Wednesday, September 28, 2011

Bỏ quên một tượng đài

Tấm bia di tích về sự ra đời những con tàu không số đầu tiên. Đó cũng là nơi xuất phát đầu tiên của đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Án ngữ cạnh quốc lộ 1 A ở làng Thanh Khê, xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình còn tấm bia di tích đó. Tấm bia với dân làng như một tượng đài. Vậy nhưng, kỷ niệm 50 năm về con đường này, người ta tổ chức các cuộc hội thảo phòng lạnh tận Hà Nội, trao hoa, ôm hôn. Không ai biết ở đây còn một tượng đài xuất phát cách đây 50 năm trước.
Tấm bia di tích bị bong tróc, nền bia chữ nghĩa không đọc được. Người ta thật sự đã quên nơi sinh ra một con đường. Nếu đã tổ chức một lễ kỷ niệm 50 năm to lớn như thế, thì những người trong quân chủng hải quân, bộ quốc phòng, cũng nên đến bên tấm bia này mà thắp lên một nén hương cho những đồng đội của họ từng làm ra những chiếc tàu không số đầu tiên. Tưởng nhớ và kỷ niệm không chỉ là hội trường đèn hoa màu mè, mà cần biết đến gốc tích của một tấm bia được xem như tượng đài.
Và tượng đài này đang thật bị quên.

Tuesday, September 27, 2011

Những công trình nhất của Việt Nam

Hiện đang có dự án xây dựng tượng đài Mẹ VNAH lớn nhất Đông Nam Á, mang tầm cỡ thế giới.
Mẹ Việt Nam anh hùng có cần xây tượng 430 tỷ đồng?
Mời bà con cùng coi lại những công trình lớn nhất Việt Nam coi thế nào trong mấy năm qua

Monday, September 26, 2011

Chẳng khác cú đạp mặt

Blog Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện nói tin về cuộc thuyết trình của Tiến sĩ Nguyễn Nhã về chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa-Trường Sa bị cúp điện là do an ninh gây áp lực.
Bảo vệ Hoàng Sa-Trường Sa có nhiều liệt sĩ hy sinh, nay vẫn có những người con tiếp bước bảo vệ biển đảo quê hương, nhưng nói về việc này lại có kẻ đi cúp điện, đi ngược lại những hy sinh bảo vệ biển đảo bao la.

Sunday, September 25, 2011

Đi chơi động 7 tầng

Động 7 tầng từ một hang động tự nhiên giữa rừng già Cù Căm, cạnh đường 20, trong di sản Phong Nha-Kẻ Bàng. Được người bản địa dẫn đi, tận thấy, một hang động tự nhiên được cải tạo cho bộ tư lệnh bộ đội Trường Sơn chỉ huy chiến đấu. Khoảng 60 năm trước hang được dựng xây thành 7 tầng khác nhau là kỳ công rất lớn. 7 tầng rất đẹp, như kiệt tác giữa rừng mưa nhiệt đới. Có đi mới biết. Có coi mới hay nhiều điều thú vị...Đặc biệt dòng chữ trong hình này.
Trong hang vẫn còn dòng chữ như thế này.

Saturday, September 24, 2011

Hoan hô Lào Cai: Dừng chủ trương treo đèn lồng

Thứ bảy, 24/09/2011, 01:06 (GMT+7)
(SGGP).- Sau khi có dư luận phản ứng về chủ trương treo đèn lồng của UBND TP Lào Cai nhân 20 năm kỷ niệm tái lập tỉnh Lào Cai là không phù hợp với văn hóa và phong tục của người Việt Nam, Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai đã có văn bản đề nghị UBND TP Lào Cai chỉ đạo các phường và tổ dân phố dừng ngay việc treo đèn lồng trên các tuyến đường, tuyến phố.
Đèn lồng treo ở đường Trần Nhật Duật, phường Kim Tân. Ảnh: Báo Lào Cai

Bài học về một tượng đài điêu tàn

Ai đi ngang qua sông Gianh, Quảng Bình, cạnh quốc lộ 1A, hướng Nam-Bắc, nhìn phía tay phải thấy một tượng đài sững sững. Đấy là tượng đài chiến thắng sông Gianh. Nơi trận đầu của Hải quân Việt Nam chiến thắng quân Mỹ ngày 5.8.1964. Ngày làm tượng đài, các cơ quan hữu quan lên tiếng đó là công trình vĩnh cửu, đi ngay vào phát huy giá trị, ngày 4.12.1998 tượng đài được bộ VHTT ( nay là bộ VHTTDL) công nhận di tích lịch sử cấp quóc gia. Nhưng từ đó đến nay, chẳng ai ngó ngàng hương khói, xuống cấp nghiêm trọng, đúng hơn là tượng đài đang chết.

Tượng đài u tịch giữa đồng hoang 

Friday, September 23, 2011

Hang động lớn nhất thế giới của Việt Nam trên truyền hình Mỹ

Âm thanh tuyệt vời, các bản nhạc hấp dẫn, hình ảnh đẳng cấp Mỹ, hang động đẳng cấp toàn cầu, lớn nhất thế giới. Các thành viên làm phim của tạp chí National geographic ngỡ ngàng trước sự hoàn hảo của tự nhiên về một hang động vĩ đại của thế giới nằm trong một khu rừng hẻo lánh của Quảng Bình. Người Việt Nam, Hồ Khanh phát hiện hang Sơn Đoòng, người Anh khám phá và tuyên bố lớn nhất thế giới, người Mỹ dùng phim mô tả hang động độc nhất vô nhị của trái đất bằng công nghệ hiện đại, kể cả 3D. Người Mỹ dùng hình ảnh tượng nữ thần tự do đặt trong lòng hang. rồi ba chiếc máy bay bay song song để mô tả độ lớn của Sơn Đoòng. Không xem thì phí.
Bức hình của National Geographic chụp trong Sơn Đoòng

Thursday, September 22, 2011

Lào Cai: Buộc dân phải treo đèn lồng

Thứ năm, 22/09/2011, 03:20 (GMT+7)
(SGGP).- Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Lào Cai vào ngày 1-10 sắp tới, UBND TP Lào Cai thuộc tỉnh Lào Cai vừa ra chủ trương chỉnh trang mỹ quan đô thị, trong đó yêu cầu tất cả hộ dân, cơ quan công sở trên địa bàn 5 phường phải treo và thắp đèn lồng đỏ, bắt đầu từ ngày 25-9.
Đèn lồng trên phố Trần Nhật Duật (phường Kim Tân). Ảnh: Báo Lào Cai.

Chuyện vua Quang Trung sai sứ sang Trung Quốc đòi đất và cầu hôn

Cuối năm Mậu Thân, khi mang đại binh đến Tam Điệp để chuẩn bị đánh quân Thanh, vua Quang Trung từng nói với những người xung quanh: “Cứ để cho ta mươi năm nữa, nước ta giàu, dân ta mạnh thì ta có sợ gì chúng”.
Tem vua Quang Trung

Wednesday, September 21, 2011

Lòng dân nguội lạnh?

Trung Quốc lên tiếng phản đối Ấn Độ hợp tác khai thác dầu khí với Việt Nam cả ở mặt trận ngoại giao và truyền thông. Huy động lực lượng giáo sư vào cuộc phản đối này một cách ráo riết.
Biển Đông dậy sống trở lại lòng dân nguội lạnh? Ảnh: Tầm nhìn.

Vnexpress bắt học sinh diễn lại bơi qua sông để quay video?

Bắt học sinh diễn lại cảnh bơi vượt sông vì nhân đạo hay câu khách? Cả hai trường hợp đều không nên, tuyệt đối không nên. Nhưng người dân phản ánh, khi đã có thuyền rồi vẫn có nhà báo bắt học sinh diễn lại cảnh bơi vượt sông để quay phim. Đó là vùng người Khùa, họ nói thật bụng, nói thật những gì họ làm và người khác nói họ làm.
Sự bắt buộc diễn lại của các học sinh ở đây, đằng sau nó là bóng dáng của cái gì?
Tấm hình Vnexpress chụp khi đã có thuyền

Tuesday, September 20, 2011

Tặng biệt thự 3 triệu đô-cách quảng cáo tinh vi?

Viện Toán học Việt Nam đã nhận căn biệt thự 3 triệu đô từ tập đoàn Tuần Châu, mà chính tay người trao là ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn đến tay GS Ngô Bảo Châu.
GS Ngô Bảo Châu nhận căn biệt thự về Viện toán cao cấp Việt Nam. Ảnh: GDVN.

Monday, September 19, 2011

Mẹ có cần hoành tráng nhất Đông Nam Á

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh đã ký quyết định bổ sung 330 tỉ đồng cho dự án xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số tiền đầu tư từ ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh lên hơn 410 tỉ đồng, gấp 5 lần số tiền được phê duyệt ban đầu. Tháng 8.2008 dự án được triển khai 55 tỷ đồng, sau đó lên 81 tỷ đồng, và nay là con số 410 tỷ đồng.
Phối cảnh tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Hoạ sĩ Đinh Gia Thắng.
Vì nước non, mẹ không cần hai chữ hoành tráng và lớn nhất Đông Nam Á.

Sunday, September 18, 2011

Clip Liệt sĩ nhập hồn thanh niên

Một clip được tìm thấy, nói trong một buổi lễ hương khói, nhà ngoài cảm đã chỉ định một nữ thanh niên bình thường, qua vài động tác, bà đã cho hồn liệt sĩ nhập vào. Có thể bạn không tin, nhưng với tâm linh, tôi tin vào chuyện này, bởi tôi đã từng chứng kiến vào tháng 7-2011.
Trong hình ảnh là một vị thủ trưởng khả kính thời chiến, ông rất xúc động với trường hợp này. Ông kể, người này là lái xe của ông, đáng ra hôm đó không lái xe cho vị khác, nhưng văn phòng điều chuyển do một lái xe khác bị sốt rét, ông đi chuyến đó và trúng bom từ trường. Nên lúc gặp hồn liệt sĩ, có ý như trách móc thủ trưởng.

Hồn nhập vào rất mệt

Cuối tuần thư giản-Tây nói giọng Huế, Nghệ An, Đà Nẵng, Phú Yên....

Cuối tuần mời bà con thư giản chuyện ông Tây nói nhiều giọng điệu địa phương. Xả trees.
Nguồn: Youtobe

Saturday, September 17, 2011

Đi chơi quần thể hang động ngoạn mục

Lâu lắm chưa lên Minh Hoá (Quảng Bình), lần này lên với cao nguyên Quy Đạt, người dân rộn ràng thông tin về 23 hang động ở hai xã Hoá Tiến, Hoá Thanh. Theo chỉ dẫn, chúng tôi vào với 23 kiệt tác giữa rừng già. Một quần thể hang động trong vòng 10km2, dày đặc và ngoạn mục. Cuối tuần mời bà con chiêm ngưỡng.
Vùng rừng có quần thể hang động ngoạn mục.

Friday, September 16, 2011

Người Việt nghiện blog do đâu?

Nhiều blog tại Việt Nam có số truy cập mỗi ngày từ vài nghìn, chục nghìn, đến cả trăm nghìn, lớn hơn nhiều tờ báo chính thống. Độc giả chỉ lướt qua các tờ báo mạng nhưng lại sẵn sàng ngồi đọc nghiêm túc các blog và gởi bình luận.
[title]
Blog ngày càng thu hút nhiều người trẻ. (Võ Chung)

Tin đồn và sự khả tín niềm tin

Từ những tin đồn thất thiệt, người ta đặt lại niềm tin, và nghi vấn về hệ thống tin tưởng lỗi mặc định ở đâu. Công chúng cũng đòi hỏi tín khả dụng của nền tuyên truyền. Nhưng cao hơn hết, sự khả tín của niềm tin hiện có đặt toàn tâm vào đó hay không?
Ngàn vạn đời làm việc với văn minh lúa nước, nông dân chưa thắng được tin đồn, sự khả tín của niềm tin là cốt lõi giúp đỡ người dân thoát án tin đồn nhảm?

Wednesday, September 14, 2011

Chuyện chưa từng có: Nhà cách mạng được tôn phong làm Thành hoàng làng!

Thủy Lạc là một làng quê trù phú hiền hòa thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Làng nằm bên cửa sông Hồng mà vào khoảng những năm 30 của thế kỷ trước còn là vùng đất ngập nước hoang vu. Có một người thanh niên trí thức quê ở Hà Tĩnh đến đây vận động bà con di dân ra bãi, khai hoang lập ấp. Người thanh niên này còn thuyết phục chính quyền sở tại chu cấp một số nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết đáp ứng những nhu cầu ban đầu của việc di dân. Từ thế hệ này qua thế hệ khác, dân làng lưu truyền cho con cháu một ước nguyện là được tôn cụ Nguyễn Tạo - người thanh niên Hà Tĩnh năm nào - làm Thành hoàng làng để được đời đời thờ phụng và nhớ ơn người có công khai sinh ra làng.

Nghèo đói, chiến tranh liên miên, mãi đến năm 2005, làng mới dựng bia thờ và năm 2010 tôn tạo lại được Đền làng. Bia thờ Thánh Trần Khánh Dư và Bản cảnh Thành hoàng Nguyễn Tạo, đặt sát cạnh Đền.

alt 

Thua lao động Trung Quốc một cách cay đắng

Khắp ba miền của Việt Nam, bóng dáng người Trung Quốc như bao phủ khắp nơi. Từ miền núi đến đồng bằng, từ trung du đến hải đảo, sự hiện diện của họ càng làm cho không gian sống của người Việt Nam bị xáo trộn.
Lao động Trung Quốc làm các việc phổ thông, ăn ở tạm bợ. Ảnh: SGTT.


Monday, September 12, 2011

Không thể nói chuyện Trung Quốc trên quê hương mình

Trung Quốc đã dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa, và gây ra cái chết của 64 liệt sĩ Việt Nam năm 1988 trong một trận chiến không cân sức ở Trường Sa. Và một thời gian dài, chúng ta không được nhắc đến sự kiện đó qua cần cổ một cách đường hoàng chính đáng. Cảm giác nói đến chuyện đó như lén lút.
Không khí quê hương là của ta nhưng sao ta lại không nói được ra, cứ ứ nghẹn ở cần cổ?

Sunday, September 11, 2011

Cơ hội của nước Mỹ sau 11/9

Kỷ niệm 10 năm sự kiện 11.9.2001, tổng thống Barack Obama có bài diễn văn gửi đi toàn thế giới với thông điệp Hoa Kỳ vẫn là đối tác tin cậy của các nước yêu hoà bình, thịnh vượng.
Tổng thống Hoa Kỳ loan tin: “Gửi các quốc gia và những ai mong một tương lại hoà bình và thịnh vượng – các bạn có một đối tác ở Hoa Kỳ. Cho dù chúng tôi đối đầu với những thách thức kinh tế trong nước, Hoa Kỳ sẽ vẫn đóng vai trò lãnh đạo duy nhất trên thế giới. Khi chúng tôi rút nốt quân khỏi Iraq và chuyển giao trách nhiệm ở Afghanistan, chúng tôi sẽ trợ giúp các nỗ lực của người Iraq và Afghanistan để mang lại an ninh và cơ hội cho nhân dân các nước đó. Trong thế giới Arập và rộng hơn thế, chúng tôi sẽ đấu tranh cho phẩm giá và các quyền phổ quát của mọi người” (nguồn AP). Vượt qua các khó khăn, những ám ảnh của đổ vỡ từ các vụ khủng bố của mười năm trước, người Mỹ vẫn tin rằng, họ là đối tác Hoa Kỳ của các quốc gia trên thế giới, họ cũng khẳng định vai trò “lãnh đạo duy nhất trên thế giới”.

Saturday, September 10, 2011

Cảm hứng từ đau thương 11 tháng 9

11 tháng 9 năm 2001, sự kiện nước Mỹ bị tấn công chấn động thế giới đã điểm danh được 10 năm. Sự kiện đó cũng hoàn toàn thay đổi thế giới với một quỹ đạo tư duy khác của con người. Nước Mỹ rút ra những đau thương, mất mát và điều đặc biệt niềm kiêu hãnh của Hoa Kỳ bị chấn động mạnh, cơn đau tâm lý xoáy sâu vào hằng trăm triệu người dân Mỹ mà cho đến nay họ cần được chia sẻ, điều trị bằng sự liên kết, bắt tay của bạn bè thế giới.
Bức ảnh khốc liệt, một người đàn ông tự nhảy xuống khỏi biển lửa, đã có hơn 200 người rơi tự do như thế. Ảnh: Reuters 

Friday, September 9, 2011

Diễn văn tổng thống Hoa Kỳ cảm ơn thế giới sát cánh sau 11/9

Tưởng niệm 10 năm vụ khủng bố ngày 11/9/2011, Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài viết cảm ơn tình đoàn kết mà nhân dân thế giới dành cho Mỹ, nhấn mạnh mong muốn duy trì là đối tác tin cậy của các chính phủ. Dưới đây là toàn văn bài viết của ông.

Rừng cổ bên bờ biển Đông

Người dân Quảng Bình xôn xao với việc tại thôn Thanh Bình, Xuân Kiều xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch sở hữu khu rừng trâm bầu cổ hơn 120ha trên cát. Người làng đã thuỷ chung với khu rừng gần 500 năm trước từ ngày lập làng. Họ giữ rừng trâm bầu qua từng năm tháng rồi xuyên thế kỷ để chắn nạn cát bay, cát nhảy chiếm mất đất làng. Gần năm trăm năm lập làng là gần năm trăm năm người làng góp lúa nuôi đội giữ rừng của làng để bảo vệ toàn dân. Vụ này Cu Làng Cát đã viết phóng sự đăng báo và dân làng được UBND tỉnh tặng bằng khen việc này.
Bát ngát xanh trong một góc rừng trâm bầu cổ bên bờ biển gầm gào sóng lớn.

Thursday, September 8, 2011

Sao Lê Văn Luyện

Sát thủ Lê Văn Luyện hiện đang là từ khoá tìm kiếm nhiều nhất trên các mạng tìm kiếm, đặc biệt tại Google, hiện đã có hơn 8.340.000 kết quả. Một cái tên vô danh trở thành nổi tiếng thế giới mạng bởi bàn tay sát thủ dã man với gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích ở phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang.
Văn bản được cho là lời khai của Lê Văn Luyện-Ảnh: Đất Việt

Wednesday, September 7, 2011

Người Trung Quốc vỗ tay khi Mỹ bị tấn công trong vụ 11 tháng 9

Đây chỉ là một đoạn của Lưu Á Châu (Liu Ya-Zhou) Nguyễn Hải Hoành giới thiệu và lược dịch trên Tuần Việt Nam Lưu Á Châu sinh năm 1952, là con rể cố Chủ tịch nướcTrung Quốc Lý Tiên Niệm, có thời là Phó Chính uỷ bộ đội không quân Trung Quốc, nay là Chính uỷ Trường đại học Quốc phòng Trung Quốc, từng là giáo sư thỉnh giảng của ĐH Stanford Mỹ. Ông đồng thời là một nhà văn có tiếng, chủ nhân một số giải thưởng văn học. Các bài viết của ông ngôn từ mạnh dạn, quan điểm mới mẻ (nhất là quan điểm đối với Mỹ), lập luận sắc bén của ông được dư luận rất quan tâm. 
Dưới đây là phần lược dịch bài nói ngày 11/9/2002 của ông – Trung tướng không quân Lưu Á Châu, lúc đó là Chính uỷ bộ đội không quân Quân khu Thành Đô Trung Quốc, trước các cán bộ quân đội cấp tiểu đoàn trở lên tại căn cứ không quân Côn Minh, Vân Nam.
Đầu đề do Cu Làng Cát đặt
Vụ 11/9 thử thách trình độ đạo đức quốc dân

Tuesday, September 6, 2011

Phát hiện loài thú từng tuyệt chủng cách đây 11 triệu năm

(SGGP).- Ngày 5-9, tại tỉnh Quảng Bình, Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) cho biết, một nhóm các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện một loài thú từng tuyệt chủng cách đây 11 triệu năm.

Đọc lại lời của tướng Vịnh biết thêm về cái "dạ"

Từ đầu năm đến nay, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh có nhiều câu nói ở nhiều báo. Từ Việt Nam đến BBC, từ diễn đàn Trung Quốc đến diễn đàn Sangri-La…Đọc lại những lời này trên vnexpress, rồi trên yahoo tin tức trích lại của TTXVN mới thấy “dạ” của một vị tướng.
          Ngày 10.1.2011, vnexpress cử phóng viên đến phỏng vấn Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh:

Monday, September 5, 2011

Tiếng trống trường nặng mối lo toan

Hôm nay ngày 5-9, cũng như mọi năm, sau niềm vui mừng tết Độc Lập là cả nước bước vào tiếng trống khai trường. Năm học mới bắt đầu.
          Nó không đơn thuần là tiếng trống trường khai giảng như năm xưa. Càng không giống những mùa thu đã đi qua. Mỗi mùa khai trường mới, ngành giáo dục lại là nhân tố làm nặng thêm các khoản thu chi cho phụ huynh hết sức khắc nghiệt.
Học trò vùng lũ sông Gianh đi khai giảng

Saturday, September 3, 2011

Cảnh giác “quỹ đạo đúng đắn”

Năm 1964, nữ nhà báo Pháp phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh, có đặt một câu hỏi: “Hiện có một vài tư tưởng cho rằng miền Bắc Việt Nam đang ở trong hoàn cảnh khá cô lập và trên quan điểm chính trị, khó có thể tránh khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc (Thành vệ tinh của Trung Quốc).
          Như một kiểu quỹ đạo.
          Chuyện này ai cũng biết Chủ tịch Hồ Chí Minh trả lời: “Không bao giờ”.
          47 năm sau, chào mừng tết Độc Lập của Việt Nam, đài CRI của Trung Quốc dẫn lời người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Chiêu Húc cho biết: “Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực cùng Việt Nam, tăng cường giao lưu hữu nghị, sâu sắc hợp tác thiết thực, gạt bỏ mọi quấy nhiễu, thúc đẩy quan hệ Trung-Việt mãi mãi phát triển lên phía trước theo quỹ đạo đúng đắn”.

Friday, September 2, 2011

Tết Độc Lập và “ai cũng có cơm ăn áo mặc”

Năm 1946, khi trả lời câu hỏi của các nhà báo về điều mong muốn của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Thursday, September 1, 2011

Đua thuyền mừng tết Độc Lập bên bờ biển Đông bị huỷ giữa chừng

Ngày 1.9.2011 tại sông Nhật Lệ cách bờ biển Đông 200m đã diễn ra cuộc đua thuyền mừng tết Độc Lập dậy sóng sông nước. 13 đội của các xã vùng ven biển và bên sông Nhật Lệ đã tụ hội về gần chợ Đồng Hới tham gia thi hội. Tất cả chia làm 2 bảng, bảng A gồm 7 đội, bảng B 6 đội. Mỗi vòng đua 2km gồm từ bến đò Mẹ Suốt ra đến cửa biển Nhật Lệ và vòng lại trở vào. Sau đó chọn ra các đội nhất, nhì ba của mỗi bảng vào chung kết đua.

Từ sáng sớm đã có đông người già trẻ ra cầu Nhật Lệ chờ hội trãi.

Bản nhạc thời chống quân bành trướng Bắc Kinh

Bản nhạc chỉ rõ quân bành trướng tàn ác như thế nào nhưng Việt Nam sẽ muôn đồi trở thành mồ chôn quân thù.
Ca từ khúc chiết, gãy gọn như: Quân xâm lặng bây biết chưa...Dù năm mươi vạn hay hơn nữa. Động đến Việt Nam động đến luỹ thép...

Wednesday, August 31, 2011

Cận cảnh tổ hợp tên lửa S300 PMU1 của Việt Nam

Đây là những hình ảnh từ triumfvn.multiply.com. Tên lửa S300 có tầm bắn 150km, diệt mục tiêu chính xác
Tướng Phùng Quang Thanh thị sát tổ hợp S300

Đối thoại trong tương kính

Chủ nhật vừa rồi không có biểu tình quanh khu vực Hồ Gươm, Hà Nội lên án hành động cắt cáp, bắt ngư dân của nhà cầm quyền Trung Quốc. Hình như đó là niềm cảm hứng từ cuộc đối thoại của UBND TP. Hà Nội với nhân sĩ, trí thức vào sáng 27.8.

Tuesday, August 30, 2011

Nhìn lại cách thả ngư dân Việt Nam của Philippines và Trung Quốc

Tòa án tỉnh Palawan của Philippines hôm 26.8 ra quyết định thả ngay 85 ngư dân Việt Nam trong ngày, số người còn lại sẽ hoàn tất nốt thủ tục và được thả vào thứ tư tuần tới. Các ngư dân chưa được thả hôm qua cần hoàn tất nốt một số thủ tục giấy tờ liên quan đến chứng cứ động vật quí hiếm tìm thấy trên tàu và sẽ được thả sau. Bảy thuyền của ngư dân của Việt Nam đã được Tòa án giao lại cho phía chính quyền quản lý trong thời gian chờ đợi quyết định cuối cùng của phía chính quyền.Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của Philippines để hoàn tất các thủ tục xuất cảnh nhằm giúp 122 ngư dân về nước đoàn tụ với gia đình vào thời điểm sớm nhất có thể.

Monday, August 29, 2011

Lời tạm biệt trước lúc lên đường-nhạc thời chống quân bành trướng

Bản nhạc rất hay do nhạc sĩ Vũ Trọng Hối sáng tác
Biểu diễn: Nghệ sĩ ưu tú Trần Thụ