Thứ Năm, ngày 15 tháng 12 năm 2011

Tạm ngừng blog: Tự vấn

Hôm 15-12-2011 Cu Làng Cát có đăng bài Hoa Kỳ có món nợ cần trả với Hoàng Sa Việt Nam. Một bài viết có nhiều phản ứng từ commen, điện thoại, tin nhắn và email. Nghiêm khắc như ABS cũng chỉ rõ sự ngây ngô mang lại. Thiệt tình, Cu Làng Cát hoàn toàn cầu thị các chỉ bày nghiêm túc. Tự thấy mình chưa suy nghĩ đến nơi đến chôn thâm ý tài liệu Trung Quốc công bố. Mới võ vẽ dăm ba chữ đã đặt câu làm bài. Mới võ vẽ chút ít hiểu biết đã bày đặt phán xét. Thiệt quá ngu.
Cu Làng Cát thành thật cúi đầu xin lỗi bà con

Cu hoàn toàn xuất phát từ tình cảm trong sáng, không có ý đồ gì. Nhưng không thể vin vào đó để lấp đi khiếm khuyết của bài viết. Nhiều bà con tuổi già, hiểu biết sâu rộng, gọi điện phân tách cho Cu hiểu rõ cái đa chiều của thời đoạn lịch sử đó. Thật sự bài viết làm nhiều người tổn thương trái tim. Bài viết cũng làm nhiều người giận dữ. Bài viết cũng làm nhiều người bật khóc vì buồn.
Bài viết đã gây ra các tổn thất tâm lý cho không ít người. Và chính nội dung chủ quan của Cu đưa vào làm cho tình hình cảm hứng bạn đọc rơi vào bực mình. Cu thiệt có lỗi.
Trước bà con bạn đọc, Cu Làng Cát hoàn toàn xin lỗi bà con.
Tự Cu thấy mình đang là "ếch ngồi đáy giếng" nên cầu thị xin bà con đại xá.
Từ 12 giờ trưa nay đến sáng thứ bảy (17-12) Cu Làng Cát không cập nhật blog bài mới, không dẫn bài từ các trang khác. Đó là cách tự "phạt" bản thân một ngày tự vấn vì đã làm tổn thương tình cảm rất nhiều bà con với thái độ chủ quan.
Với bài viết đã đưa lên, Cu Làng Cát thấy cần rút lại để tự răn mình phải cẩn trọng và dùi mài thêm sự hiểu biết để không phạm cái sai, ảnh hưởng trái tim chân thành của bà con mình.
Xin đại xá của bà con.
Cu Làng Cát

10 nhận xét:

 1. Tốt rồi, nhưng nhớ nhé: 'dã tâm' chứ không phải 'giã tâm'!
  Suýt nữa thì tưởng "CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC THUÊ NGƯỜI VIẾT BÀI PHẢN BIỆN TRÊN MẠNG".
  Chào Cu.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân vô thập toàn. Chả ai không sai sót bao giờ. Cu ơi cố lên.

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự mình đang viết comment cho bọ với đủ thứ
  cãm giác như bọ nói.Giận dữ,buồn,tỗn thương...Đã
  viết song rồi định gửi đi thì thấy bài Tự Vấn nầy

  Bọ à hầu ở đời thì đôi khi ai cũng đều mắc phải
  lầm lổi cã,quan trọng là mình có nhìn thấy và biết sửa đỗi hay không thôi.
  Định sẻ không bao giờ vào blog này nữa nhưng bây
  giờ cãm thấy quý bọ hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Anh Cu cố lên, em đang chờ những bài viết mới của anh cu như những bài việt về đồng bào Rục chẳng hạn. Cố lên anh Cu-một tấm lòng chân thật. Em tin mọi người sẽ luôn ủng hộ anh cu.

  Trả lờiXóa
 5. hihi, chia sẻ chia sẻ, tự trừng phạt như là tự phê bình và phê bình trong chi bộ ấy hỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Hihi... Cố lên em luôn ủng hộ bác =>

  Trả lờiXóa
 7. Và trong mấy ngày tự phạt này, Cu sẽ tập trung chăm sóc các em ở biển Nhật Lệ, để các em biết rằng, thắng không kiêu, bại không nản, dù anh ba Sàm có phê bình cũng không sờn lòng.

  Trả lờiXóa
 8. Hình như Cu làng cát chịu nhiều áp lực nên mới "tự vấn lương tâm". Cần phải rút kinh nghiệm, khi đã đăng bài thì phải giữ vững quan điểm về bài viết của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Anh Cu Làng Cát,
  Khi đọc, mình chỉ hơi ngạc nhiên nhưng hiểu, có thể trong một phút anh quá xúc động khi viết đó thôi. Vâng, ai trong chúng ta cũng mang trong lòng một tình yêu tổ quốc cao vời. Khi nghĩ đến tổ tiên đổ xương máu gữi biên cương, để giang sơn lại cho chúng ta, nhìn tổ quốc bị xâm phạm, nhưng chúng ta không bảo vể được. NHUC! Trong chúng ta, có ai tránh khỏi đau lòng và xúc động.
  Tôi nghĩ mọi người hiểu, luôn tôn trọng, và quí mến anh, bởi anh đến với mọi ngừơi bằng tình cảm trong sáng, yêu thương và tạo cơ hội cho mọi người có cơ hội chia sẻ những khó khăn của anh chị em Ruc và A Rem.
  Trang blog của anh thật hữu ích, tôi và bạn be học hỏi và biết được rất nhiều thông tin quê nhà. Cám ơn anh rất nhiều.

  A thousand miles from my homeland, we love the country too.
  Wish everyone in Viet Nam a joyous Christmas season and a prosperous year.
  Phạm Quynh

  Trả lờiXóa
 10. Nếu tự phạt, như Cu Vinh nói chưa đủ, thì CLC ra hẳn Bãi Đá Nhảy, gặp các em để "ăn năn, hối lỗi" nhá!. Nếu lại nữa, thì ra Thiên Cầm, nhỉ? Hí! Hí!..

  Trả lờiXóa