Không hỏi tau cũng biết tỏng mi hỏi răng. Mình cười, mạ hay nói lẩy rứa chơ một chặp là hỏi han tình hình tíu tít lắm.
Rục vẫn còn ngập sâu. Ảnh: Cao Lành (Nguời Rục chụp)

Saturday, October 22, 2011

Ca ngợi Gaddafi là liệt sĩ, Hugo Chavez cũng sắp đi

Khi biết Gaddafi, bạo chúa của Libya đã chết bởi lực lượng NTC săn lùng trong nhiều tháng qua, Hugo Chavez tụng ca “Suốt đời này chúng tôi sẽ mãi tưởng nhớ Gaddafi như là một chiến binh, một nhà cách mạng và liệt sỹ vĩ đại,” (BBC).
Hugo Chavez đang điễn với cái đầu trọc do di chứng ung thư

Friday, October 21, 2011

Gaddafi chết-cảm hứng phía trước

Thật sự Gaddafi chết trong một tình huống chẳng khác chuột bị săn lùng bởi NTC, vậy mà trước đó ông ta từng tuyên bố  NTC là chuột. 42 năm cầm quyền ở ngôi vị độc tài, để lại di sản nhiều tranh cãi theo cách nhìn của thế giới và các sử gia cũng như những phân tích gia lão luyện.
Gaddafi được loan tin là đã chết, người dân loại được một tên độc tài

Thursday, October 20, 2011

Golf nhuốm màu tham nhũng

Báo chí vừa thông tin bộ trưởng bộ GTVT Đinh La Thăng cấm cán bộ thuộc ngành này chơi golf. Thoạt nghe nhiều người bàn tán vi phạm tự do cá nhân, vi phạm tinh thần thể thao…
Golf rất tốn kém (Ảnh chỉ mang tính minh họa, không liên quan nội dung bài viết)

Wednesday, October 19, 2011

Quần nhau với lũ

Quê mình lũ lớn, quốc lộ 1A lũ cắt, làng mạc tiêu điều nước bạc. Mạ mình ở nhà dọn lũ, không biết ra răng. Chưa liên lạc được. Năm ngoái lũ lịch sử, nhà gần chạm nóc, mạ cột dây vô người, một đầu dây cột lên nóc nhà, lở có trôi còn xác. Lũ năm ngoái rút, biệt tích cả tháng để cứu trợ bà con các vùng khác, một hôm có công chuyện gần làng, ghé mạ, mạ nói lẩy, chà cha có biết đàng mà về coi à?. Mình cười cười, xong chút mạ nói, thôi đi đi, ở nhà mạ lo được. Năm ni chắc mạ cũng lo được. Lũ nhỏ hơn năm ngoái một chút.
Vô nhà dân ven đường quốc lộ 1A

Tuesday, October 18, 2011

Lấy hèn cầu vinh

Xem hình ảnh trên youtube mà Basam dẫn lại, chị Bùi Thị Minh Hằng bị dập nát chiếc nón nhỏ bé thể hiện những con chữ tâm can của mình về một tình yêu truyền thống mà dòng tộc, gia đình rót vào huyết quản chị.
Một chiếc nón lạc sông mùa lũ thôi cũng thấy chạnh lòng, huống hồ chiếc nón có ghi HS-TS-VN của người yêu nước bị kẻ hèn dập nát đến xác xơ

Monday, October 17, 2011

Lũ lại vây làng

Trận lũ thứ ba dập Quảng Bình, làng mạc bị nước vây. Lớn hơn hai trận lũ trước, với diện tàn phá rộng hơn, 7/7 huyện thị của địa phương này bị cô lập, chia cắt. Hằng trăm ngàn người gồng mình với mưa lũ. Hậu quả của hai trận lũ trước chưa khắc phục, trận lũ thứ ba trong vòng 15 ngày đã ập đến, dân trở tay không kịp. Tái diễn tình cảnh người vùng cao Tân Hoá, Minh Hoá chạy lên mái đá, rèm đá trốn lũ. Người vùng trũng ở Quảng Ninh, Lệ Thuỷ trèo tót lên mái nhà chọi lũ. Làng quê khốn đốn vô cùng. Nhìn con nước vây làng mạc mà thương những người dân nghèo, vốn cực lại cực thêm. Lũ cuốn phăng gia sản, nhiều nơi bà con chỉ còn bàn tay trắng bệch ngâm nước bạc.
Không biết giường nhà ai trôi đây, chắc cũng là của nhà nghèo, phên vách trống trơn nên lũ cuốn đi, đêm nằm chắc lạnh vô cùng.

Sunday, October 16, 2011

Hạ Long háo danh?

Các cơ quan chức năng quản lý Hạ Long đang gấp rút PR cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long vào danh sách 7 kỳ quan thế giới mới. Điều đặc biệt hài hước là New 7 Wonders không được UNESCO thế giới ủng hộ. Tính con buôn, sự vụ lợi và trục lợi của New 7 Wonders thông qua công chúng bầu chọn từ mạng internet hoặc điện thoại di động là lộ rõ nhằm tăng thêm lợi nhuận cho ông Weber.
Có nên háo danh với Hạ Long?

Saturday, October 15, 2011

Blogger đi học chụp ảnh cùng nhà báo

Mấy ngày qua đi mãi biên giới xa tít Quảng Nam, chân chạm mây, mây cuốn núi, núi cuốn trời. Cu được đi học cùng nhà báo, rồi cùng nhà báo lên biên giới thực tế, viết bài, chụp ảnh nửa, mà quên, mãi mần blog lại quên mình cũng là nhà báo, à ha. Biên giới dù ở đâu cũng rưng rưng lạ lùng. Biên giới ở phía Bắc, ra đó thấy hùng vĩ và hồi hộp nhịp đập ngàn năm giữ nước với quân xâm lược Trung Quốc qua nhiều thời kỳ. Biên giới với anh em Lào, yên tâm hữu nghị. Đứng trên núi xa, nhìn về trùng điệp đất đai nước Việt hiền từ, thấy rằng, sau dãy núi xa ấy là đất miền biển lộng gió, Đà Nẵng lộng gió có huyện đảo Hoàng Sa, có Chủ tịch huyện nhưng Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa chưa một lần đến với đất ông ấy làm chủ tịch, thế mới hiểu rằng, đất nước vẫn chưa yên giặc cướp nước.
Cột mốc biên giới trên dãy La Dee hùng vĩ của Nam Giang, Quảng Nam

Thursday, October 13, 2011

Đi học với nhà báo

Cu được đi học với nhà báo. 15 nhà báo được tụ tập về độ cao hơn 5m so với mực nước biển ở Đà Nẵng, các nhà báo từ miền Trung, Tây Nguyên kéo về, học lý thuyết căng như dây đàn một ngày rưỡi xong được xua lên vùng miền núi Nam Giang, Quảng Nam xa tít thực tế. Mưa rừng, ruồi vàng đầy, gặp đồng bào vui. Tình cảm nhất là cánh lính biên phòng, những cái bắy chặt như nêm trên đỉnh núi, những nụ cười mặn nòng dưới chân La Dee thật ấm...Trình bà con ảnh được đi học với nhà báo.
Suối La Dee từ trời chảy về đục ngầu nước gần lũ

Wednesday, October 12, 2011

Hai chuyến đi một vận mệnh

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyên đi thăm Trung Quốc và Ấn Độ.
Luật biển quốc tế 1982 và tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) đã được đưa vào thoả thuận chung trong chuyến thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng

Tuesday, October 11, 2011

Họp phụ huynh để…mua phiếu bé ngoan

Con học mẫu giáo nhở, nhận giấy mời họp phụ huynh cho cháu. Họp buổi đêm như thời hợp tác xã đi nhận điểm công ban đêm vậy, í ới khắp sân trường.

Bác Hồ nói trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan, thế mà chừ lại bắt các cháu mua phiếu bé ngoan trước khi viết được tên mình.

Sunday, October 9, 2011

Hoan hô báo Pháp Luật TPHCM cải chính

Cu Làng Cát: Hôm nay (9-10) báo Pháp Luật TP.HCM đăng tin cải chính vụ việc bài viết Lại bệnh thành tích đăng hôm 6-10. Đây là hành động thiết thực, hết sức cầu thị, sự lắng nghe dẫn đến sự lớn mạnh của một tờ báo nghiêm túc chứ không như tờ báo từng đạo diễn học sinh bơi qua suối khi có thuyền, áo phao ở Ka Oóc để giật khách đã bị cộng đồng mạng vạch mặt.
Cải chính chân thành là quyền lực mềm thu hút độc giả một cách tương kính

Hội thi bê lai khoẻ bê lai đẹp...không tiêu cực

CLC: Tình cờ thấy lại bộ ảnh cũ, vẫn không biết vì sao mình lọt vào hội thi này của xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Hội thi bê lai khoẻ bê lai đẹp. Mất cả ngày nhớ lại nguyên do trùng phùng với hội thi bê khoẻ, bê đẹp. Số là đồng nghiệp báo địa phương nói cuối tuần đi coi bò, hắn viết kinh tế địa phương các xã dọc đường Trường Sơn tăng trưởng và phát triển. Không có việc chi, cu cũng đi, rứa là có bộ ảnh ni. Hội thi quả là vui, một hội thi không có tiêu cực phí. Sàn diễn là sàn xi măng, không đèn đóm nhưng loa đài hơi to, các bê khoẻ bê đẹp nhảy tưng tưng. Cuối tuần mời bà con mần món dân dã ni đặng vui.
MC đọc tên bò cụ Tung, bò đi mà tai vểnh lên vì sợ