Thứ Bảy, ngày 08 tháng 10 năm 2011

Steve jobs nói bỏ học mới thành công

Steve jobs, tên tuổi của ông được so sánh với hoạ sĩ lừng danh Leona de Vince. Thế giới gọi ông là thiên tài với di sản về nổ lực không ngừng cách tân sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng thế giới.
Thế giới xem tên ông như niềm cảm hứng truyền đạt các khái niệm khác biệt. Trường tư duy của ông mạnh đến nỗi, ông qua đời rồi nhưng các tư duy sáng tạo vẫn còn đó. Về mặt nào đó ông như tư tưởng gia của định hình tương lai thế giới. Sản phẩm công nghệ ông đưa ra luôn là hấp lực lớn của tín đồ công nghệ. Nhưng cái quan trọng nhất của di sản ông để lại cho đời là tư tưởng đầy chất triết lý, không rơi vào giáo điều.
Ông ra đi ở tuổi 56, các thiên tài của chúng ta thường đi trước chúng ta hàng thế kỷ, và sự có mặt của họ giúp chúng ta hiểu về những tháng ngày phía trước được nhiều hơn, và tác phẩm công nghệ họ để lại dễ đưa lại cho chúng ta có cuộc sống dài hơn một đời người sinh học.
Cảm hứng từ những con người như Steve jobs giúp mỗi cá nhân hiểu rằng, chúng ta đang sở hữu những ý tưởng, những kiến thức, những giá trị nhân văn, niềm cảm hứng, sự tận tuỵ...về mặt nào đó là đứng trên vai người khổng lồ để nhìn về cái đích phía trước.

Hoa tưởng niệm Steve Jobs đặt trước một cửa hàng Apple ở trung tâm Sydney, ngày 6.10.2011. Ảnh: Reuters

Báo Pháp luật TPHCM “vu khống” hàng loạt đồng nghiệp?

Ngày 6-10-2010 báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh có bài Lại bệnh thành tích. Một bài sổ tay điếc tai những ai quan tâm đến lũ lụt xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, Quảng Bình. Trận lũ diễn ra đầu tháng 10 năm nay. Có một câu của báo đăng, khiến nhiều đồng nghiệp bất bình: “Sáng 1-10, huyện báo cáo mực nước tại xã Tân Hóa còn thấp nên cánh báo chí đều không có mặt để đưa thông tin”.
Lũ Tân Hoá ngày 1-10-2011